พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

7 วิธีรักษาผมร่วง หัวบาง ศีรษะเริ่มล้านต้องมามุง ทวงคืนผมดกดำกลับมา

ยับยั้งผมร่วงเป็นกระจุกได้ด้วยวิธีใดบ้าง?

เรื่องเส้นผมหลุดร่วงเป็นกระจุกไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ มีโอกาสหัวเถิก ศีรษะล้าน เกิดขึ้นได้ทั้งจากผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อป้องกันไม่ให้หัวล้านจนเสียความมั่นใจ ควรรู้วิธีการรักษาผมร่วงที่ได้รับความนิยม และหาวิธีที่เหมาะกับตนเอง การรักษาผมร่วงมีหลายวิธี ทั้งวิธีตามธรรมชาติ และวิธีที่ใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ แต่ละวิธีก็ตอบโจทย์การรักษาที่แตกต่างกันไป การเข้าใจวิธีการรักษาแต่ละแบบจึงเป็นการง่ายในการเลือกการรักษาที่เหมาะกับปัญหาผมร่วงของตนเอง

สาเหตุของการเกิดผมร่วงรุนแรง

ผมร่วงทำให้เกิดปัญหาผมบางและหัวล้านตามมา

ผมร่วงอย่างรุนแรง หมายถึง ภาวะผมร่วงที่มีปริมาณเส้นผมร่วงมากกว่า 100 เส้นต่อวัน เส้นผมบางลงกว่าเดิม และหนังศีรษะเริ่มล้านเป็นหย่อม ๆ การรู้สาเหตุของผมร่วงรุนแรงจะช่วยให้หยุดพฤติกรรมที่ทำให้ผมร่วงได้ทัน โดยมีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

– ความเครียดสะสม

– แพ้แชมพู หรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม

– ผลจากโรค และการรักษาโรคบางชนิด

– การทำเคมี ทำสี ใช้ความร้อนกับเส้นผม

พฤติกรรมทำลายเส้นผม เช่น การดึงทึ้งเส้นผม

ผมเสียสะสมเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วง และส่งผลสู่ศีรษะล้านในภายหลัง จึงควรหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงเอาไว้

7 วิธีรักษาผมร่วง หัวบางที่ได้รับความนิยม

การดูแลผมร่วงให้น้อยลง

การรักษาผมร่วงเป็นการพยายามหยุดภาวะผมร่วง บำรุงรากผม และเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง รวมถึงกระตุ้นให้เกิดการงอกใหม่ของเส้นผมด้วย มีวิธีการที่ได้รับความนิยม ดังนี้

1 นวดหนังศีรษะ

การนวดหนังศีรษะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม โดยผู้นวดจะใช้นิ้วหมุนวนเป็นวงกลมบนศีรษะ ลงน้ำหนักให้พอดี ควรทำต่อเนื่องวันละ 4 นาที หากไม่ใช้นิ้วมือกดนวดหนังศีรษะ อาจจะใช้แปรงนวดที่ออกแบบมาเพื่อนวดผ่อนคลายบนหนังศีรษะก็ได้เช่นกัน

2 บำรุงผมด้วยสมุนไพร

สมุนไพรหรือสารอาหารที่มีสรรพคุณลดการผมร่วง เช่น ชะคราม อัญชัน ใบบัวบก ว่านหางจระเข้ ขิง ทองพันชั่ง ควรหมักผมด้วยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ทั้งในรูปแบบสด และรูปแบบแปรรูปเป็นเซรั่ม หรือทรีตเมนต์เข้มข้น เพื่อเติมสารอาหารให้กับเส้นผม รากผมแข็งแรงขึ้น ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

3 กินอาหารบำรุงผม

ผมต้องการการบำรุงเช่นเดียวกับร่างกายส่วนอื่น ๆ อาหารผมสามารถส่งไปทางอาหารที่กินเข้าไปได้ อาหารบำรุงผมที่ได้รับความนิยม เช่น ปลาแซลมอน ถั่ว ไข่ ธัญพืชต่าง ๆ หรืออาจจะเลือกอาหารเสริมในรูปแบบของอาหารเสริมก็ได้ แต่ควรเลือกอาหารเสริมที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ

4 ใช้แชมพูลดผมร่วง

แชมพูลดผมร่วงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการวิจัยและเลือกสารสกัดที่มีส่วนช่วยในการลดผมร่วง เพิ่มความแข็งแรงให้รากผม ควรเลือกแชมพูที่น่าเชื่อถือ มักจะเลือกแชมพูลดผมร่วงที่ได้รับการรับรองจากแพทย์ และแชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน พาราเบน และน้ำหอม ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ และผมร่วงได้

5 ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat

นวัตกรรมทางการแพทย์ในการกระตุ้นการเกิดผมใหม่ด้วยเซลล์ไขมันตนเอง โดย ALMI Nano Fat เป็นการที่แพทย์เจาะเอาเซลล์ไขมันจากร่างกายคนไข้ไปเข้าเครื่องสกัด เพื่อนำไขมันที่แข็งแรงและคุณภาพดีที่สุดมาฉีดเข้าไปเป็นสารบำรุงในหนังศีรษะ โอกาสแพ้น้อย เพราะใช้เซลล์จากไขมันตนเอง

6 RIGENERA Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair

เทคนิค RIGENERA เรียกตามชื่อเครื่องมือ RIGENERA ที่ใช้ในการคัดแยกไมโครกราฟเส้นผม โดยแพทย์จะเลือกสกัดสเต็มเซลล์จากรากผมส่วนที่มีความสมบูรณ์ ได้รับผลกระทบน้อยจากฮอร์โมน DHT ที่ทำให้ผมร่วง จากนั้นให้เครื่อง RIGENERA สกัดสเต็มเซลล์ออกมา เพื่อนำไปฉีดลงไปยังหนังศีรษะส่วนที่ล้านบาง ทำให้ผมเกิดใหม่แข็งแรง

7 FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

เทคนิคกระตุ้นรากผมด้วยเครื่อง Secret FRM Microneedle RF ที่ปล่อยเลเซอร์ Rf ลงไป พร้อมเปิดหนังศีรษะด้วยเข็ม Microneedle จากนั้นฉีด PRP Premium ซึ่งมีความเข้มข้นสูงกว่า PRP ทั่วไป ช่วยเสริมความแข็งแรงให้รากผม กระตุ้นการเกิดผมใหม่ และช่วยให้ผมใหม่มีความแข็งแรง ไม่ขาดง่าย

คนที่ประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน สามารถเลือกรักษาตามแนวทางที่คิดว่าเหมาะกับตนเอง แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์มีความรวดเร็วในแง่ของผลลัพธ์มากกว่า ตอบโจทย์คนที่อยากกระตุ้นรากผม กระตุ้นการเกิดผมใหม่ สามารถทักมาสอบถาม The Skin Clinic เพิ่มเติมได้ทาง LINE ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>