พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผม แห้ง เสีย ผู้ชาย เส้นบางไม่มีน้ำหนัก ส่องเคล็ดลับที่ควรรู้

เปิดสาเหตุทำให้ผู้ชายผมแห้งเสีย ขาดร่วงง่าย หยาบกร้าน

ปัยหาผมแห้งเสียไม่ได้เกิดขึ้นกับผู้หญิงเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่าชายหนุ่มหลายคนที่ชอบทำสีผมผู้ชาย ดัด กัดสีผม มักประสบปัญหาผมแห้งเสียได้เช่นกัน อีกทั้งผู้ชายส่วนใหญ่ยังไม่มีเวลาใส่ใจสุขภาพเส้นผมเท่าที่ควร ส่งผลให้ผมแห้วเสีย หลุดร่วง มีรังแค และหนังศีรษะมัน ที่เป็นตัวการทำลายบุคลิกภาพให้หล่อน้อยลง ดังนั้นการดูแลเส้นผมจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่ต่างจากการดูแลร่างกายส่วนอื่น วันนี้ The Skin Clinic บอกต่อเคล็ดลับดูแลเส้นผมแห้งเสียผู้ชาย เพื่อทวงคืนความมั่นใจและบุคลิกภาพที่ดูดีให้กลับมาอีกครั้ง

ผมแห้งเสียผู้ชายเกิดจากอะไร?

โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายมีผมแห้งเสีย ไม่แข็งแรง และขาดร่วงง่าย มักเกิดมาจากการเลือกใช้แชมพูรวมไปถึงการสระผมแบบผิดวิธี มักเป็นตัวการที่กระทบต่อเส้นผมและหนังศีรษะโดยตรง ซึ่งนอกจากปัจจัยข้างต้นแล้วปัญหาผมแห้งเสียผู้ชายยังเกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

1. การใช้สารเคมีกับเส้นผมมากเกินไป รวมไปถึงการใช้ความร้อนต่าง ๆ เช่น การย้อมสีผม กัดสีผม การไดร์ หรือหนีบผมด้วยความร้อนเป็นประจำ

2. การเลือกใช้แชมพูที่ไม่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะและเส้นผม

3. ไม่รักษาความสะอาดของหนังศีรษะ จนทำให้มีเชื้อโรค แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกสะสมกัน จนทำลายหนังศีรษะและเส้นผมอ่อนแอลง

4. การหวีผมอย่างรุนแรงและหวีผมขณะเปียก ทำให้เส้นผมหลุดร่วงง่าย

5. การออกแดดและอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน จนทำให้หนังศีรษะแห้งและเส้นผมแห้งเสียตามไปด้วย

วิธีแก้ผมแห้งเสีย ผู้ชาย ป้องกันปัญหาผมร่วง ผมบาง

– เริ่มต้นด้วยการสระผมให้ถูกวิธี โดยให้เลือกสระผมด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติเท่านั้น หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน เพราะเป็นตัวการทำให้หนังศีรษะแห้งและเส้นผมหลุดร่วงได้ง่าย

– เลือกใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะและใช้ครีมนวดผมร่วมด้วยทุกครั้ง

– เช็ดผมอย่างเบามือให้หมาด ๆ แล้วปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ หรือใช้ลมเย็นในการเป่าผมให้แห้ง หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมให้ได้มากที่สุด

– หากไม่สามารถเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมได้ แนะนำเลือกใช้เซรั่มกันความร้อนก่อนทุกครั้ง

– หวีผมอย่างเบามือและไม่หวีผมขณะที่ผมเปียกโชก

– หากชื่นชอบการทำสีผม จำเป็นต้องทำทรีตเมนต์ผมทุกสัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมแห้งเสีย

นอกจากวิธีการแก้ผมแห้งเสียผู้ชายด้วยเคล็ดลับธรรมชาติแล้ว การใช้เทคนิคทางการแพทย์เข้าช่วยบำรุงเส้นผม เป็นอีกวิธีปลอดภัยที่ช่วยให้คุณผู้ชายบอกลาปัญหาผมแห้งเสียและผมร่วง ผมบาง หัวล้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ The Skin Clinic ให้บริการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ช่วยให้คุณทวงคืนความมั่นใจได้ตามต้องการ

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

ALMI Nano Fat

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

เป็นการกระตุ้นรากผมด้วยเทคนิคปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย บอกลาผมบาง

เพราะเส้นผมเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกาย ดังนั้นหากมีปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้านกวนใจ The Skin Clinic ยินดีให้บริการด้วยนวัตกรรมที่ปลอดภัย ช่วยบอกลาปัญหาน่าหงุดหงิดได้ตามต้องการ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการรักษาได้ผ่านทาง LINE

READ MORE>>>