พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

นอนตอนผมเปียก ควรระวัง เสี่ยงผมร่วง ศรีษะเป็นเชื้อราไม่รู้ตัว

เปิดเหตุผลที่คุณไม่ควรนอนตอนผมชื้น เสี่ยงผมแย่กว่าที่คิด

หลายคนที่กลับจากทำงานคงรู้สึกเหนื่อย เพลีย ง่วง อยากจะทิ้งตัวนอนไว ๆ แต่ด้วยสิ่งสกปรกที่เผชิญหน้ามาทั้งวัน ก็ไม่อาจเลี่ยงการอาบน้ำสระผมเพื่อชะล้างสิ่งสกปรกตามตัว และด้วยเวลาที่มีจำกัด เลยทำให้หลายคนอาจละเลยขั้นตอนการเป่าผมให้แห้งก่อนนอน เผลอเข้านอนทั้ง ๆ ที่ผมยังแห้งไม่สนิทเป็นประจำ รู้หรือไม่ว่าพฤติเหล่านี้ส่งผลเสียต่อเส้นผมของคุณมากขนาดไหน ทั้งเสี่ยงปัญหาผมร่วงหนักมากและเชื้อราที่อันตราย บทความนี้ The Skin Clinic เปิดเหตุผล

ไม่อยากผมร่วงต้องรู้ สระผมตอนกลางคืนเป็นไรไหม?

จริง ๆ แล้วการสระผมตอนกลางคืนหรือสระผมก่อนนอนไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด หากแต่คุณเป่าผมให้แห้งสนิทก่อนทิ้งตัวลงนอนทุกครั้ง แต่ทันทีที่คุณมีพฤติกรรมผมแห้งไม่สนิทแล้วนอน อาจมีผลลัพธ์อันตรายตามมามากมาย เพราะปกติแล้วคนเรามักมีการขยับตัวเวลานอนทุก ๆ ครึ่งถึง 2 ชั่วโมง ดังนั้นการที่ผมยังเปียกแล้วมีการขยับตัวบ่อย ๆ มักทำให้เส้นผมถูกทับ ยืด ดึงได้ง่าย ส่งผลให้เกิดการทำลายเส้นผม ผมพันกัน แตกหักง่าย และหลุดร่วงได้ง่ายมากกว่าผมที่แห้งสนิท ที่สำคัญการนอนทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียกอยู่ ไม่เพียงต่อทำให้ร่างกายป่วยง่ายเท่านั้น แต่ยังทำให้เส้นผมกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อราบนหนังศีรษะ มีอาการคัน รังแค เพราะฉะนั้นวิธีที่ช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้ดีที่สุด คือการเช็ดผมและเป่าผมให้แห้งที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อช่วยลดปัญหาความชื้น เพื่อสุขภาพที่ดีของเส้นผมและหนังศีรษะ

ผมพันกัน
นอนทั้ง ๆ ที่ผมเปียก ผมพันกัน เสี่ยงผมร่วง

ข้อเสียนอนผมเปียก ผมร่วง เสี่ยงเชื้อรา จริงหรือไม่?

– ผมแตกปลาย อ่อนแอน และหลุดร่วงง่าย เพราะเส้นผมมีความอ่อนแอมากที่สุดตอนผมเปียก ดังนั้นการนอนทั้ง ๆ ผมเปียก พร้อมกับมีการพลิกตัวไปมา มักทำให้เส้นผมถูกทับและเกิดการแตกหักของแกนผม จนทำให้เส้นผมไม่แข็งแรง

– เกิดการสะสมของแบคทีเรีย ความชื้นบนหนังศีรษะมักทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี ดังนั้นการเข้านอนทั้ง ๆ ที่ผมเปียก ย่อมทำให้เส้นผมและหนังศีรษะเกิดอาการคันที่มาจากเชื้อรา

– เจ็บป่วยบ่อยกว่าปกติ หลายคนที่เคยเข้านอนทั้ง ๆ ที่ผมเปียก อาจเคยเกิดความรู้สึกปวดหัวหรือมีไข้ได้ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะผมที่เปียกมักส่งผลให้ร่างกายมีอุณหภูมิต่ำลง สิ่งที่ตามมาคืออาการเจ็บป่วยนั่นเอง

– ผมชี้ฟูไม่เป็นทรง เส้นผมที่เปียกมักจับตัวกันเป็นก้อน ๆ หากผมก้อนนั้นพันกันจนถึงเข้า มักทำให้เส้นผมชี้ฟูไม่เป็นทรง หากหวีผมบ่อยหรือหวีผมผิดวิธี มีการกระชากผมแรง ๆ ขณะหวี สิ่งที่ตามมาคือปัญหาผมขาดและหลุดร่วงอย่างง่ายดาย

นอกจากการเป่าผมให้แห้งเพื่อไม่ให้คุณต้องนอนตอนผมเปียก ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดี The Skin Clinic แนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ที่ตอบโจทย์คนมีปัญหาเส้นผมต่าง ๆ ทั้งผมร่วง ผมบาง และผมหงอก เพื่อทวงคืน

1. Hair Tonic ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ใส่ลงบนหนังศีรษะเพื่อเติมความแข็งแรงให้รากผม มีจุดเด่นในเรื่องของผมหงอก ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะลดการเกิดผมหงอก ชะลอผมหงอกเกิดใหม่ได้เป็นอย่างดี

2. Hair Shampoo เป็นแชมพูสระผมที่คัดสรรสารสกัดในแชมพูมาเป็นอย่างดี คัดเลือกสารสกัดนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ มีส่วนช่วยในการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ลดรังแค พร้อมแก้ไขปัญหาผมต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม

3. Hair Serum เซรั่มสูตรเข้มข้นสำหรับใส่ผมและหนังศีรษะ โดยเซรั่มจะช่วยฟื้นคืนความสดชื่นให้กับหนังศีรษะ แก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด พร้อมจัดการรังแคและความคันของหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

4. อาหารเสริม การกินอาหารเสริมช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเส้นผม เช่น โปรตีนไฟเบอร์ที่เป็นอาหารสำหรับเส้นผม ทำให้ผมเกิดใหม่แข็งแรง ดูสุขภาพดีสุขภาพดีให้เส้นผม

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับการดูแลเส้นผม และผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ช่วยแก้ไขปัญหากวนใจได้อย่างหลากหลาย หากสนใจผลิตภัณฑ์สามารถสอบถามข้อมูล พร้อมสั่งซื้อสินค้าของแท้ได้ผ่านทางไลน์ เพื่อสุขภาพที่ดีของเส้นผมและหนังศีรษะ

READ MORE >>>