พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

บอกทริค วิธีแก้หัวล้านธรรมชาติ ผมกลับมาหนาสุขภาพดี

ผมบาง หัวล้าน ศีรษะไข่ดาว แก้ไขง่าย ๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

“เส้นผม” ไม่ได้เป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งบนหนังศีรษะเท่านั้น แต่ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจให้ชายหญิง แต่หลายคนกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กระทั่งคิดไปว่าอาการผมร่วงอาจเป็นสัญญาณเตือนบางอย่างหรือไม่? ทั้งนี้ให้ทำความเข้าใจก่อนว่าปัจจัยต่าง ๆ เช่น อายุ กรรมพันธุ์ การรับประทานอาหาร พฤติกรรมการใช้ชีวิต ฯลฯ มักเป็นเหตุผลทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้เสมอ 

โดยปกติแล้วคนเราจะผมร่วงประมาณ 100 เส้นต่อวัน แต่เมื่อไหร่ที่ผมร่วงวันละ 200 เส้นหรือมากกว่านั้น อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าอาจเป็นปัญหาผมร่วงหนักมากที่เสี่ยงต่อภาวะหัวล้านในอนาคต หนุ่มสาวคนไหนไม่อยากเสี่ยงหัวล้านก่อนวัยอันควร วันนี้ The Skin Clinic บอกทริควิธีแก้หัวล้านธรรมชาติ เพื่อให้เส้นผมของคุณกลับมาหนาและสุขภาพดีอีกครั้ง

แก้หัวล้านด้วยวิธีธรรมชาติ ปลอดภัย ได้ผลดีจริง 

สมุนไพรแก้ผมร่วง

การใช้สมุนไพรเป็นวิธีแก้ผมร่วงแบบธรรมชาติที่ได้ผล เคล็ดลับง่าย ๆ เพียงนำกระเทียมมาฝานแล้วถูลงบนหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นนวดศีรษะต่อด้วยน้ำมันมะกอกและทิ้งไว้อีก 1 คืน ตื่นเช้ามาให้สระผมตามปกติ แนะนำทำซ้ำสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง อาการผมร่วงจะค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สระผมอย่างถูกวิธี

ผมร่วงเยอะมากใช้แชมพูอะไรดี? แนะนำว่าควรเลือกแชมพูหรือครีมนวดผมที่ไม่มีสารเคมีอันตราย เช่น สารกันเสีย ซิลิโคน ซัลเฟต ฯลฯ เพราะอาจเป็นต้นเหตุทำให้หนังศีรษะเกิดอาการแพ้ มีรังแค และผมร่วงเยอะผิดปกติ ที่สำคัญต้องสระผมอย่างถูกวิธีคือสระด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป และควรสระผมสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง ห้ามเกาหนังศีรษะขณะสระผม และหลีกเลี่ยงการเช็ดผมแรง ๆ ควรซับด้วยผ้าสะอาดเบา ๆ และปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ

ผู้หญิงตกใจผมร่วง
หวีผมอย่างเบามือช่วยลดปัญหาผมร่วง

หวีผมอย่างเบามือ

เลือกใช้หวีที่มีปุ่มนวดผม จากนั้นหวีให้ถึงหนังศีรษะวันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 1 นาที ที่สำคัญต้องหวีผมอย่างเบามือที่สุด ไม่กระชากผมขณะหวี และห้ามหวีผมขณะผมเปียกเด็ดขาด เพราะช่วงเวลาที่ผมเปียกเส้นผมจะมีความอ่อนแอมากเป็นพิเศษ 

ลดการใช้ความร้อนและสารเคมีกับเส้นผม

ความร้อนและสารเคมี ไม่ว่าจะเป็นที่หนีบผม ไดร์เป่าผม น้ำยาย้อมผม น้ำยายืดผม ฯลฯ ล้วนเป็นตัวการอันตรายที่ทำให้สุขภาพเส้นผมแย่ลงเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผมแห้งเสีย เปราะขาดได้ง่าย และทำให้ผมร่วงหนักมาก หากเป็นไปได้ควรลดหรืองดใช้ความร้อนและสารเคมีต่าง ๆ หรือหากมีความจำเป็นจริง ๆ แนะนำว่าควรใช้เซรั่มกันความร้อนกับเส้นผมก่อนเสมอ เพื่อช่วยลดปัญหาผมเสียได้ในระดับหนึ่ง

หลีกเลี่ยงความเครียด

ความเครียดเป็นตัวการที่กระตุ้นฮอร์โมนคอร์ติซอลที่ส่งผลทำให้เส้นผมอ่อนแอ และวงจรเส้นผมสั้นลงกว่าปกติ ดังนั้นต้องจัดการความเครียดอย่างเหมาะสม ที่สำคัญนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่

ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น

น้ำสะอาดไม่ได้เป็นสูตรหน้าใส ผิวพรรณดี และช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้เท่านั้น แต่การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอยังช่วยรักษาความความชุ่มชื้นของเส้นผม ไม่แห้งเสีย และยังช่วยให้เส้นผมเจริญเติบโตได้อีกด้วย

*หากมีภาวะผมร่วงร่วมกับอาการอื่นที่ผิดปกติ แนะนำเข้าพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง*

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีแก้หัวล้านธรรมชาติ ปลอดภัย ได้ผลจริงที่เรานำมาฝาก แต่วิธีส่วนใหญ่อาจต้องใช้เวลาในการดูแล ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และต้องใช้ความมีวินัยค่อนข้างสูงจึงจะช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องเส้นผมได้ ดังนั้นหากต้องการแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมบางกลางหัว และเปลี่ยนผมบางกลับมาหนาอีกครั้ง แนะนำนวัตกรรมปลูกผมที่ The Skin Clinic นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องเส้นผมตามความต้องการ

