พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หัว ลอก เป็น ขุย ทำ ไง ดี เช็กสักนิดเพื่อหยุดอาการคันศีรษะอย่างถูกจุด

จัดการปัญหาหนังศีรษะลอกให้อยู่หมัดทำยังไง?

ปัญหาหนังศีรษะมีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาการรังแคเยอะ คันหัว หนังศีรษะแห้ง หนังศีรษะเกิดแผล ล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาหนังศีรษะที่สร้างความหนักใจและส่งผลกระทบต่อความแข็งแรงของเส้นผมทั้งสิ้น เพราะหนังศีรษะเป็นส่วนที่มีรากผมอยู่ หากหนังศีรษะอ่อนแอก็จะส่งผลต่อความแข็งแรงของรากผมไปด้วย ส่งผลต่อเนื่องไปยังผมเกิดใหม่ เมื่อเกิดปัญหาหนังศีรษะจึงไม่ควรละเลย ควรหาสาเหตุและแนวทางแก้ไขอย่างตรงจุด

สาเหตุของหนังศีรษะลอกเป็นขุย

การที่หนังศีรษะลอกเป็นขุยสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน มีสาเหตุหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

– หนังศีรษะแห้ง

ปัญหาหนังศีรษะแห้งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อากาศหนาวที่ทำให้หนังศีรษะแห้งมากกว่าปกติ การที่ผมขาดการบำรุงจนแห้งและเกิดขุย

– แพ้ผลิตภัณฑ์บำรุงผม

อาการแพ้สามารถทำให้หนังศีรษะบางลงและแสดงออกมาทางการอักเสบ และมีแผ่นชั้นหนังกำพร้าลอกออกมาจากหนังศีรษะด้วย บางคนอาจจะมีอาการคันและผื่นแดงร่วมด้วย

หนังศีรษะลอกจะมีอาการแผ่นหนังศีรษะลอกออกมา เมื่อเกาหัวหรือเอามือไปแกะจะลอกออกมาเป็นแผ่น สร้างความรำคาญใจและทำให้สูญเสียความมั่นใจ

ปัญหาหนังศีรษะนำไปสู่ปัญหาผมมากมาย

ความต่างของรังแคและหนังศีรษะลอก

เวลาที่หนังศีรษะลอกจะมีแผ่นลอกออกมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ มีลักษณะคล้ายรังแค ทำให้คนสับสนระหว่างรังแคกับหนังศีรษะลอก ทั้งที่จริงแล้ว 2 อย่างนี้มีความต่างกันที่สำคัญ ดังนี้

– สาเหตุ

การเกิดรังแคเกิดจากเชื้อราที่มีชื่อว่ามาลัสซีเซีย (Malassezia) เป็นเชื้อราที่สร้างชั้นผิวหนังขึ้นอีกชั้นบนหนังศีรษะ เมื่อหลุดออกมาจะมีลักษณะเป็นแผ่นสีขาวอมเหลือง ส่วนหนังศีรษะลอกจะเป็นการที่หนังศีรษะแห้งแล้วหลุดออกมาเป็นแผ่น มักจะมีสีขาวกว่ารังแค

– ขนาดหนังศีรษะ

นอกจากสาเหตุและสีสันที่ต่างกันแล้ว ขนาดของรังแคจะมีขนาดเล็กกว่านังศีรษะลอก เพราะหนังศีรษะลอกจะมีหลายขนาด ขึ้นอยู่กับการสัมผัส ขณะที่รังแคจะมีขนาดเล็ก และมักตกลงมาบนไหล่บ่อยครั้ง

– อาการคัน

ทั้งการเกิดรังแคและหนังศีรษะลอกจะเกิดความคันตามมาทั้งคู่ แต่รังแคจะทำให้รู้สึกคันมากกว่า บางคนที่หนังศีรษะลอกอาจจะไม่รู้สึกคันมาก แต่มีหนังศีรษะหลุดออกมาระหว่างวัน

ปัญหารังแคและหนังศีรษะลอกล้วนเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจได้ไม่น้อย และยังเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าหนังศีรษะอ่อนแอ รากผมไม่แข็งแรง นำไปสู่ปัญหาผมร่วงเยอะมาก ผมบางอื่น ๆ ตามมาอีกด้วย

การบำรุงรากผมให้แข็งแรงที่ The Skin Clinic

คนที่ประสบปัญหาผมร่วง ศีรษะเริ่มล้านบางสามารถมาปรึกษาที่ The Skin Clinic ได้ ที่นี่มีบริการดูแลรากผมโดยไม่ต้องผ่าตัดปลูกผม ดังนี้

– ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat

เทคนิค ALMI Nano Fat เป็นการกระตุ้นผมเกิดใหม่ด้วยเซลล์ไขมันเข้มข้น ซึ่งเซลล์ไขมันนี้เกิดมาจากการสกัดไขมันจากร่างกายของผู้เข้ารับบริการเอง แพทย์จะเลือกส่วนที่ไขมันหนาแน่น นำมาผ่านขั้นตอนพิถีพิถัน เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันเข้มข้นในการฉีดกลับเข้าไปยังหนังศีรษะ

– RIGENERA Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair

เทคนิค RIGENERA Micrograft Hair เป็นการสกัดเซลล์รากผมด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี โดยจะคัดเลือกรากผมจากส่วนที่มีผมขึ้นหนาแน่น เพื่อสกัดเซลล์รากผมที่แข็งแรงมาฉีดลงไปตรงส่วนที่หัวล้านบาง

– FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

เทคนิค FRM Anti – Hair Loss เป็นการใช้เครื่อง Secret FRM Microneedle RF ปล่อยเลเซอร์คลื่นวิทยุ RF เพื่อกระตุ้นการทำงานของรากผม แล้วใช้เข็ม Microneedle เปิดรูขุมขน เพื่อฉีด PRP Premium ลงในหนังศีรษะ ช่วยในการเกิดใหม่ของเส้นผม

การที่หนังศีรษะลอกเป็นแผ่นมาจากการที่หนังศีรษะไม่แข็งแรง หากไม่รีบบำรุงจะส่งผลให้เกิดผมร่วงเป็นกระจุก และอาจเกิดหัวล้านบางเป็นหย่อมได้ สำหรับผู้ที่สนใจบำรุงรากผมโดยไม่ต้องผ่าตัดปลูกผม สามารถปรึกษาเทคนิคที่เหมาะกับตนเองได้ทาง LINE ของ The Skin Clinic ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

READ MORE >>>