Home บทความ ปัญหาผมร่วง ผมร่วงหลังคลอด Pantip คุณแม่มือใหม่เตรียมตัวเผชิญหน้าจริงไหม

ผมร่วงหลังคลอด Pantip คุณแม่มือใหม่เตรียมตัวเผชิญหน้าจริงไหม

หลังคลอดผมร่วงหนักมาก ไม่อยากเสียความมั่นใจทำอย่างไร?

ปัญหาผมร่วงไม่ได้เกิดขึ้นกับคนทั่วไปเท่านั้น แต่คุณแม่หลังคลอดหลายคนยังต้องเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยปัญหาผมร่วงหลังคลอดมีปัจจัยหลายอย่างเป็นตัวกระตุ้น ทั้งความเครียด ความกังวล การขาดสารอาหาร และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ถึงอย่างไรแม้ปัญหาผมร่วงหลังคลอดเป็นปัญหาชั่วคราว แต่สิ่งกลับทำให้แม่ ๆ หลายคนตั้งกระทู้ใน Pantip เพื่อบอกเล่าปัญหาและแนะนำวิธีจัดการเบื้องต้นรูปแบบต่าง ๆ วันนี้ The Skin Clinic พาทุกคนไปส่องความเห็นผมร่วงหลังคลอด Pantip ว่าชาวเน็ตตั้งกระทู้ไว้อย่างไรบ้าง

ผมร่วงหลังคลอดกี่เดือนหาย?

ภาวะผมร่วงหลังคลอด (Postpartum Hair Loss) เป็นอาการผมร่วงเยอะมากผิดปกติ ซึ่งปัญหาดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นทันทีหลังคลอดบุตร แต่เส้นผมบนหนังศีรษะจะค่อย ๆ หลุดร่วงในช่วงหลังคลอดประมาณ 1 – 4 เดือน เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่ร่างกายได้เกิดการปรับตัว จนทำให้เส้นผมชุดเก่าถูกผลัดออกไปตามวงจรเส้นผม แต่ถึงอย่างให้คุณแม่วางใจได้เลยเพราะปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นตลอดไป แต่หลังจากผ่านช่วงหลังคลอดประมาณ 6 – 8 เดือน ปัญหาผมร่วงจะค่อย ๆ หายไปเองจนเข้าสู่สภาวะปกติ (ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและสภาพเส้นผมของแต่ละบุคคล)

กระทู้ชาวพันทิปเกี่ยวกับปัญหาผมร่วงหลังคลอด

ปัญหาผมร่วงหลังคลอดในพันทิป
ปัญหาผมร่วงหลังคลอดในพันทิปสมาชิก หมวยยังยี้

กระทู้ของสมาชิก หมวยยังยี้ เผชิญหน้าปัญหาผมร่วงหลังคลอด 4 – 5 เดือน เวลาหวีผมและสระผม ผมจะร่วงเยอะมาก ๆ จากปกติเป็นคนผมหนา แต่ตอนนี้สังเกตเห็นผมบางได้ชัด จนทำให้ไม่อยากสระผมเพราะรับไม่ได้ที่ผมร่วง เครียดมาก อยากหาวิตามินเสริมกินเพื่อลดปัญหา เพราะหากปล่อยไว้กลัวว่าผมจะร่วงจนหมดหัว

ปัญหาผมร่วงหลังคลอดในพันทิปสมาชิกหมายเลข 6617987

กระทู้ของสมาชิกหมายเลข 6617987 เพิ่งคลอดลูกแล้วมีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง แต่ไม่กล้ากินวิตามินหรืออาหารเสริม เพราะอยู่ในช่วงให้นมลูกกลัวจะมีผลกระทบ จึงมาปรึกษาเกี่ยวกับแชมพูและผลิตภัณฑ์บำรุงผมต่าง ๆ พร้อมถามว่าอีกนานไหมกว่าปัญหาผมร่วงจะหยุด

