พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผม ฟู แก้ ยัง ไง มัดรวมวิธีลดแก้ปัญหาผมไร้น้ำหนักให้กลับมาตรงสวยสมใจ

มีปัญหาผมฟูมากจนเสียความมั่นใจทำยังไงดี?

เรื่องของเส้นผมมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากมาย เพราะหากไม่ระวังอาจจะทำให้ผมเกิดปัญหา ไม่ว่าจะเป็นผมร่วงหนักมากจากสาเหตุต่าง ๆ ผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู สาว ๆ ที่อยากมีเส้นผมสุขภาพดีจึงไม่ควรละเลยเรื่องของการดูแลเส้นผม และปัญหาที่สาว ๆ มักจะพบบ่อยรองจากผมร่วงก็คือปัญหาผมฟูที่ทำให้เสียความมั่นใจ คนที่มีปัญหาชี้ฟูก็มักจะต้องการหาวิธีแก้ไขให้ผมกลับมาตรงสวยเหมือนเดิม

สาเหตุของปัญหาผมฟู

ผมฟูเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าผมฟูนี้มีทั้งผมฟูธรรมชาติ ซึ่งมาจากพันธุกรรม การที่ผมฟูกรรมพันธุ์นี้ถือเป็นเรื่องปกติ และไม่ต้องกังวลหากไม่มีปัญหาผมแตกปลาย ผมแห้งเสีย หรือผมร่วง กรณีนี้จะพูดถึงปัญหาผมแห้งเสียจากการที่ผมขาดความแข็งแรงจนชี้ฟู ซึ่งมีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

– ใช้ความร้อนกับเส้นผม

การใช้ความร้อนกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการหนีบผม การยืดผม การไดรฟ์ผม สิ่งเหล่านี้เป็นตัวการในการทำลายสมดุลของน้ำในเส้นผม ทำให้ผมมีความแห้งมากกว่าปกติ เพื่อเจอกับอากาศที่ความชื้นต่ำ ผมจึงชี้ฟูได้ง่าย

– เลือกแชมพูที่ทำร้ายเส้นผม

แชมพูที่มีส่วนผสมของสารบางชนิด เช่น ซัลเฟต แอลกอฮอล์ สามารถทำให้ผมชี้ฟูได้ หากเป็นไปได้ ควรเลือกใช้แชมพูออร์แกนิค หรือแชมพูที่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผม

– แพ้ผลิตภัณฑ์บำรุงผม

อาการแพ้ส่งผลเสียต่อหนังศีรษะและเส้นผมมาก โดยอาการแพ้จะแสดงออกมาเป็นอาการคัน มีรังแคบนศีรษะ ผมแห้ง ผมร่วง และมีผมเสียชี้ฟูประกอบด้วย

– ใช้หวีซี่เล็กเกินไป

การใช้หวีซี่เล็กในการหวีผมจะมีโอกาสทำให้เกล็ดผมเปิดตัว และทำให้เส้นผมฉีกขาดออกมา เห็นเป็นผมชี้ฟูเล็ก ๆ มากมาย การหวีผมที่ดีจึงควรเลือกหวีซี่ห่างที่ช่วยคลายผมที่พันกันออกได้

ผมแห้งชี้ฟูนี้มักจะมาพร้อมปัญหาผมอื่น ๆ ส่วนใหญ่พบร่วมกับปัญหาผมแตกปลายและผมแห้งเสีย ทำให้สีผมดูเปลี่ยนไป และไม่สุขภาพดีดังเดิม จึงควรระมัดระวังพฤติกรรมทำร้ายเส้นผมที่ควรหลีกเลี่ยงเอาไว้ และดูแลผมให้ถูกวิธี

การแก้ปัญหาผมชี้ฟูที่ทำได้ง่าย

การดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธีลดปัญหาผมชี้ฟูได้

สำหรับการแก้ปัญหาผมชี้ฟูนี้เริ่มต้นได้ด้วยการบำรุงผมให้มีความชุ่มชื้น ลดความแห้งของเส้นผม โดยปกติเส้นผมไม่ได้ต้องการความชุ่มชื้นมาก แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้ผมสูญเสียน้ำจนแห้งฟู สามารถบำรุงผมได้ดังนี้

