พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

10 วิธีแก้ผมร่วงผู้ชาย ป้องกันปัญหาผมบาง หัวล้านมาเยือน

ผมร่วง ผมบาง หัวล้านในผู้ชาย แก้ได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ไม่อันตราย

สำหรับสุภาพบุรุษแล้วปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน นับเป็นปัญหาใกล้ตัวที่เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ โดยสาเหตุผมร่วงในผู้ชายที่พบได้บ่อยที่สุดคือผู้ชายที่มีกรรมพันธุ์หัวล้าน ถือเป็นปัจจัยกระตุ้นให้เส้นผมหลุดร่วงและหัวล้านก่อนวัยอันควรได้มากกว่าคนอื่น ๆ ซึ่งปัญหาหัวล้านแม้ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย แต่กลับส่งผลต่อสภาพจิตใจโดยตรง เสียความมั่นใจ เสียบุคลิกภาพ ซ้ำร้ายอาจถึงขั้นไม่กล้าพบปะกับผู้คน กลัวการเข้าสังคม และถึงขั้นเสียการเสียงานไปเลยก็มี 

แต่คุณผู้ชายทุกคนรู้หรือไม่ ว่าหากแก้ไขปัญหาผมร่วงและผมบางอย่างตรงจุดตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็พอจะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้เบาบางลงได้เช่นกัน เพื่อเพิ่มความมั่นให้กับผู้ชาย วันนี้ The Skin Clinic ไขคำตอบผมร่วงเกิดจากอะไร พร้อมบอกวิธีแก้ผมร่วงผู้ชาย ป้องกันปัญหาผมบางอย่างปลอดภัย

สาเหตุผมร่วงของผู้ชาย รู้ไว้แก้ไขตรงจุด 

ผู้ชายผมร่วงวันละกี่เส้น? เป็นหนึ่งคำถามที่พบได้บ่อยที่สุด โดยปกติแล้วผู้ชายมักมีปัญหาผมร่วงประมาณ 50 – 60 เส้นต่อวัน แต่หลังจากผมร่วงมักมีเส้นผมเส้นใหม่มาแทนที่เสมอ แต่ทั้งนี้! หากรูขุมขนบริเวณเดิมมีเส้นผมหลุดร่วงซ้ำ ๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ผมร่วงตามธรรมชาติ ถอนผมหงอกบ่อย โรคดึงผมตัวเอง ฯลฯ รูขุมขนนั้น ๆ จะหยุดการผลิตเส้นผมทันที และท้ายที่สุดนำไปสู่ปัญหาหัวล้านเป็นหย่อม ๆ หรือหัวล้านทั้งหัว 

ผู้ชายเสยผม 
สาเหตุที่ทำให้ผู้ชายผมร่วง

แต่หากเมื่อไหร่ที่พบว่าตัวเองมีปัญหาผมร่วงเกิน 100 เส้น หรือผมร่วงวันละ 200 เส้น ร่วมกับอาการผิดปกติบริเวณหนังศีรษะ เช่น แสบ แดง คัน มีสะเก็ด หรือมีหนองพุพอง แนะนำว่าควรเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญดีที่สุด เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนของภาวะปกติในร่างกาย สำหรับสาเหตุผมร่วงของผู้ชายมีหลายสาเหตุ ทั้งในเรื่องกรรมพันธุ์ อายุ ฮอร์โมน ผลข้างเคียงจากอาการเจ็บป่วย สภาพจิตใจ และพฤติกรรมเล็ก ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น การรับประทานอาหาร ขาดการพักผ่อน ทำร้ายเส้นผม ฝุ่นควัน และมลภาวะ ล้วนเป็นปัจจัยทำให้ผมร่วงได้ทั้งหมด

วิธีแก้ปัญหาผมร่วงผู้ชาย โบกมือลาปัญหาหัวล้าน

1. สระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน หรือแชมพูที่ช่วยลดผมร่วงเป็นประจำ เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดของเส้นผมและหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยลดปัญหารังแคที่อาจนำไปสู่การแตกหักและการหลุดร่วงของเส้นผม 

2. หลีกเลี่ยงการหวีผมขณะเปียก เพราะขณะที่ผมเปียกผมจะมีความอ่อนแอมากที่สุด ดังนั้นการหวีผมขณะเปียกจะไปกระตุ้นให้ผมขาดร่วงได้ง่ายขึ้น แต่หากมีความจำเป็นต้องหวีผมแนะนำให้ใช้เป็นหวีซี่กว้าง เพื่อรบกวนเส้นผมให้น้อยที่สุด

3. ดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะในฐานผมประกอบด้วยน้ำ 1:4 ดังนั้นควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 4 – 8 แก้ว เพื่อรักษาความชุ่มชื้น และเพื่อให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดี 

4. เช็ดผมให้แห้ง และต้องเช็ดผมอย่างถูกวิธี หลีกเลี่ยงการขยี้ผมแรง ๆ และเป็นไปได้ควรปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ ใช้พัดลม หรือลมเย็นแทนไดร์เป่าผมร้อน ๆ 

5. เปลี่ยนวิธีจัดแต่งทรงผม ผู้ชายหลายต้องการจัดทรงผมให้หล่อเนี้ยบตลอดทั้งวัน ด้วยการใช้เจลหรือครีมจัดแต่งทรงผมที่เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจทำให้ผมที่ไม่แข็งแรงหลุดร่วงได้ แต่หากมีความจำเป็นต้องใช้จริง ๆ แนะนำให้เลือกสูตรที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย 