เพิ่มความมั่นใจ โบกมือลาหัวล้านด้วยเทคนิคปลูกผม ที่ The Skin Clinic


The Skin Clinic ให้บริการปลูกผมโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งก่อนเข้ารับการปลูกผมทีมแพทย์จะมีการพูดคุยกับคนไข้ วิเคราะห์ปัญหา และพิจารณาเทคนิคปลูกผมให้เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้แต่ละคน มีรีวิวปลูกผมจากผู้ใช้บริการที่ช่วยการันตีความมีคุณภาพ โดยที่ The Skin Clinic มีเทคนิคปลูกผมให้เลือกทั้งหมด 5 เทคนิค ดังนี้

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE เป็นเทคนิคการปลูกผมแบบไม่ต้องโกน ไม่ต้องตัดผมสั้น เห็นแนวผมหลังทำทันที หรือเรียกอีกอย่างว่าเทคนิคปลูกผม Celebrity Hair Transplant โดยทีมแพทย์ใช้เครื่องมือหัวเจาะที่มีขนาดเล็กมาก เพื่อดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมา จากนั้นนำกลับไปปักลงบริเวณที่มีปัญหา ซึ่งการปลูกผมเทคนิคนี้ช่วยให้เห็นความหนาของเส้นผมแบบชัดเจน รักษาทรงผมเดิมก่อนปลูกได้ ลดความเสี่ยงต่ออาการ Shock Loss แผลเล็ก มองไม่เห็นแผล ไม่มีแผลเป็น และใช้เวลาพักฟื้นน้อย

ปลูกผมเทคนิค DHI 

ปลูกผม DHI เป็นการปลูกผมแบบ FUE ด้วยเครื่องมือพิเศษ DHI Implanter ที่มีหัวเจาะขนาดเล็กประมาณ 0.6 – 0.8 mm. ที่ช่วยในการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว เครื่องมือพิเศษช่วยให้แพทย์ปลูกผมได้ตามแนวผมเดิมของคนไข้ เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เห็นรอยแผลเป็น เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาศีรษะล้านมาก ๆ 

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมการปลูกผมที่ผสานเทคนิคปลูกผม FUE และปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter ที่ช่วยโหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการโหลดและปักกราฟผมด้วยความรวดเร็ว จะช่วยให้รากผมมีความสมบูรณ์ แข็งแรง และช่วยเพิ่มโอกาสการปลูกติดที่ช่วยให้เส้นผมงอกใหม่ได้สูง แพทย์สามารถควบคุมทิศทางของแนวผมได้ง่ายขึ้น แผลมีขนาดเล็กมาก ไม่ต้องพักฟื้น ปลูกผมแบบไม่ต้องโกน ไม่ต้องตัดผมสั้น และหลังปลูกผมสามารถเห็นความหนาแน่นของเส้นผมได้ทันที 

ฉีดสเต็มเซลล์ RIGENERA

RIGENERA เป็นการฉีดสเต็มเซลล์ เพื่อรักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ศีรษะไขดาว โดยใช้วิธีการนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลัง มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษเพื่อคัดแยกเอาเฉพาะเซลล์รากผมที่แข็งแรง จากนั้นนำกลับไปฉีดกระตุ้นตรงบริเวณที่มีปัญหา ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความหนาดกดำ มีเส้นผมใหม่เป็นจำนวนมาก และช่วยให้เส้นผมคงอยู่ได้นานที่สุดตลอดอายุขัยของเส้นผม

ALMI Nano Fat Transfer

หากใครมีปัญหาผมร่วง ผมบาง และมีผมท้ายทอยเหลือน้อย ที่ทำให้ไม่เพียงพอต่อการปลูกผม แนะนำให้เข้ารับบริการ ALMI Nano Fat Transfer เทคนิคการกระตุ้นรากผมด้วยไขมันตัวเอง เพื่อเป็นการเตรียมเส้นผมสำหรับการปลูกผมให้เพียงพอเสียก่อน โดยเทคนิคนี้จะเริ่มจากการดูดไขมันของคนไข้จากส่วนต่าง ๆ เพื่อนำมาสกัด 4 ขั้นตอนให้ได้เซลล์ไขมันขนาดเล็กที่มีความแข็งแรงมากที่สุด จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา จะช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมได้เป็นอย่างดี เส้นผมแข็งแรง มีความเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย การมีศีรษะล้านคงเป็นปัญหาที่ทำให้เสียบุคลิกภาพและความมั่นมากพอสมควร จากที่เคยเป็นคนเข้าสังคมก็ค่อย ๆ ปลีกตัวออกจากสังคมเพราะความไม่มั่นใจ และคิดแง่ลบจนทำร้ายสภาพจิตใจตัวเอง หากเป็นเช่นนั้นคงไม่ใช่เรื่องดีกับตัวคุณแน่ ดังนั้นการเข้ารับการรักษาเพื่อดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธี ด้วยนวัตกรรมปลูกผม ที่ The Skin Clinic ถือเป็นทางออกที่ช่วยให้คุณหมดห่วงเรื่องปัญหาเส้นผม มีความมั่นใจ และกล้าออกไปใช้ชีวิตอย่างที่ผ่านมา หากสนใจเข้ารับบริการปลูกผม สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>