พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ใส่หมวก หัวล้าน จริงไหม ป้องกันไม่ให้ผมร่วงยังไงดี

ไขข้อสงสัย หัวล้านเพราะใส่หมวกบ่อยจริงหรือไม่

หมวกเป็นไอเทมแฟชั่นที่หลายคนชื่นชอบสวมใส่ เพราะสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับการแต่งตัวหลากหลายสไตล์ แต่เชื่อว่าหลายคนคงเคยยินว่าใส่หมวกบ่อย ๆ ทำให้หัวล้าน ซึ่งเชื่อว่าผู้ที่ชอบใส่หมวกเป็นประจำคงเกิดความกังวล ดังนั้นบทความนี้จึงขอพาทุกคนไปไขข้อสงสัยว่า ใส่หมวกบ่อย ๆ ทำให้หัวล้านจริงไหม พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผมร่วงจนเสี่ยงหัวล้าน

ใส่หมวกบ่อย ๆ ทำให้หัวล้านจริงไหม

สำหรับข้อสงสัยว่าใส่หมวกบ่อย ๆ ทำให้หัวล้านจริงไหม คำตอบคือการใส่หมวกไม่ได้เป็นสาเหตุทำให้หัวล้านโดยตรง แต่มาจากปัจจัยอื่นของการใส่หมวกบ่อยครั้ง นั่นคือ ความอับชื้นจากการใส่หมวกที่สกปรกจากเหงื่อ หรือเป็นหมวกที่ระบายอากาศได้ไม่ดีเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดความอับชื้นจนเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ ส่งผลให้เกิดอาการคันศีรษะ มีรังแค และมีปัญหาผมร่วง ผมบาง จนเสี่ยงหัวล้านในที่สุด ดังนั้นควรทำความสะอาดหมวกเสมอหลังสวมใส่ รวมถึงทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างสม่ำเสมอ

ผู้ชายใส่หมวก
ใส่หมวกบ่อย ๆ ทำให้หัวล้านจริงไหม

ปัญหาผมร่วงเกิดจากอะไรได้บ้าง

ปัญหาผมร่วง ผมบาง จนเสี่ยงหัวล้านเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยมีสาเหตุหลักดังนี้

กรรมพันธุ์ : เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงมากที่สุด โดยกรรมพันธุ์จะทำให้เส้นผมขึ้นใหม่ค่อย ๆ บางและเส้นเล็กลง รากผมไม่แข็งแรง และขาดหลุดร่วงง่าย

ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง : ฮอร์โมนในร่างกายและวงจรชีวิตของเส้นผมมีความสัมพันธ์กัน ดังนั้นหากฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง เช่น การตั้งครรภ์ การคลอดบุตร จะส่งผลกระทบให้เกิดภาวะผมร่วงได้

ความเครียด : ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) เมื่อเกิดความเครียด ซึ่งส่งผลกระทบต่อวงจรชีวิตของเส้นผม ทำให้รากผมและเส้นผมอ่อนแอจนเกิดปัญหาผมร่วงได้

การเจ็บป่วย : เมื่อมีร่างกายเจ็บป่วยหรือเป็นโรคบางชนิดทำให้เกิดอาการผมร่วงได้ เช่น โรคโควิด-19 โรคทางผิวหนัง โรคภูมิแพ้ และระบบภูมิคุ้มกันผิดปกติ

การทานยาบางชนิด : การรับประทานยาบางชนิดอาจมีผลข้างเคียงให้เกิดอาการผมร่วงได้ เช่น ยาคุมกำเนิด ยารักษาสิว ยาลดความดัน และยารักษาโรคโควิด-19

การขาดสารอาหาร : เมื่อร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็น จะทำให้เส้นผมได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ส่งผลให้รากผมและเส้นผมอ่อนแอจนเกิดภาวะผมร่วงได้

การทำผมและย้อมสีผม : การทำผมด้วยอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนและการย้อมสีผม จะทำให้เส้นผมถูกทำร้ายจนอ่อนแอขาดหลุดร่วงง่าย

แนะนำนวัตกรรม ALMI Nano Fat ที่ The Skin Clinic หมดกังวลกับผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

ข้อดีของนวัตกรรมรักษาผมร่วง ALMI Nano Fat

การรักษาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านด้วยนวัตกรรม ALMI Nano Fat มีข้อดีที่ไม่ต้องทำการปิดแผล ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และใช้ระยะเวลาในการรักษาไม่นานเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น

นวัตกรรม ALMI Nano Fat เหมาะกับใครบ้าง

– ผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมบางกลางศีรษะ

– ผู้ที่มีปัญหาผมหลุดร่วงง่าย รากผมไม่แข็งแรง

– ผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะมัน ผมเส้นเล็กขาดง่าย

ALMI Nano Fat

จะเห็นได้ว่าปัญหาผมร่วง ผมบาง เสี่ยงหัวล้านเกิดได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งนวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ถือเป็นวิธีการรักษาที่ตอบโจทย์ ดูแลรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการปลูกผม ใช้เครื่องมือที่ทันสมัยได้รับรองมาตรฐาน พร้อมดูแลทั้งก่อนและหลังทำ หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาแพทย์ฟรี ผ่านช่องทาง LINE ของ The Skin Clinic ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>