6. อ่านฉลากก่อนการใช้ยา เพราะมียาบางชนิดที่ตามมาด้วยผลข้างเคียง ที่อาจทำให้ผมร่วงได้ ดังนั้นก่อนใช้ยาทุกครั้งควรอ่านฉลาก หรือปรึกษาแพทย์ให้แน่ใจว่ายาส่งผลต่อภาวะผมร่วงหรือไม่ 

7. หลีกเลี่ยงความเครียด เพราะความเครียดเป็นตัวการที่ผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล ที่มีผลทำให้เส้นผมอ่อนแอ และวงจรชีวิตของเส้นผมสั้นลงกว่าปกติ

8. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เป็นวิธีที่ช่วยลดความเครียดและช่วยปรับความสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายได้ดี แต่หลังออกกำลังกายต้องอาบน้ำสระผมให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อป้องกันกลิ่นตัวเหม็นและปัญหารังแคที่ทำให้ผมร่วง

9. ลดการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำจะไปลดการเจริญเติบโตของเส้นผม ดังนั้นควรลดหรืองดการดื่มแอลกอฮอล์ให้ได้มากที่สุด

10. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ เนื่องจากบุหรี่เป็นสารเคมีอันตรายที่เข้าไปลดปริมาณเลือดที่ไหลไปยังหนังศีรษะ ที่ทำให้การเจริญเติบโตของเส้นผมลดลง และหลุดร่วงในที่สุด

ผู้ชายผมล้านกลางหัว
วิธีแก้ไขปัญหาผมร่วงผู้ชาย

โบกมือลาปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ที่ The Skin Clinic 

หากคุณผู้ชายท่านไหนใช้ 10 วิธีแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติแล้วไม่เห็นผล ยังมีปัญหาเส้นผมหลุดร่วง หรือผมบางจนเห็นหนังศีรษะ แนะนำให้เข้ารับบริการปลูกผมที่ The Skin Clinic ที่มีบริการปลูกผมให้เลือกทั้งหมด 5 เทคนิคที่ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์เส้นผมตามต้องการ ดังนี้

1. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE หนึ่งในเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม เพราะใช้การปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องตัดผมให้สั้น ไม่ต้องโกนผม สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังเป็นเส้นยาว โดยใช้วิธีการย้ายเซลล์รากผมจากบริเวณท้ายทอยมาปลูกไว้ตรงบริเวณที่มีปัญหา ให้ประสิทธิภาพปลูกผมดีกว่าการปลูกผม FUE ทั่วไป ไร้รอยแผล ไม่ต้องพักฟื้นนาน และเห็นความหนาของเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ 

2. ปลูกผมเทคนิค DHI

ใช้เทคนิคเดียวกันกับการปลูกผม Long Hair FUE เพียงแค่ปลูกผมเทคนิค DHI จะเสริมความพิเศษด้วยเครื่องมือเฉพาะทางที่เรียกว่า DHI Implanter ที่ช่วยในการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว ช่วยให้แพทย์ควบคุมทิศทาง และมุมในการปลูกผมได้ดี ผลลัพธ์มีความเป็นธรรมชาติ แผลขนาดเล็ก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน 

3. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมการปลูกผมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่เรียกว่าปากกา DHI Implanter (Direct Hair Implanter) ที่สามารถโหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ทั้งยังช่วยให้การปักเพื่อปลูกบนศีรษะมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีโอกาสที่เส้นผมจะเกิดใหม่ได้ดี ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ แผลแห้งเร็ว เสียเวลาพักฟื้นไม่นาน

4. ALMI Nano Fat Transfer

แต่หากใครมีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือมีเส้นผมบริเวณท้ายทอยเหลือน้อย ทำให้ไม่เพียงพอต่อการปลูกผม แนะนำให้เข้ารับบริการ ALMI Nano Fat Transfer เพื่อเตรียมเส้นผมให้เพียงพอเสียก่อน โดยเทคนิคนี้จะเป็นการกระตุ้นรากผมด้วยไขมันตัวเอง ด้วยการดูดไขมันของผู้เข้ารับบริการจากส่วนต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ จากนั้นนำมาสกัด 4 ขั้นตอนเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่แข็งแรง แล้วนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผมใหม่ เส้นผมมีความแข็งแรง เป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บตัว และไม่ต้องพักฟื้น

5. ฉีดสเต็มเซลล์ RIGENERA

อีกหนึ่งเทคนิคที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นรากผม ฉีดสเต็มเซลล์ RIGENERA เป็นการรักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้านด้วยการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณหนังศีรษะด้านหลัง มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษเพื่อคัดแยกเอาเฉพาะเซลล์รากผมที่แข็งแรงมาฉีดกระตุ้นบริเวณที่มีปัญหา วิธีนี้ช่วยกระตุ้นให้รากผมแตกตัวและเจริญเติบโตเป็นเส้นผมใหม่จำนวนมาก ผลลัพธ์มีความหนาดกดำ และช่วยให้เส้นผมอยู่กับคนไข้ได้นานที่สุดตลอดอายุขัยของเส้นผม 

ที่ The Skin Clinic มีทีมแพทย์เฉพาะทางดำเนินการปลูกผมเองทุกขั้นตอน ทั้งยังเลือกเทคนิคปลูกผมที่เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด ควบคู่กับการใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อให้การปลูกผมมีความปลอดภัย แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และให้ผลลัพธ์เรื่องเส้นผมตามความต้องการ หากสนใจสามารถสอบถามเทคนิคปลูกผม คำแนะนำเพิ่มเติม และโปรโมชั่นปลูกผมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>