พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีการรักษาผมเสีย ขาดหลุดร่วง ฟื้นฟูผมให้กลับมาสวย

เคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสียไม่มีน้ำหนัก

นอกจากใบหน้าและรูปร่างที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้แล้ว “เส้นผม” เป็นอีกจุดสำคัญของร่างกาย ที่หากเกิดปัญหาต่าง ๆ โดยเฉพาะปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย หรือผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักย่อมเป็นปัญหาที่ทำลายบุคลิกภาพและความมั่นใจได้เสมอ เพราะแน่นอนว่าคนร้อยทั้งร้อยคงปรารถนาให้เส้นผมดูสวยสุขภาพดี มีน้ำหนัก และไร้ปัญหาผมร่วงกวนใจกันทั้งนั้น ดังนั้นหนุ่มสาวคนไหนกำลังเผชิญหน้าปัญหาข้างต้นและกำลังมองหาวิธีแก้ผมแห้งเสียแบบได้ผล วันนี้ The Skin Clinic บอกต่อวิธีการรักษาผมเสียให้กลับมาสวยสุขภาพดีอีกครั้ง พร้อมแนะนำนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องเส้นผมได้อย่างตรงจุด

ผมแห้งกระด้างเกิดจากอะไร? รู้ไว้แก้ไขตรงจุด

ผมแห้งเสีย ผมแห้งกระดาก ผมแข็งเหมือนไม้กวาด เป็นปัญหาชวนปวดใจที่หนุ่มสาวทุกคนไม่ต้องการเผชิญหน้า ซึ่งจริง ๆ แล้วปัญหาดังกล่าวมักเกิดมาจากพฤติกรรมการทำร้ายเส้นผม เช่น สระผมบ่อยเกินไป ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแล้วล้างออกไม่สะอาด การใช้ความร้อนกับเส้นผม รวมไปถึงการใช้สารเคมีที่เป็นตัวการทำลายเส้นผม ฯลฯ เมื่อมีพฤติกรรมดังกล่าวบวกกับเส้นผมได้รับการบำรุงไม่เพียงพอ มักส่งผลทำให้เส้นผมไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ เส้นผมไม่มีน้ำหนัก ชี้ฟู เปราะบาง และขาดได้ง่าย เท่านั้นยังไม่พอปัญหาผมแห้งเสียอาจเกิดมาจากสาเหตุ ดังนี้

– ปัญหาสุขภาพ เช่น โรคทางพันธุกรรม ภาวะขาดสารอาหาร ภาวะฮอร์โมนพาราไทรอยด์ต่ำ ฯลฯ เพราะปัญหาสุขภาพต่าง ๆ มักเป็นตัวการทำให้เส้นผมขาดสารอาหาร หรือขาดฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม ส่งผลทำให้เส้นผมแห้งเสีย เปราะบาง และหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น 

– สภาพแวดล้อม โดยเฉพาะอากาศแห้งและอุณหภูมิที่สูงจัด หากมีการทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือ สัมผัสลมแดดบ่อย ๆ โดยไม่ใส่หมวกป้องกัน มักเป็นปัจจัยทำให้ผมแห้งเสียและอาจเสี่ยงต่อภาวะผมร่วง

– อายุ เมื่อคนเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น ฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกายย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลง บางคนอาจเกิดปัญหาผมหงอก ผมร่วง ผมบาง หรือบางคนอาจเกิดปัญหารากผมผลิตไขมันได้น้อยลง กระทั่งส่งผลทำให้ผมแห้งเสียได้ โดยปัญหาดังกล่าวมักพบได้บ่อยในกลุ่มคนที่เริ่มเข้าสู่วัยทอง

ผู้หญิงปลายผมเหมือนไม้กวาด
ผมแห้งเสียเหมือนไม้กวาดแก้ไขได้

วิธีแก้ผมแห้งเสียแบบได้ผล ผมสวยสุขภาพดี มีน้ำหนัก

หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่น

การอาบน้ำอุ่นแม้จะช่วยผ่อนคลายได้ดี แต่การอาบน้ำอุ่นบ่อย ๆ นอกจากจะทำให้ผิวแห้งกร้านแล้ว ยังทำให้หนังศีรษะและเส้นผมแห้งเสียได้อีกด้วย ดังนั้นควรหันมาสระผมด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติดีกว่า วิธีนี้นอกจากช่วยลดปัญหาผมแห้งเสียได้ดีแล้ว ยังช่วยให้เส้นผมดูเงางามมากขึ้นอีกด้วย

