พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมร่วงเกิดจากขาดวิตามินอะไร? รีบรักษาก่อนหัวล้านมาเยือน

ผมร่วงหนักมากกินวิตามินอะไรดี แนะนำวิธีแก้ไขให้เส้นผมขึ้นถาวร

ผมเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ช่วยปกป้องหนังศีรษะและยังเสริมบุคลิกภาพให้ดูดี ดังนั้นปัญหาผมร่วงจึงทำให้หลายคนรู้สึกวิตกกังวลและหมดความมั่นใจ ซึ่งผมร่วงสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน ความเครียด ภาวะของโรค ผลข้างเคียงของยา การจัดแต่งผม และอื่น ๆ แต่หลายคนอาจไม่ได้สังเกตตัวเองว่าร่างกายที่กำลังขาดวิตามินบางชนิดทำให้ผมร่วงได้เช่นกัน

ปัญหาผมร่วง เกิดจากขาดวิตามินอะไร ?

ตามปกติของคนเราควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ได้รับสารอาหาร แร่ธาตุ และวิตามินที่เพียงพอเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง อวัยวะทำงานได้ตามปกติ แต่เมื่อร่างกายขาดสารอาหารและวิตามินจึงทำให้สุขภาพอ่อนแอส่งผลให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานผิดปกติ รวมถึงการเจริญเติบโตของเส้นผมที่มีปัญหา ดังนั้นจึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ โดยอาการผมร่วงเกิดจากร่างกายขาดวิตามิน ได้แก่ วิตามิน B3 วิตามิน B5 วิตามิน B6 และวิตามิน B7 หรือเรียกว่าไบโอติน (Biotin) รวมถึงธาตุเหล็กและสังกะสี

ไบโอติน…วิตามินที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของผม

วิตามิน B7 หรือไบโอติน (Biotin) เป็นวิตามินที่สำคัญต่อกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ของร่างกาย จำพวกที่แบ่งตัวอยู่ตลอดเวลา เช่น เส้นผม เล็บ และผิวหนัง รวมถึงยังช่วยในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของตา ตับ และระบบประสาท และสารตัวช่วยย่อยสลายอาหารให้กลายเป็นน้ำตาลเพื่อให้ร่างกายนำไปใช้เป็นพลังงาน จะเห็นได้ว่าไบโอตินมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย หากขาดวิตามินชนิดนี้โดยไม่ได้รับประทานอาหารอย่างเพียงพอ อย่างเช่นผู้ที่รับประทานอาหารได้ไม่ปกติ อดอาหาร งดเนื้อสัตว์ และงดแป้ง จะทำให้เกิดอาการผมขาดหลุดร่วงง่าย ผมหงอก เล็บเปราะ ผิวหนังอักเสบ ผื่นคัน และกล้ามเนื้ออ่อนแรง ดังนั้นจึงควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หรือรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอตินเป็นวิตามินเสริมอีกทางหนึ่ง โดยการรับประทานไบโอติน 500-1,000 mcg. จะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดี บำรุงเล็บและเส้นผมให้แข็งแรง ลดภาวะผมร่วงที่เกิดจากการขาดวิตามิน

วิตามินที่ควรรับประทานเพื่อลดผมร่วง

ผักและเนื้อสัตว์
วิตามินที่ช่วยบำรุงเส้นผมพบได้ในเนื้อสัตว์และผักต่าง ๆ

นอกจากวิตามิน B7 หรือไบโอตินที่จำเป็นต่อการบำรุงเส้นผม ยังมีวิตามินอื่น ๆ ที่ควรรับประทานเพื่อลดปัญหาผมร่วงได้ ดังนี้

วิตามิน B : เป็นวิตามินกลุ่มที่ช่วยบรรเทาอาการเส้นผมขาดหลุดร่วงง่าย เช่น ไบโอตินหรือวิตามิน B7 ช่วยลดผมร่วง ผมบาง และผมหงอกก่อนวัย วิตามิน B3 ช่วยลดผมร่วงที่เกิดจากได้รับผลกระทบของฮอร์โมนเพศชาย DHT และวิตามิน B6 ช่วยลดโอกาสเกิดภาวะผมร่วง โดยกลุ่มวิตามิน B พบได้ในเนื้อสัตว์ นม ผลิตภัณฑ์จากนม ไข่ ปลา ธัญพืช ข้าว ข้าวโพด และผักหลากสี

