พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เล็มปลายผม บ่อย ๆ ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น จริงหรือไม่?

เล็มปลายผมเสีย เคล็ดลับดูแลเส้นผมที่สาว ๆ ควรรู้

เส้นผมที่สวยสุขภาพดีเป็นความปรารถนาทางด้านความงามของเส้นผมที่สาว ๆ หลายคนต้องการ ดังนั้นการมองหาวิธีเร่งผมยาวและการดูแลเส้นผมไม่ให้เสีย จึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความใส่ใจ และเชื่อว่าหลายคนอาจเคยได้ยินกันมาบ้างว่า “การเล็มปลายผม” เป็นเทคนิคการเร่งผมยาวที่น่าสนใจ บทความนี้ The Skin Clinic ไขคำตอบ เล็มปลายผม บ่อย ๆ ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น จริงหรือไม่

ประโยชน์ของการเล็มปลายผม ผมสวยสุขภาพดี ทริกง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน

หลายคนอาจเคยได้รับคำแนะนำจากคนรอบข้าง เพื่อน หรือคนในครอบครัวมาว่า การเล็มปลายผมหรือการตัดผมบ่อย ๆ มีส่วนช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเอาเสียเลย เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าเส้นผมของคนเรางอกออกมาจากเซลล์รากผม ที่อยู่ตรงบริเวณรูขุมขนบนหนังศีรษะ ดังนั้นการตัดผมหรือเล็มผมส่วนปลายจึงไม่ได้ส่งผลต่อรูขุมขนที่ผลิตเส้นผมแต่อย่างใด ถึงอย่างไรใช่ว่าการเล็มผมบ่อย ๆ ไม่ได้มีข้อดีไปเสียทีเดียว เพราะหากถามว่าเล็มปลายผมช่วยอะไร? คำตอบคือ การเล็มปลายผมเป็นประจำมีส่วนช่วยปัญหาผมแตกปลายและวิธีลดผมเสียส่วนปลายที่ได้ผล ช่วยให้สุขภาพเส้นผมโดยรวมดูดีขึ้นทันตาเห็น และควรเล็มผมบ่อยแค่ไหน? แนะนำให้เล็มปลายผมทุก ๆ 8 – 10 สัปดาห์ ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ผมสั้นลง เพราะปกติเส้นผมของคนเราจะยาวขึ้นประมาณ 1 – 1.5 เซนติเมตรต่อเดือนอยู่แล้ว ดังนั้นแม้การเล็มปลายผมบ่อย ๆ ไม่ได้มีส่วนช่วยเร่งผมยาว แต่ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะช่วยดูแลภาพรวมของเส้นผมนั่นเอง

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่อันตราย

1. สระผมให้ถูกวิธี เป็นวิธีเร่งผมยาวที่ได้ผลที่สุด อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาผมร่วงได้อีกด้วย โดยการสระผมอย่างถูกต้องคือไม่จำเป็นต้องสระผมทุกวัน ใช้แชมพูเทลงฝ่ามือในปริมาณที่พอดี นวดลงบนศีรษะอย่างเบามือ และที่สำคัญต้องสระผมด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติเท่านั้น เพราะน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเป็นตัวการผมแห้งเสีย ทั้งยังทำให้ผมร่วงง่ายกว่าเดิม

2. นวดหนังศีรษะบ่อย ๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยให้รากผมได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์และผลิตเซลล์ผมที่แข็งแรง ดังนั้นหากอยากผมยาวเร็วต้องไม่ลืมนวดหนังศีรษะบ่อย ๆ

3. หวีผมอย่างเบามือและไม่หวีผมขณะผมเปียก ควรใช้หวีซี่ห่างเพื่อลดอัตราการร่วงของเส้นผม โดยเคล็ดลับการหวีผมที่น่าสนใจ คือการสางผมจากบริเวณปลายผมแล้วค่อย ๆ ขึ้นมายังโคนผม เพื่อให้ปลายผมที่พันกันหลุดออก ช่วยเร่งผมยาวแถมยังป้องกันผมร่วงได้อีกด้วย

4. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารบำรุงผมอย่างโปรตีน วิตามินบี 12 ธาตุเหล็ก ไบโอติน และซิงค์ ล้วนมีส่วนช่วยในการเร่งความยาวของเส้นผม ดังนั้นหากใครมีปัญหาผมยาวช้าหรือผมร่วงบ่อย ๆ แนะนำเลือกกินอาหารให้หลากหลาย โดยเน้นสารอาหารข้างต้นรับรองว่าช่วยได้แน่นอน

5. หลีกเลี่ยงความเครียด เพราะความเครียดเป็นตัวการสำคัญที่เข้าไปทำให้ระบบในร่างกายทำงานไม่เต็มที่ ทั้งยังส่งผลโดยตรงต่อปัญหาผมร่วง ผมบาง ไม่อยากหัวล้านควรลดความเครียดและจัดการความเครียดด้วยการหากิจกรรมที่ชื่นชอบทำ

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติที่ The Skin Clinic แนะนำ แต่ถึงอย่างไรสำหรับบางคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางแบบแก้ไม่หาย อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมให้กลับมาสวยสุขภาพดี บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่เสี่ยงต่อภาวะหัวล้าน มีให้เลือกทั้งการปลูกผมแบบผ่าตัดและปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด โดย The Skin Clinic ตอบโจทย์คนไม่มีเวลาพักฟื้น ด้วยเทคนิคปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด ดังนี้

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นวิธีปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเองนวัตกรรม ไม่ต้องผ่าตัด โดยทีมแพทย์เลือกใช้ไขมันของคนไข้เพื่อทำการรักษา เริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่แข็งแรงที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม เส้นผมมีความแข็งแรง และลดการหลุดร่วง ที่สำคัญยังเป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับการฉีด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการปลูกผมแบบผ่าตัด มีความปลอดภัยสูง

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor ซึ่งการรักษาจะมีการส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุ ลงบนหนังศีรษะ เพื่อเป็นการเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนามากกว่าเดิม ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ช่วยให้การเกิดใหม่ของเส้นผมดีมากยิ่งขึ้น

FRM Anti-Hair Loss

แม้การเล็มปลายผมบ่อย ๆ ไม่ได้มีส่วนช่วยเร่งผมยาว แต่สามารถจัดการแก้ไขปัญหาผมแตกปลายได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่ต้องการเร่งผมยาวแบบปลอดภัย เส้นผมสวยเป็นธรรมชาติ และบอกลาปัญหาเส้นผมกวนใจ สามารถขอคำปรึกษาจากทีมแพทย์ The Skin Clinic เพื่อเข้ารับการรักษาได้ผ่าน LINE

Read More >>