พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

น้ำหนักลด ผมร่วง – เปิดสาเหตุที่ควรรู้ก่อนเสี่ยงหัวล้าน

ลดความอ้วน ผมร่วง ขาดสารอาหาร เป็นความจริงหรือไม่?

การลดน้ำหนักมีมากมายหลายวิธี แต่การลดน้ำหนักให้สุขภาพดี ถือเป็นเรื่องยากพอสมควร เพระบางคนแม้น้ำหนักตัวลดลงและได้สัดส่วนตามต้องการ แต่กลับมีปัญหาแทรกซ้อนอื่น ๆ เข้ามาให้ปวดหัวอยู่เสมอ หนึ่งในปัญหาการลดน้ำหนักผิดวิธีที่พบได้บ่อยคือ “ผมร่วงเยอะมาก” หลังจากน้ำหนักตัวลดลง ซึ่งสัญญาณเตือนเหล่านี้เป็นสิ่งที่ร่างกายกำลังบอกคุณ ว่าให้รีบเปลี่ยนวิธีลดน้ำหนักแบบด่วน ๆ และศึกษาวิธีที่ถูกต้องเสียใหม่ เพราะหากปล่อยไว้อาจตามมาด้วยปัญหาอื่น ๆ ที่น่าหนักใจ วันนี้ The Skin Clinic เปิดสาเหตุน้ำหนักลด ผมร่วงเกิดจากอะไร มีวิธีไหนช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้บ้าง

ลดน้ำหนักผิดวิธี เสี่ยงระบบเผาผลาญพัง ผมร่วง หัวล้าน

โดยทั่วไปแล้วเส้นผมของคนเรามีโอกาสหลุดร่วงทุกวัน แต่ทั้งนี้ต้องร่วงไม่เกินวันละ 100 เส้นต่อวันเท่านั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะหากคุณมีปัญหาผมร่วงหนักมาก โดยเฉพาะปัญหาผมร่วงที่เกิดขึ้นระหว่างช่วงลดน้ำหนัก มีความเป็นไปได้สูงว่าคุณกำลังลดน้ำหนักผิดวิธี อดข้าว อดอาหาร จนทำให้สารอาหารที่จำเป็นไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ไม่เพียงพอ เพราะเส้นผมและรากผม นับเป็นองค์ประกอบหนึ่งของร่างกายที่ต้องการสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าไปเติมเต็มด้วยเช่นกัน ดังนั้นการลดปริมาณแคลอรี่ โปรตีน หรือคาโบไฮเดรตอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป กลับกันอาจทำให้คุณมีปัญหาผมร่วงหนักมากตามมาติด ๆ

หากคุณไม่อยากเผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วง แนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำ ดังนี้

1. กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการในแต่ละวัน

2. ไม่อดอาหารหรือเลือกกินอาหารชนิดใดชนิดหนึ่ง เพราะอาจเสี่ยงทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร

3. กินอาหารเช้าเป็นประจำวันทุกวัน เพราะอาหารเช้าไม่ได้ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้สุขภาพเส้นผมแข็งแรงขึ้นด้วย

4. กินอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ เช่น แครกเกอร์ธัญพืช ผลไม้รวม ขนมปังโฮลวีต กล้วยหอม เพื่อรักษาระดับพลังงานในร่างกาย และกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเซลล์เส้นผมได้อย่างปกติ

5. กินโปรตีนให้เพียงพอต่อวัน เพราะโปรตีนมีส่วนช่วยให้สุขภาพเส้นผมแข็งแรงขึ้น

6. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน

7. เพิ่มวิตามินซีเพื่อให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กให้ดียิ่งขึ้น

8. ออกกำลังกายอย่างสม่ำ เพื่อให้ร่างดึงพลังงานออกมาใช้

9. พักผ่อนอย่างเพียงพอ หลีกเลี่ยงความเครียดให้ได้มากที่สุด

ทั้งหมดนี้จึงสรุปได้แล้วว่าทำไมคนทำคีโตหรือทํา if แล้วผมร่วง เพราะระหว่างการลดน้ำหนักด้วยวิธีดังกล่าว อาจทำให้บางคนเผลอลืมเติมสารอาหารสำคัญลงไปในมื้ออาหาร ทำให้เส้นผมไม่ได้รับการบำรุงที่ดี ดังนั้นใครไม่อยากเสี่ยงผมร่วงต้องหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินเสียใหม่ รับประทานอาหารให้หลากหลายขึ้น แต่จำกัดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อให้เพียงพอ ที่สำคัญต้องลดน้ำหนักเรื่อย ๆ ไม่รีบร้อนจนเกินไป ควบคู่กับการออกกำลังกาย เพียงเท่านี้ผลลัพธ์การลดน้ำหนักของคุณก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว

ผมร่วง ผมบาง ALMI Nano Fat อาจเป็นทางออก

บางคนที่เปลี่ยนวิธีลดน้ำหนักได้ทันและเลือกวิธีลดน้ำหนักให้ตัวเองได้อย่างเหมาะสม เป็นไปได้ว่าช่วยยับยั้งปัญหาผมร่วง ผมบางให้กับตัวเองได้ แต่ทั้งนี้มีหลายคนอาจโชคร้ายที่วงจรเส้นผมอยู่ในระยะสุดท้าย กล่าวคือไม่สามารถงอกใหม่ได้อีกต่อไป หรือบางคนอาจมีปัญหาผมลีบแบน ผมเส้นเล็ก ไม่ดกหนา จนทำให้เกิดปัญหาศีรษะล้าน ผมบางกลางหัว ที่ทำให้เสียความมั่นใจ หากเป็นเช่นนั้นวิธีลดน้ำหนักหรือการใช้วิธีเร่งผมยาวสูตรธรรมชาติอาจช่วยไม่ได้ หากต้องการบำรุงเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพ The Skin Clinic แนะนำบริการ ALMI Nano Fat หรือการกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นการกระตุ้นรากผมให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ด้วยการนำไขมันของคนไข้ จากบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง หรือสะโพกออกมา เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการสกัดและคัดแยกให้ได้ไขมันพิเศษ ที่มีขนาดเล็กและมีความสมบูรณ์แข็งแรงมากที่สุด จากนั้นนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา เพื่อให้ไขมันเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งนวัตกรรมนี้นอกจากช่วยให้คุณโบกมือลาปัญหาศีรษะไข่ดาว ผมร่วง ผมบาง หัวล้านกลางหัวได้แล้ว ยังเหมาะสำหรับการเตรียมเส้นผมให้พร้อมสำหรับการปลูกผมแบบย้ายรากผมได้อีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นนวัตกรรมที่มีความปลอดภัย เนื่องจากไขมันที่ใช้เป็นของคนไข้ ไม่ใช่สารแปลกปลอม ไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังการทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

เพราะเส้นผมที่สวยสุขภาพดี เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ ดังนั้นหากใครมีปัญหาเส้นผมที่ทำลายความมั่นใจ ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน The Skin Clinic ยินดีให้บริการด้วยนวัตกรรมที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์เป็นไปตามความต้องการแน่นอน สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE ไม่เสียค่าใช้เพิ่มเติม

ALMI Nano Fat

READ MORE>>>