Home บทความ ปัญหาผมร่วง ดูแลเส้นผม ช่วงหน้าฝนอย่างไรให้สะอาด สุขภาพดี ไม่ขาดร่วง

ดูแลเส้นผม ช่วงหน้าฝนอย่างไรให้สะอาด สุขภาพดี ไม่ขาดร่วง

ดูแลเส้นผมช่วงหน้าฝน

วิธีดูแลเส้นผมไม่ให้ร่วงในช่วงหน้าฝน แจกเคล็ดลับผมสวยสุขภาพดี

ในช่วงหน้าฝนแม้มาพร้อมอากาศที่เย็นสบายและมีพิกัดที่เที่ยวหน้าฝนสวย ๆ ให้เลือกเช็กอินมากมาย แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหน้าฝนเป็นฤดูที่ตามมาด้วยปัญหาน่าหนักใจหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องเส้นผมที่สาว ๆ ต้องงใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะความชื้นในอากาศ สิ่งสกปรก และแบคทีเรียในน้ำฝน มักเป็นตัวการร้ายทำลายเส้นผมและหนังศีรษะของคุณได้ บทความนี้ The Skin Clinic แชร์เคล็ดลับการดูแลเส้นผมช่วงหน้าฝนให้สะอาด สุขภาพดี หมดปัญหาผมร่วงกวนใจ

ฝนตกหนัก อันตรายที่มากับหน้าฝนที่ต้องรู้

หน้าฝนเป็นฤดูที่อากาศเปลี่ยนแปลง ฝนตกบ่อย อีกทั้งยังเป็นฤดูที่มาพร้อมความอันตรายมากมาย ทั้งเรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนน อุบัติเหตุจากการทำงาน สัตว์มีพิษ และโรคที่มากับหน้าฝนต่าง ๆ อาทิ โรคน้ำกัดเท้า โรคฉี่หนู โรคไข้หวัด โรคไข้หวัดใหญ่ ฯลฯ ที่สำคัญยังส่งผลต่อปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะโดยตรง เพราะในน้ำฝนเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก แบคทีเรีย และสารเคมีในอากาศที่เจือปนอยู่มากมาย หากเส้นผมและหนังศีรษะไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี อาจก่อให้เกิดอาการคัน รังแค และเชื้อราบนหนังศีรษะที่เป็นอันตราย ดังนั้นการดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีในช่วงหน้าฝน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่หนุ่มสาวทุกคนไม่ควรมองข้าม

ดูแลเส้นผมช่วงหน้าฝน
ดูแลเส้นผมช่วงหน้าฝน

หน้าฝน 5 วิธีดูแลเส้นผมให้แข็งแรง หมดห่วงปัญหากวนใจ

1. สระผมทุกครั้งหลังเปียกฝน แม้ว่าการสระผมบ่อยอาจเป็นต้นเหตุของปัญหาผมแห้ง ไม่มีน้ำหนัก แต่ทว่าหากเส้นผมโดนฝนมาก็จำเป็นต้องสระผมเพื่อชะล้างสิ่งสกปรกเสมอ วิธีนี้ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันอาการหวัดเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เส้นผมสะอาด ไม่เป็นแหล่งรวมของเชื้อโรคอีกด้วย

2. เช็ดผมและเป่าผมให้แห้งเสมอ ไม่เพียงแต่ขั้นตอนสระผมเท่านั้นที่สำคัญ แต่หลังสระผมต้องเช็ดผมและเป่าผมด้วยลมเย็นให้แห้งทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้หนังศีรษะชื้นจนเกิดเชื้อรา

3. หลีกเลี่ยงการหวีผมขณะผมเปียก เพราะเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนแอมากที่สุด หากหวีผมบ่อย ๆ อาจทำให้ผมร่วงได้ง่าย

4. บำรุงผมอย่างถูกวิธี เริ่มต้นด้วยการใช้หวีซี่ห่างในการหวีผม หวีเบา ๆ ไม่กระชากผม จากนั้นใช้แชมพูและครีมนวดลงบนเส้นผมอย่างเบามือ ปิดท้ายด้วยการใช้เซรั่มบำรุงเส้นผมตามปกติ

5. ปกป้องเส้นผมของคุณ ทุกครั้งที่ออกจากบ้านในช่วงหน้าฝน แนะนำพกเสื้อฮู้ด เสื้อกันฝน หรือร่มทุกครั้ง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมโดยน้ำฝนโดยตรง นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมและการใช้ความร้อน สารเคมีที่เป็นอันตราย เพื่อช่วยลดปัญหาผมเสีย ผมร่วงในระยะยาว

นอกจากเคล็ดลับการดูแลเส้นผมในช่วงหน้าฝนที่สำคัญแล้ว หากต้องการให้การดูแลเส้นผมมีประสิทธิภาพมากขึ้น แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจาก The Skin Clinic ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเส้นผมได้อย่างหลากหลาย เติมเต็มทุกความมั่นใจให้กับชายหญิง มีหลายผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ดังนี้

Hair Tonic ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ใส่ลงบนหนังศีรษะ เพื่อเติมความแข็งแรงให้รากผม มีจุดเด่นในเรื่องของการรักษาผมหงอก โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยลดการเกิดผมหงอก ชะลอผมหงอกเกิดใหม่ เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาผมขาวกวนใจ ต้องการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด

Hair Shampoo แชมพูสระผมที่คัดสรรสารสกัดในแชมพูมาเป็นอย่างดี คัดเลือกสารสกัดนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ แชมพูจึงเหมาะกับผมชาวเอเชีย มีส่วนช่วยในการทำความเส้นผมและหนังศีรษะ ลดรังแค และปัญหาผมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

Hair Serum เซรั่มสูตรเข้มข้นสำหรับใส่ผมและหนังศีรษะ โดยเซรั่มนี้จะช่วยฟื้นคืนความสดชื่นให้กับหนังศีรษะ แก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด พร้อมจัดการรังแคและความคันของหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

– อาหารเสริม การกินอาหารเสริมช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเส้นผม เช่น โปรตีนไฟเบอร์ที่เป็นอาหารสำหรับเส้นผม ทำให้ผมเกิดใหม่แข็งแรง ดูสุขภาพดี

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีดูแลเส้นผมช่วงหน้าฝน และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจาก The Skin Clinic หากสนใจผลิตภัณฑ์สามารถสอบถามข้อมูลกับทีมแพทย์ก่อนใช้งานได้ผ่านทางไลน์ เพราะเส้นผมที่สวยสุขภาพดีช่วยสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจได้มากกว่า

READ MORE >>>

Exit mobile version