พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

พังหนักมาก ผมขาดจากการกัดสีทำไงดี มีวิธีแก้ไหม?

ชอบทำสีผมควรรู้ เคล็ดลับลดปัญหาผมร่วงจากการฟอกสีผม

แฟชั่นทำสีผมได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ส่วนใหญ่วัยรุ่นจะชื่นชอบการย้อมสีผมที่เป็นสีสัน เช่น สีน้ำเงิน สีเขียว สีแดง สีชมพู และสีเทา เพื่อเปลี่ยนลุคและเข้ากับสไตล์การแต่งตัว การทำสีผมที่เป็นสี ๆ แบบนี้จะต้องกัดสีผมก่อนเพื่อให้ยาย้อมผมติดดีและได้สีผมตามที่ต้องการ อย่างที่ทราบกันดีว่าน้ำยากัดสีผมอาจทำให้ผมหลุดร่วงได้หากมีอาการแพ้ หรือแม้แต่ไม่เกิดอาการแพ้ก็อาจทำให้เส้นผมอ่อนแอ เนื่องจากมีส่วนประกอบของสารเคมีหลากหลายชนิด ดังนั้นมารู้เคล็ดลับดี ๆ ในการลดผมร่วงจากการฟอกสีผม สามารถทำสีผมตามเทรนด์ได้อย่างสบายใจ

1. ใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกสีผมสูตรอ่อนโยน

ปัญหาผมร่วงจากการกัดสีผมส่วนใหญ่เกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์กัดสีผมที่มีสารเคมีรุนแรง ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ผมขาดหลุดร่วงจึงควรเลือกใช้น้ำยากัดสีผมสูตรอ่อนโยน ไม่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะ ซื้อยี่ห้อที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย รวมถึงควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้งานด้วย

2. ใช้แชมพูและครีมนวดสำหรับผมทำสี

หลังกัดสีผมและย้อมสีผมแล้วควรเลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นสูตรที่มีส่วนประกอบเพื่อบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย และทำให้ผมทำสีติดทนนานดูสลวยสวยงาม ซึ่งปัจจุบันแชมพูและครีมนวดผมสำหรับผมทำสีมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ

3. มาส์กบำรุงฟื้นฟูเส้นผม

นอกจากใบหน้าที่ต้องบำรุงด้วยการมาส์กหน้าแล้ว เส้นผมก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน โดยสามารถมาส์กผมด้วยผลิตภัณฑ์แฮร์มาส์ก (Hair Mask) หรือทำมาส์กบำรุงผมเองจากสูตรต่าง ๆ อย่างเช่นใช้น้ำผึ้งหมักผม เพื่อช่วยบำรุงฟื้นฟูเส้นผมที่เสียจากการกัดสีให้กลับมาเงางาม นุ่มสลวย มีสุขภาพดี และไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

4. ดูแลผมด้วยเซรั่มหรือน้ำมันบำรุงผม

ผลิตภัณฑ์เซรั่มหรือน้ำมันบำรุงผมได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถใช้ได้หลากหลายทั้งหมักผมก่อนสระ บำรุงหลังสระ และบำรุงป้องกันความร้อนจากการทำผม ทำให้เส้นผมมีความเงางาม เพิ่มความชุ่มชื้น และผมนุ่มสลวยไม่ชี้ฟู

ผู้หญิงใช้เซรั่มบำรุงผม
เซรั่มหรือน้ำมันบำรุงผมช่วยทำให้ผมนุ่มสลวยเงางาม

5. หลีกเลี่ยงจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน

เส้นผมมักถูกทำร้ายจากสารเคมีของน้ำยากัดสีผมและยาย้อมผม ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน หรือทำผมที่ต้องใช้ความร้อนไม่บ่อยครั้ง เพื่อให้เส้นผมที่ขาดหลุดร่วงง่ายไม่เสียหายไปมากกว่าเดิม และให้เวลาบำรุงฟื้นฟูเส้นผมให้มีสุขภาพดีขึ้นก่อน

