พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สระ ผม ตอน ไหน ดี เช้าหรือเย็น? ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง

สระผมตอนไหนดีที่สุด เคล็ดลับทวงคืนผมสวย

การสระผมเป็นวิธีทำความสะอาดหนังศีรษะที่เป็นกิจวัตรประจำวัน ทั้งยังช่วยให้ผมดูสวย ไม่มีปัญหาผมมันที่ทำให้เสียบุคลิกภาพและความมั่นใจ แต่สาว ๆ หลายคนมักตั้งคำถาม ว่าจริง ๆ แล้วการสระผมที่ถูกวิธี ควรสระเวลาไหน? เพื่อป้องกันปัญหาผมร่วงและช่วยทวงคืนผมสวยอย่างมั่นใจ วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบสระผมตอนไหนดีที่สุด พร้อมบอกเคล็ดลับการดูแลเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพ

ห้ามสระผมตอนไหน? สาว ๆ เตรียมจดลิสต์ไว้กันพลาด

โดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาสระผมกลางคืนผมร่วง คันศีรษะ จริง ๆ แล้วไม่ได้ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาเสมอไป แต่หลายคนที่เห็นว่าดึกมากแล้ว เมื่ออาบน้ำสระผมเรียบร้อยจึงต้องเข้านอน และแน่นอนว่ามีคนไม่น้อยที่หลับใหลไปทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียกหรือหมาดอยู่ ซึ่งพฤติกรรมนี้ส่งผลทำให้เส้นผมอ่อนแอลง เส้นผมขาดหลุดร่วงง่าย ทั้งยังตามมาด้วยอาการคัน รังแค และเสี่ยงต่อปัญหาเชื้อรา ทั้งหมดนี้จึงกลายเป็นเหตุผลว่าทำไมหลายตำราถึงห้ามสระผมตอนกลางคืนนั่นเอง ที่สำคัญช่วงเวลาหลัง 4 ทุ่ม ยังเป็นช่วงที่หนังศีรษะต้องได้รับการผ่อนคลายและไม่ควรได้รับการกระตุ้น ดังนั้นหากเป็นไปได้แนะนำว่าควรสระผมในช่วงก่อนเวลา 3 – 4 ทุ่ม เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด

ผู้หญิงกำลังสระผม
สระผมตอนไหนดีต่อสุขภาพเส้นผมมากที่สุด

หรือหากให้ดีไปกว่านั้นการสระผมตอนเช้ายังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากให้คุณรู้สึกสดชื่นและมีกลิ่นผมที่หอมตลอดวันแล้ว การสระผมตอนเช้ายังไม่จำเป็นต้องเป่าให้แห้งสนิทเสมอไป คุณสามารถปล่อยผมให้แห้งได้จากแสงแดดและลมธรรมชาติ ช่วยให้เส้นผมไม่ต้องรับความร้อนจากไดร์เป่าผม อีกทั้งยังไม่ต้องเสี่ยงกับปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะ แต่ถึงอย่างไรใช่ว่าการสระผมตอนกลางคืนจะไม่ดีเสมอไป เพียงแค่คุณต้องมั่นใจว่าผมแห้งสนิทเท่านั้นจึงค่อยเข้านอน สรุปแล้วการสระผมไม่มีเวลาตายตัว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือความสะอาดและต้องมั่นใจว่าผมแห้งสนิททุกครั้ง เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณห่างไกลจากปัญหาผมขาดร่วง เชื้อราบนหนังศีรษะ และปัญหาเส้นผมอื่น ๆ ที่ทำให้เสียความมั่นใจได้แล้ว

สระผมและดูแลอย่างถูกวิธี ช่วยทวงคืนผมสวยตามต้องการ

1. เตรียมเส้นผมก่อนลงแชมพู ไม่ว่าผมจะเป็นสภาพแบบไหน หากโดนน้ำเมื่อไหร่ย่อมอ่อนแอเหมือนกันหมด ดังนั้นก่อนสระผมควรหวีผมอย่างเบามือทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมพันกันและช่วยให้การสระผมง่ายขึ้น หลังจากนั้นควรล้างผมด้วยน้ำเปล่าก่อนเพื่อเป็นการขจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นที่เกาะตามเส้นผม

2. เลือกใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพเส้นผม ซึ่งหลักการใช้แชมพูที่ถูกต้องคือเทแชมพูลงบนฝ่ามือ จากนั้นถูแชมพูจนเกิดฟองแล้วชะโลมลงบนศีรษะ จากนั้นค่อย ๆ นวดให้ทั่ว หลีกเลี่ยงการเกาเพราะอาจทำให้หนังศีรษะอักเสบและผมหลุดร่วง

3. ใช้ครีมนวดผมทุกครั้ง โดยให้ใช้ตรงบริเวณกลางผมจนถึงปลายผม จากนั้นค่อย ๆ กลับนวดบนหนังศีรษะ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ (หลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นทุกขั้นตอน)

4. เป่าผมจนแห้งสนิท เมื่อเสร็จแล้วให้ใช้ผ้าค่อย ๆ ซับน้ำออกจากเส้นผม จากนั้นเป่าผมด้วยลมเย็นจนผมแห้งสนิท ขั้นตอนนี้สามารถใช้เซรั่มบำรุงเส้นผมร่วมได้ เพื่อลดปัญหาผมร่วงและเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม

ที่สำคัญหากใครต้องการเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม การสระผมอย่างถูกวิธีอาจช่วยได้แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะหากเส้นผมถึงระยะที่ต้องหลุดร่วง หรือระยะสุดท้ายที่ไม่มีเส้นผมใหม่ขึ้นอีกแล้ว การเลือกใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ถือเป็นทางออกที่ดีและตอบโจทย์มากที่สุด โดยที่ The Skin Clinic ให้บริการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด เพื่อช่วยให้คุณฟื้นฟูบำรุงผมได้แบบปลอดภัย ไม่เจ็บตัว

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

ALMI Nano Fat

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

เป็นการกระตุ้นรากผมด้วยเทคนิคปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย บอกลาผมบาง

หากมีปัญหาเรื่องเส้นผมสามารถสอบถามรายละเอียดการรักษาได้เพิ่มเติมผ่านทาง LINE ฟรี ทางเรายินดีให้คำแนะนำและคำปรึกษา เพื่อช่วยแก้ไขปัญหากวนใจของคุณ

READ MORE >>>