สังกะสี : เป็นแร่ธาตุที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง รวมถึงผมบางเพราะฮอร์โมนเพศชาย DHT ได้ดี พบได้ในเนื้อสัตว์ ข้าว ข้าวโพด และธัญพืช

ธาตุเหล็ก : สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะผมร่วง พบได้ในถั่วต่าง ๆ ธัญพืช ผัก ไข่แดง ตับ และเนื้อสัตว์

ปลูกผมช่วยรักษาผมร่วงจากการขาดวิตามินที่ได้ผลจริง

สาเหตุของปัญหาผมร่วงจากการขาดวิตามินคือร่างกายได้รับแร่ธาตุและวิตามินได้ไม่เพียงพอ ดังนั้นเมื่อรับประทานอาหารที่มีสารอาหารเหล่านี้ได้เพียงพอต่อร่างกายจะช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ แต่ผู้ที่มีปัญหาผมร่วงหนักมากแนะนำให้รับประทานวิตามินเสริมควบคู่ไปกับการปลูกผม ซึ่งเป็นนวัตกรรมช่วยให้ผมหนาเป็นธรรมชาติที่ได้ผลเร็วที่สุด โดยทาง The Skin Clinic มีนวัตกรรมการปลูกผมถึง 5 เทคนิค ได้แก่

1. การปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI เป็นเทคนิคปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมดกดำหลังทำทันที โดยใช้เครื่องมือเจาะกราฟผมที่มีขนาดเล็กมากสามารถดึงรากผมในขณะที่เส้นผมยังยาวอยู่ได้เพื่อนำมาปลูก

ปลูกผม Long Hair FUI
การปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น

2. การปลูกผมเทคนิค Advanced FUI เป็นการปลูกผมที่ผสมผสานนวัตกรรมการปลูกผม 2 เทคนิค คือ FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือ DHI Implanter ในการปักกราฟปลูกผมได้เร็วขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการเจริญเติบโตของเส้นผมที่ปลูกใหม่ ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท

ปลูกผม FUI+DHI เริ่มต้น 50,000 บาท
ปลูกผมเทคนิค Advanced FUI หรือ FUE+DHI ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท

3. การปลูกผมเทคนิค DHI เป็นเทคนิคปลูกผมที่ใช้เครื่องมือ DHI Implanter (Direct Hair Implantation) เพื่อสามารถปักและปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ได้ในครั้งเดียว ทำให้ไม่มีแผลและเส้นผมที่ปลูกมีความเป็นธรรมชาติ ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท

ปลูกผมเทคนิค DHI เริ่มต้น 80,000 บาท
ปลูกผมเทคนิค FUE ด้วยเครื่องมือพิเศษ DHI Implanter เริ่มต้น 80,000 บาท

4. การกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ALMI Nano Fat เป็นการรักษาอาการผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน โดยใช้ไขมันตัวเองมาสกัดให้ได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์แล้วฉีดกระตุ้นรากผม เพื่อให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดีและเกิดใหม่เพิ่มมากขึ้น ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท

5. การฉีดสเต็มเซลล์เพื่อปลูกผม RIGENERA Micrograft Hair เป็นนวัตกรรมการปลูกผมแบบ Stem Cell ที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากบริเวณหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดที่เครื่อง RIGENERA ซึ่งนำเข้าจากประเทศอิตาลี แล้วนำมาฉีดกระตุ้นรากผมที่อ่อนแอจากฮอร์โมน DHT ทำให้เส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท

เรียกได้ว่าที่ The Skin Clinic มีเทคนิคการปลูกผมที่หลากหลายเพื่อช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ตรงจุด พร้อมมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับปลูกผม สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ฟรียากินยานาน 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ และดูแลหลังทำให้ 1 ปี

READ MORE>>>