บำรุงเส้นผมด้วยครีมนวดหรือทรีทเมนต์เป็นประจำ

นอกจากการเลือกใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพเส้นผมแล้ว การใช้ครีมนวดผมหรือทรีทเมนต์เป็นประจำ มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผมที่แห้งเสียให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง สำหรับขั้นตอนง่าย ๆ เพียงใช้ครีมนวดหลังทำความสะอาดผมด้วยแชมพู โดยให้เน้นตรงบริเวณปลายเส้นผม แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 นาทีแล้วล้างออก หรือหากใครมีปัญหาปลายผมแห้งเสียหนัก ๆ สามารถเลือกใช้เป็นสูตรหมักผมแห้งเสียมากด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก + น้ำตาลทรายแดง ที่มีสรรพคุณในการผลัดเซลล์เก่าและสารตกค้างต่าง ๆ บนหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยให้ผมนุ่มลื่นเงางามและล็อคความชุ่มชื้นบนเส้นผมได้เป็นอย่างดี

ใช้ผ้าขนหนูซับผมให้แห้งหลังสระผม

การนำผ้าขนหนูมาขยี้ที่ศีรษะให้แห้งหลังสระผมเป็นวิธีที่ผิด เพราะพฤติกรรมดังกล่าวเป็นตัวการทำให้ผมชี้ฟู ผมหัก ผมงอ และผมพันกันได้ แนะนำให้ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำออกจากผมเบา ๆ แล้วปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ แต่หากกลัวว่าจะแห้งช้าเกินไปให้ใช้พัดลมหรือไดร์เป่าผม (โหมดลมเย็น) เป่าให้แห้งสนิท และหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมให้ได้มากที่สุด

ไม่นอนหลับขณะผมเปียก

การนอนหลับขณะที่เส้นผมยังเปียกไม่เพียงแต่เป็นตัวการทำให้เสียเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุทำให้หนังศีรษะเกิดการอับชื้น เป็นเชื้อรา แสบคัน และมีรังแคจนทำให้เสียบุคลิกอีกด้วย ดังนั้นควรเป่าผมให้แห้งสนิททุกครั้งก่อนนอนเพื่อสุขภาพที่ดีของเส้นผม

ลดการใช้สารเคมีกับเส้นผม

หนุ่มสาวที่หลงใหลการทำสีผมคงต้องระวังกันสักหน่อย เพราะการใช้สารเคมีกับเส้นผมมากเกินไป มักเป็นการทำลายโครงสร้างเคราตินของเส้นผม และนอกจากการย้อมสีผมแล้ว การใช้น้ำยาดัดผม ยืดผม กัดสีผม ก็เป็นสาเหตุทำให้เส้นผมอ่อนแอ ขาดความชุ่มชื้น และแห้งเสียได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีได้ แนะนำว่าควรบำรุงเส้นผมอย่างตรงจุด ทำทรีทเมนต์ และหมักผมให้บ่อยครั้งเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม หากทำอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดปัญหาผมเสียชี้ฟูได้เป็นอย่างดี

หมั่นเล็มปลายผมเป็นประจำ

การเล็มผมแตกปลายเป็นวิธีที่ช่วยแก้ไขปัญหาผมเสียแตกปลายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผมยาวมาก ควรเล็มปลายผมออกมาประมาณ 1 – 2 นิ้วทุก ๆ 3 เดือน เพราะหากปล่อยผมที่แตกปลายเอาไว้ จะทำให้ปลายผมไม่ได้รับการบำรุงที่ทั่วถึง แต่หากเล็มปลายผมเสียออกนอกจากจะช่วยให้ผมได้รับการบำรุงที่ดีแล้ว ยังช่วยให้ผมดูสวยสุขภาพดีแบบเร็วทันใจอีกด้วย

รับประทานอาหารบำรุงเส้นผม

อาหารนอกจากจะช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงแล้ว อาหารบางชนิด เช่น ข้าวโอ๊ต ปลาแซลมอน ถั่วอัลมอนต์ ไข่ หอยนางรม ฯลฯ ยังมีส่วนช่วยในการดูแลเส้นผมได้อีกด้วย ดังนั้นควรหันมารับประทานอาหารบำรุงผมเป็นประจำ เพื่อช่วยให้เส้นผมดูสวยสุขภาพดีและลดปัญหาผมแห้งเสีย ขาดหลุดร่วง

