พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผม มัน ง่าย pantip รวมปัญหาหนังศีรษะสุดหนักใจ แก้ไขยังไงดี?

ปัญหาผมมันส่งผลต่อเส้นผมมากกว่าที่คิด

เส้นผมกับหนังศีรษะมีความเชื่อมโยงกัน เมื่อหนังศีรษะมีปัญหาจึงส่งผลต่อเส้นผมด้วย และปัญหาผมมันก็ถือเป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่ต้องเจอ ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เมื่อเข้าไปอ่านในกระทู้พันทิป สังคมออนไลน์ที่คนนิยมเข้ามาตั้งกระทู้สอบถามหรือปรึกษาเรื่องต่าง ๆ ก็มีคนเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับผม เช่น ผมร่วงหลังคลอด pantip แสดงให้เห็นถึงความหนักใจที่มากของคนที่มีปัญหาหัวมัน แก้ไขได้ยาก

ปัญหาผมมันง่ายในกระทู้ pantip และการแก้ไข

กระทู้ pantip ที่มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับปัญหาผมมัน โดยเนื้อหาของกระทู้จะมีความคล้ายกัน คือ มีปัญหาผมมัน แก้ไขไม่หาย หลายกระทู้มีการระบุรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยว่าสระผมเป็นประจำทุกวัน แต่ระหว่างวันผมก็ยังมันอยู่ ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแนะนำการแก้ไขปัญหาผมมันเอาไว้มากมาย แต่สรุปวิธีการแก้ผมมันส่วนมากได้ดังนี้

กระทู้พันทิปเรื่องผมมัน

– สระผมอย่างถูกวิธี

วิธีการสระผมที่คนในพันทิปแนะนำ คือ การสระผมโดยเน้นช่วงโคนผมหรือหนังศีรษะ เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรก ส่วนครีมนวดผมให้เน้นปลายผม ไม่ควรให้สัมผัสโคนผมโดยตรง

– การใช้ดรายแชมพูระหว่างวัน

ดรายแชมพูหรือสเปรย์สระผมเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดความมันระหว่างวัน แต่เป็นการรักษาเพียงชั่วคราว เมื่อผ่านไปสักพักผมก็เริ่มมันขึ้นระหว่างวันเหมือนเดิม

– ลดการทำเคมีกับเส้นผม

การที่ผมโดนความร้อนและเคมีต่าง ๆ ทำให้ผมแห้งเสีย และหนังศีรษะอักเสบได้ ทำให้รูขุมขนสร้างน้ำมันมากขึ้นเพื่อเคลือบหนังศีรษะเอาไว้ จึงควรลดการทำเคมีกับเส้นผมไปก่อน

– เลือกแชมพูที่ช่วยลดปัญหาผมมันโดยเฉพาะ

ภายในกระทู้พันทิปมีการแนะนำวิธีการลดผมมันด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เหมาะกับผมมันโดยเฉพาะ เพื่อให้แชมพูเข้าไปแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

เรื่องผมมันสร้างความรำคาญใจและนำไปสู่ปัญหาผมอื่น ๆ อีกมากมาย คนที่ผมมันง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผม และระวังไม่ให้ผมมันจนเกินไป เพื่อให้ผมสุขภาพดี

ผลกระทบจากเส้นผมจากปัญหาผมมัน

ผมมันส่งผลต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

การที่ผมมัน หนังศีรษะมีผลกระทบที่ตามมา แม้จะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่ต้องเร่งแก้ไขโดยด่วน แต่ก็ไม่ควรละเลยปล่อยให้ผมมันต่อไป ปัญหาที่ตามมาจากหนังศีรษะมันมีดังนี้

– ปัญหารังแค

การที่ผมมันจะมีการสะสมของสิ่งสกปรกได้ง่าย ทำให้มีรังแคเยอะ คันหัวตามมากวนใจ คนที่ผมมันจึงมักรู้สึกคันหนังศีรษะด้วย เพราะสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่นั่นเอง

– ผมร่วงเยอะมาก

การที่หนังศีรษะมันง่าย ทำให้รากผมอ่อนแอลง ส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วง และมีผมร่วงเยอะมากจนต้องหาทางแก้ไข หากปล่อยไว้นาน ๆ อาจจะเกิดปัญหาผมร่วงเป็นกระจุกตามมาได้

ปัญหาผมร่วงไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลย เพราะส่งผลต่อความแข็งแรงของรากผม และความมั่นใจของตนเอง คนที่ผมร่วงมากจึงควรหาทางแก้ไข ที่ The Skin Clinic มีบริการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด เน้นการฉีด PRP บำรุงรากผม กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้

– ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat

วิธีการบำรุงหนังศีรษะแบบ ALMI Nano Fat เป็นการใช้ไขมันจากตัวผู้เข้ารับบริการฉีดลงไปยังหนังศีรษะ เพื่อให้เซลล์ไขมันนั้นเข้าไปเสริมความแข็งแรงให้กับรากผม โดยเซลล์ไขมันจะสกัดมาจากส่วนต่าง ๆ ของผู้เข้ารับบริการ มีโอกาสแพ้น้อย เพราะไม่ได้ใช้สารแปลกปลอมใด ๆ

– RIGENERA Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair

อีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจคือวิธี RIGENERA Micrograft Hair ที่ใช้เซลล์รากผมของผู้เข้ารับบริการ ไม่ต้องผ่าตัดย้ายราก แต่แพทย์จะคัดเลือกเซลล์รากผมคุณภาพดีบนหนังศีรษะ แล้วสกัดออกมาเป็นสเต็มเซลล์ จากนั้นฉีดลงไปยังหนังศีรษะ เซลล์รากผมเหล่านี้จะเกิดเป็นผมใหม่ที่มีความแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

– FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

วิธีสุดท้ายเป็นการใช้เลเซอร์ โดยเลเซอร์ที่ใช้จะเป็นคลื่นวิทยุ RF ส่งผ่านเครื่อง Secret FRM Microneedle ร่วมกับเข็มขนาดเล็ก Microneedle ที่ช่วยเปิดรูขุมขนหนังศีรษะได้อย่างแม่นยำ แล้วฉีด PRP Premium ลงไป ช่วยในการกระตุ้น Growth Factor ของรากผม รากผมจึงแข็งแรง พร้อมรับผมงอกใหม่ที่แข็งแรงตามไปด้วย

เรื่องของเส้นผมและหนังศีรษะหากแก้ไขตั้งแต่เนิ่น ๆ มีโอกาสที่เส้นผมจะอยู่บนหัวได้อย่างยาวนาน ผู้ที่ต้องการปรึกษาแพทย์จาก The Skin Clinic เกี่ยวกับปัญหาผมร่วงที่เจอ สามารถติดต่อได้ง่ายผ่านทาง LINE พร้อมรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>