ผมร่วงหนักมาก แนะนำปลูกผม 5 เทคนิคช่วยให้ผมกลับมาหนา

นอกจากเคล็ดลับบำรุงผมเพื่อช่วยลดผมร่วงจากการกัดสีข้างต้นที่ได้แนะนำแล้ว หากผมร่วงหนักมากแนะนำให้พบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาจะดีกว่า ซึ่งคลินิกเสริมความงาม The Skin Clinic มีบริการปลูกผมถึง 5 เทคนิค ช่วยรักษาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้านให้ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ ดังนี้

1. ปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ RIGENERA Cell Micrograft Hair

นวัตกรรมใหม่ในการปลูกผมเป็นการฉีดสเต็มเซลล์หรือสร้างผมใหม่ด้วยเซลล์รากผม เพื่อรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านไข่ดาวได้โดยไม่ต้องปลูกผมย้ายราก ซึ่งนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังของศีรษะมาสกัดพิเศษและคัดแยกด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี แล้วฉีดกระตุ้นรากผมให้แตกตัวและเจริญเติบโตเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ทำให้ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติและลดอาการผมร่วง ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท

2. กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

อีกหนึ่งนวัตกรรมปลูกผมแบบไม่ต้องย้ายราก รักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านด้วยเทคนิค ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง เป็นการดูดไขมันของคนไข้นำมาสกัดให้ได้เซลล์โมเลกุลเล็ก มีความแข็งแรงสมบูรณ์ คุณภาพดี และบริสุทธิ์ แล้วฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อกระตุ้นให้รากผมฟื้นฟูและผลิตเส้นผมให้เกิดใหม่มากขึ้น ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ และมีความเสี่ยงแพ้น้อย ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท

3. ปลูกผมเทคนิค Advanced FUI

นวัตกรรมการปลูกผมไร้รอยแผลเย็บที่ใช้ 2 เทคนิค คือ เทคนิคปลูกผม FUE และเทคนิค DHI รวมถึงใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter (Direct Hair Implanter) ซึ่งมีหัวเจาะขนาดเล็กมาก ทำให้สามารถปักและปลูกบนศีรษะของคนไข้ได้ในเวลารวดเร็ว ส่งผลให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่มากขึ้น ไม่เห็นแผล และไม่ต้องพักฟื้นนาน ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท

ปลูกผมเทคนิค FUE+DHI เริ่มต้น 50,000 บาท
ปลูกผมเทคนิค Advanced FUI ไร้รอยแผลเย็บ ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท

4. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

เทคนิคปลูกผม Long Hair FUE หรือเทคนิค Long Hair FUI เรียกอีกอย่างว่าเทคนิค Celebrity Hair Transplant เป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น และเห็นแนวผมดกดำหลังทำ ใช้เครื่องมือ Implanter ปักเส้นผมทำให้เห็นความหนาแน่นของเส้นผมทันที ลดความเสี่ยงเกิดอาการ Shock Loss ผมร่วงหลังปลูก ยังคงไว้ทรงผมเดิมได้ ไม่เห็นแผล และผมหนาเป็นธรรมชาติ

ปลูกผม Long Hair FUI
ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผมเทคนิค Long Hair FUI เห็นแนวผมดกดำทันที

5. ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมแบบ DHI เป็นการปลูกผมที่ใช้เทคนิค FUE ด้วยเครื่องมือพิเศษ DHI Implanter ซึ่งมีหัวเจาะขนาดเล็กมากเพียง 0.6-0.8 มิลลิเมตร สามารถปักและปลูกภายในครั้งเดียว ปลูกให้ผมหนาขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น เนื่องจากแผลปลูกผมมีขนาดเล็กมากจึงใช้ระยะเวลาพักฟื้นไม่นาน ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท

ปลูกผมเทคนิค DHI เริ่มต้น 80,000 บาท
ปลูกผมแบบ DHI ด้วยเครื่องมือ DHI Implanter ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจปลูกผมรักษาผมร่วงจากการกัดสี ขอแนะนำปลูกผมที่ The Skin Clinic มีหลากหลายเทคนิคปลูกผมที่เหมาะสมกับการแก้ปัญหาผมร่วงของแต่ละบุคคล จึงทำให้ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติอย่างเห็นผลจริง พร้อมมีโปรโมชั่นพิเศษปลูกผมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ฟรียากินยาทาให้ 6 เดือน ดูแลหลังทำให้ 1 ปี และมีรับประกันหลังทำอีกด้วย

READ MORE>>>