ปัญหาผมร่วงหลังคลอดในพันทิปสมาชิกหมายเลข 886501

กระทู้ของสมาชิกหมายเลข 886501 มีปัญหาผมเรื่องผมหลังคลอด 2 เดือน 20 วัน ผมจะร่วงมากกว่าปกติตอนสระผมและเป่าผม รวม ๆ แล้วผมร่วงเป็นกำเป็นประมาณ 150 เส้น สระผมวันเว้น 3 วัน แถมผมยังมันเร็วขึ้นกว่าเดิม จึงมาปรึกษาสมาชิกคนอื่นว่าผมร่วงหลังคลอดกี่เดือน จะดีขึ้นตอนกี่เดือน เป็นกังวลมากเพราะมีปัญหาผมบางเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ปัญหาผมร่วงหลังคลอดในพันทิปสมาชิก tarn_1980

กระทู้ของสมาชิก tarn_1980 คลอดลูกได้ประมาณ 3 เดือนครึ่ง เพิ่งสังเกตว่ามีปัญหาผมร่วงเยอะมากอย่างเห็นได้ชัด เพียงแค่ใช้มือลูบหรือจับผม ก็มักมีเส้นผมร่วงติดมือมาเสมอ มีอาการดังกล่าวประมาณ 1 สัปดาห์ พอเข้าใจว่าเป็นเรื่องของฮอร์โมน จึงมาสอบถามสมาชิกท่านอื่นว่าปัญหาผมร่วงเยอะ ๆ หลังคลอด เริ่มมีอาการตั้งแต่เมื่อไหร่และดีขึ้นหรือร่วงน้อยลงจนเป็นปกติเมื่อไหร่ เพราะกังวลเรื่องปัญหาหัวล้าน

จากกระทู้ด้านบนสังเกตได้ว่าสมาชิกพันทิปแต่ละท่าน มีระยะเวลาในการเกิดปัญหาผมร่วงหลังคลอดต่างกัน แต่สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดคือทุกคนมีความกังวลใจเกี่ยวกับผมบาง หัวล้าน จนต้องการหาทางออกให้กับปัญหาเหล่านี้

ผมร่วงหลังคลอดเยอะมากทําไงดี? ปลูกผมวิธีไหนไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น

อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นว่าปัญหาผมร่วงหลังคลอด เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนของคุณแม่ที่เพิ่งคลอดบุตรเท่านั้น ไม่ได้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในระยะยาว และจะค่อย ๆ หายไปเองตามเวลา แต่ถึงอย่างไรการดูแลเส้นผมตั้งแต่เนิ่น ๆ และไม่ปล่อยให้เส้นผมหลุดร่วงไปมากกว่าเดิม ถือเป็นวิธีที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้าม เพราะคุณแม่บางคนอาจเสี่ยงผมร่วงหลังคลอดจนหัวล้าน ผมบาง ดังนั้นหากคุณแม่มือเก่าและมือใหม่ที่กำลังเป็นกังวลใจ The Skin Clinic แนะนำนวัตกรรมปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด 3 เทคนิค ดังนี้

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นอกจากการเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันที่ได้รับความนิยมแล้ว การดูแลเส้นผมด้วยไขมันเป็นเทคนิคที่น่าสนใจมากเช่นกัน โดย ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมเป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นเทคนิคใหม่ล่าสุด ที่มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย ผลลัพธ์ตามต้องการ

ผมร่วงหลังคลอดเป็นปัญหาที่ทำลายบุคลิกภาพและความมั่นใจ ดังนั้นใครที่มีปัญหาเหล่านี้กวนใจ สามารถปรึกษาและขอคำแนะนำ เพื่อเข้ารับบริการได้ผ่านทาง LINE ของ The Skin Clinic ได้ฟรี ทางเรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำแบบไม่เสียค่าบริการใด ๆ

READ MORE >>>

Exit mobile version