– เน้นการนวดผมด้วยครีมนวด

การนวดผมเป็นการเติมสารอาหารให้กับผม บางคนที่ใช้แชมพูแล้วผมมีความแห้งมักจะเลือกสระผมด้วยครีมนวดอย่างเดียว เพื่อให้ผมนุ่มสลวย แต่ควรระวังเรื่องความสะอาดของหนังศีรษะด้วย เพราะแชมพูมีคุณสมบัติในการกำจัดสิ่งสกปรกที่เกาะบนเส้นผม จึงควรสระผมด้วยแชมพูด้วยอย่างน้อย 1 – 2 ครั้งต่อสัปดาห์

– ใช้ความร้อนน้อยกับเส้นผม

หากมีความจำเป็นต้องใช้ความร้อนกับเส้นผม ควรใช้ความร้อนน้อย เพื่อให้เส้นผมได้รับอันตรายจากความร้อนน้อยลงกว่าเดิม หรืออาจจะเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้กับผมที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมความร้อนเมื่อใช้กับเส้นผม ลดความชี้ฟู

– หวีผมทุกวัน

การหวีผมบ่อย ๆ อาจจะทำให้ผมร่วงและผมอ่อนแอลงได้ แต่ก็ต้องหวีผมทุกวันเพื่อคลายเส้นผมที่พันกันออก ควรเลือกหวีซี่ห่าง เพื่อลดการดึงรั้งเส้นผม การหวีผมช่วยลดการชี้ฟูของเส้นผมได้

การดูแลผมไม่ให้ชี้ฟูทำได้ไม่ยาก หากทำเป็นประจำ ผมจะค่อย ๆ กลับมาตรงและดูสุขภาพดี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วย บางคนเกิดผมชี้ฟูเพราะผมเสียมาก เส้นผมอ่อนแอจนผมร่วงเป็นหย่อม และศีรษะเริ่มล้านบาง หากผมร่วงหนักจนมีปัญหาหัวล้านตามมาอาจจะต้องพิจารณาวิธีทางการแพทย์ควบคู่ไปด้วย เพื่อบำรุงตั้งแต่รากผม The Skin Clinic มีบริการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด ทำได้ง่ายมานำเสนอ ดังนี้

– ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat

การทำ ALMI Nano Fat เป็นการสกัดเอาไขมันจากร่างกายของผู้เข้ารับบริการมาผ่านขั้นตอนเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันเข้มข้น เพื่อฉีดกลับเข้าไปยังหนังศีรษะ เสริมความแข็งแรงให้หนังศีรษะ

– RIGENERA Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair

วิธี RIGENERA Micrograft Hair นี้ เป็นการสกัดเอาเซลล์รากผมที่แข็งแรงมาจากส่วนที่ผมยังคงหนาแน่น และเป็นเส้นผมแข็งแรง มาสกัดด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากอิตาลี เพื่อให้ได้เซลล์เส้นผมที่แข็งแรงฉีดลงไปบริเวณที่ศีรษะล้าน เพิ่มความแข็งแรงให้ผมงอกใหม่

– FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

เทคนิค FRM Anti – Hair Loss เป็นการใช้เครื่อง FRM ส่งเลเซอร์ไปยังหนังศีรษะ แล้วเปิดรูขุมขนหนังศีรษะด้วยเข็ม Microneedle จากนั้นฉีด PRP Premium ลงไป เพื่อกระตุ้น Growth Factor ออกมาบำรุงรากผมและผมเกิดใหม่ให้แข็งแรง

สาว ๆ ที่มีปัญหาผมชี้ฟูควรรีบดูแลเส้นผมตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อลดโอกาสเกิดปัญหาผมอีกมากมายตามมา แล้วทำให้หัวบาง ศีรษะล้าน หากใครประสบปัญหาหัวล้านในผู้หญิงและผู้ชาย อยากจะปรึกษา The Skin Clinic สามารถสอบถามเข้ามาทาง LINE ได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>