ดูแลเส้นผมให้สวยสุขภาพดีด้วยนวัตกรรมดี ๆ จาก The Skin Clinic


เพราะเส้นผมที่สวยสุขภาพดีเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจ ดังนั้นหากใครมีปัญหาเรื่องเส้นผมโดยเฉพาะผมขาดหลุดร่วง ผมบาง หัวล้าน ศีรษะไข่ดาวและกำลังมองหานวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ The Skin Clinic มีบริการปลูกผมและดูแลเส้นผมด้วยเทคนิคที่ปลอดภัยให้บริการ ดังนี้

นวัตกรรม FRM Anti-Hair Loss

อยากผมดกดำแบบไม่ต้องปลูกผม แนะนำ FRM Anti-Hair Loss นวัตกรรมใหม่สุดล้ำที่เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ โดยมีงานวิจัยรองรับว่าได้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor แบบธรรมดาทั่วไป ซึ่งความพิเศษของเทคนิคนี้คือการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF เพื่อเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ ช่วยให้การรักษากระจายตัวได้ทั่วถึงและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม จากนั้นทำการกระตุ้นรากผมด้วยการฉีด Premium Growth Factor ช่วยให้รากผมที่มีขนาดเล็กกลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมหนาดกดำมากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญยังเป็นเทคนิคที่ไม่ทำลายรากผมด้านบน และยังสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสมอีกด้วย 

โปรโมชั่น : นวัตกรรม FRM Anti-Hair Loss กู้ผมบาง เพิ่มผมหนา ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องปลูกผม ราคา 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

FRM Anti-Hair Loss

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat เป็นการฉีดกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง โดยแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันบริเวณสะโพกหรือต้นขา เพื่อนำมาสกัดให้ได้เซลล์ไขมันขนาดเล็กและแข็งแรงที่สุด จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา ALMI Nano Fat ช่วยกระตุ้นให้รากผมเกิดเส้นผมใหม่จำนวนมาก มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงต่ออาการแพ้ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น ทั้งยังเป็นเทคนิคสำหรับการเตรียมเส้นผมให้พร้อมก่อนเข้ารับการปลูกผมเทคนิคอื่น ๆ อีกด้วย เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง และเสี่ยงหัวล้าน 

โปรโมชั่น : นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

RIGENERA Cell Micrograft Hair เป็นการฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมเพื่อสร้างรากผมใหม่ ด้วยการนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA เพื่อคัดแยกเอาเฉพาะรากผมที่มีความสมบูรณ์และแข็งแรง จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณที่มีปัญหา เทคนิคดังกล่าวช่วยกระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเป็นเส้นผมใหม่ได้ดี ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น หลังการทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ 

โปรโมชั่น : ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE เป็นเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม เนื่องจากไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม และไม่ต้องใช้การผ่าตัดเหมือนเทคนิคเดิม ๆ หรือเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค  Celebrity Hair Transplant โดยแพทย์จะใช้เครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมา จากนั้นนำกลับมาปลูกตรงบริเวณที่มีปัญหา เทคนิคนี้ช่วยให้แพทย์สามารถเรียงทิศทางและความโค้งเส้นผมตามแนวผมเดิมของคนไข้ให้เหมือนจริงได้มากที่สุด 

โปรโมชั่น : ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE รับสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่ใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter เพื่อใช้ในการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว แพทย์ควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้เป็นอย่างดี โดยผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ไม่มีรอยแผลเป็น และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน 

โปรโมชั่น : ปลูกผมเทคนิค DHI ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมการปลูกผมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยแพทย์ใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็ก DHI Implanter (Direct Hair Implanter) เพื่อช่วยในการโหลดกราฟผมและนำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญแพทย์ยังสามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้เป็นอย่างดี แผลมีขนาดเล็กมาก หายไว ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน 

โปรโมชั่น : ปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน รับประกันหลังทำ และดูแลหลังทำนาน 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

อย่ารอให้สายเกินแก้…หากมีปัญหาเรื่องเส้นผมและต้องการเข้ารับการดูแลเส้นผมด้วยเทคนิคที่ทันสมัย ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ The Skin Clinic ยินดีให้บริการ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

READ MORE>>>