Home บทความ ปัญหาผมร่วง บอก 5 เคล็ดลับวิธีหมักผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ อวดผมนุ่มสวย

บอก 5 เคล็ดลับวิธีหมักผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ อวดผมนุ่มสวย

ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง แห้งกร้าน ชี้ฟู ต้องทำแบบนี้ 

ผมร่วง ปลายผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก เป็นปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนเป็นกังวลใจ เพราะนอกจากจะทำให้หมดความมั่นใจ ยังสามารถทำให้เกิดปัญหาหัวล้านไข่ดาวได้ ซึ่งปัญหาผมขาดร่วงนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องไม่อยากมีปัญหาผมเสียนี้แน่ ๆ แต่จะสามารถทำอย่างไรได้ ในเมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้นมาแล้ว อย่างไรก็ตามไม่ต้องกังวลไป เพราะในวันนี้ The Skin Clinic จะมาบอกว่า ผมเสียนั้นเกิดจากอะไร พร้อมบอกวิธีฟื้นฟูเส้นผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ เพื่อให้เส้นผมของคุณกลับมาแข็งแรงดูดีมีน้ำหนักอีกครั้ง จะทำอย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ 

ปัญหาผมแห้งเสีย เกิดจากสาเหตุอะไร

ผมแห้ง ผมเสีย เป็นปัญหาของเส้นผมที่เกิดจากการสูญเสียความชุ่มชื่น ทำให้ผมที่แข็งแรงและเงางามเริ่มแห้ง และส่งผลให้ผมเสีย ดีดเด้ง ชี้ฟูขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงปัญหารังแค โดยสาเหตุของผมเสีย มักจะเกิดจากมลภาวะ ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ แสงแดด ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่พบเจอในชีวิตประจำวัน รวมถึงสารเคมีที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่ใช้ด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาผมเสีย และอาจทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ ดังนั้นการดูแลผมจึงเป็นอีกหนึ่งส่งที่ต้องให้ความใส่ใจ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงตามมา

5 วิธีหมักผมให้ผมเงางาม มีน้ำหนัก ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ

หมักผมด้วยมะนาวและน้ำอุ่น 

การหมักผมด้วยมะนาวและน้ำอุ่น สามารถแก้ไขปัญหารังแค ที่เป็นสาเหตุของผมขาดร่วงได้ โดยการหมักผมด้วยมะนาว ให้นำน้ำมะนาวประมาณ 5- 8 ช้อนโต๊ะ และน้ำอุ่น 1-2 ถ้วย ผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำมาหมักที่เส้นผมและทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผมของคุณก็จะไร้ปัญหารังแคอีกต่อไป อีกทั้งเส้นผมยังแข็งแรงขึ้นอีกด้วย 

หมักผมด้วยน้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง และไข่แดง 

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมของได้ โดยการหมักผมด้วยวิธีนี้ ให้คุณนำน้ำมันมะกอก 5-7 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และไข่แดง 1-2 ฟอง มาผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำมาหมักลงที่เส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผมแห้งฟูก็จะกลับมามีน้ำหนักและนุ่มสลวยได้

หมักผมด้วยโยเกิร์ต

การหมักผมด้วยโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ เป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยฟื้นฟูผมแห้งฟูของคุณให้กลับมาเงางามได้เหมือนเดิม โดยวิธีการหมักผมให้คุณนำผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตมาหมักที่ไว้ที่เส้นผมประมาณ 20-30 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยข้อแนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองเลยว่าผมของคุณที่แห้งเสีย จะกลับมาแข็งแรงได้อย่างแน่นอน

น้ำมันงา
น้ำมันงาช่วยให้เส้นผมเงางาม แข็งแรง ไม่หลุดร่วง

หมักผมด้วยน้ำมันงา

เป็นอีกหนึ่งสูตรการหมักผมที่สามารถแก้ไขปัญหาผมแห้งเสียได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการหมักให้นำน้ำมันงามาหมักทิ้งไว้ก่อนสระผมเป็นระยะเวลา 20 นาที หลังจากนั้นล้างออกแล้วสระผม เพื่อเป็นการทำให้เส้นผมดูดซึมน้ำมัน และทำให้ผมเงางามดกดำขึ้นได้ โดยวิธีนี้สามารถทำได้บ่อยตามต้องการ

หมักผมด้วยดอกอัญชัน

นอกจากอัญชันจะทำให้คิ้วของเราดกดำและหนาขึ้น ยังสามารถช่วยให้ผมของเราเงางามขึ้นอีกด้วย โดยการหมักผมสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เอาดอกอัญชันมาบดกับน้ำ หลังจากนั้นคัดกรองเอาแต่น้ำอัญชันมาหมักผมทิ้งไว้ โดยชโลมให้ทั่วหัวทิ้งไว้ 30 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งสามารถทำได้บ่อยตามต้องการ โดยวิธีนี้สามารถทำให้ผมของคุณหนาขึ้น ดกดำ และนุ่มสลวยอีกต่างหาก 

เป็นอย่างไงบ้างคะ กับสูตรหมักผมดี ๆ ที่ The Skin Clinic นำมาฝากคุณในวันนี้ แต่เพื่อมีผมที่สลวยเงางามสุขภาพดี การดูแลผมจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่สำหรับใครท่านไหนที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วง จนไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ สามารถติดต่อมาได้ที่ The Skin Clinic เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการปลูกผม โดยการปลูกผมที่ The Skin Clinic มีหลากหลายนวัตกรรม อาทิ เลเซอร์กระตุ้นเซลล์รากผมให้เจริญเติบโต ช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติและมีสุขภาพดี หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line@ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More >>>

Exit mobile version