พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผู้หญิง หัวล้านเกิดจากอะไร ปลูกผมถาวรแก้ไขปัญหาได้หรือไม่

ผู้หญิงผมบาง หัวล้าน ปัญหาใหญ่ที่ต้องแก้ไข

การมีเส้นผมยาวสวยสุขภาพดีเชื่อว่าเป็นความปรารถนาทางด้านความงามของสาว ๆ หลายคน แต่ทว่าทันทีที่หนังศีรษะมีปัญหาเส้นผมกวนใจ โดยเฉพาะปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือบางคนอาจมีความเสี่ยงหัวล้าน ย่อมทำให้หญิงสาวขาดความมั่นใจจนส่งผลทำให้บุคลิกภาพติดลบ ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้ผู้หญิงเริ่มมองหาทางออกให้กับปัญหา โดยหนึ่งวิธีแก้ไขที่ได้รับความนิยมคือ “การปลูกผม” ที่ปัจจุบันมีให้เลือกหลายเทคนิค ทั้งแบบผ่าตัดและปลูกผมไม่ผ่าตัด บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบผู้หญิงหัวล้านเกิดจากอะไร และการปลูกผมถาวรช่วยแก้ปัญหานี้ได้จริงหรือไม่ มาดูกัน

หัวล้านเกิดจากอะไร ผู้หญิง กรรมพันธุ์เกี่ยวข้องไหม?

ผู้หญิงหลายคนมักเข้าใจผิดว่าปัญหาหัวล้านเป็นเรื่องไกลตัว และผู้ชายมีโอกาสเผชิญหน้าปัญหาหัวล้านได้มากกว่าผู้หญิง ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วสาว ๆ มีโอกาสเกิดปัญหาหัวล้านได้ไม่ต่างจากชายหนุ่ม โดยหนึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้หญิงหัวล้านคือเรื่อง “ฮอร์โมน” และ “กรรมพันธุ์” ที่มีส่วนช่วยชี้ชะตาเส้นผมได้เสมอ ซึ่งรูปแบบหัวล้านของผู้หญิงมักเป็นปัญหาผมบางกลางหัวที่มักเริ่มจากจุดบาง ๆ เล็ก ๆ และหากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธี มักทำให้เกิดปัญหาหัวล้านเป็นบริเวณกว้าง แต่ทั้งนี้ผู้หญิงไม่ค่อยพบปัญหาผมบางด้านหนาเหมือนกับผู้ชาย เพราะหัวล้านผู้หญิงไม่ได้เกิดจากระดับฮอร์โมน DHT เหมือนผู้ชาย แต่มาจากการที่ฮอร์โมนในร่างกายผู้หญิงที่มีส่วนช่วยให้เส้นผมแข็งแรงค่อย ๆ ลดลง เป็นเหตุผลทำให้ผมบางลงเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง นอกจากสาเหตุดังกล่าวแล้ว ปัญหาผมร่วง ผมบาง และเสี่ยงต่อภาวะหัวล้านในผู้หญิง ยังมาจากสาเหตุ ดังนี้

ผู้หญิงกำลังดึงผม
หัวล้านในผู้หญิงปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไข

– ร่างกายขาดสารอาหาร เพราะสารอาหารเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยฟื้นฟูและเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ดังนั้นหากร่างกายอดอาหารหรือได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ย่อมทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ง่ายกว่าคนอื่น ๆ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักผิดวิธี มักมีอาการดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยเสมอ

– ผลข้างเคียงจากการใช้ยา รวมไปถึงโรคต่าง ๆ มักเป็นตัวกระตุ้นทำให้เส้นผมอ่อนแอและหลุดร่วงได้ง่าย นอกจากนี้อาการข้างเคียงจากโรคทางจิตเวชที่ทำให้ถอนผมตัวเอง ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เกิดปัญหาผมบางและหัวล้านแบบฉับพลันได้

– พฤติกรรมทำร้ายหนังศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นการทำสี ย้อมสี ใช้สารเคมี หรือความร้อน มักเป็นพฤติกรรมที่ทำร้ายรากผมได้เช่นกัน ทำให้รากผมสร้างได้ไม่ดีเท่าเดิม และหากทำร้ายมาก ๆ โดยไม่มีการป้องกัน มักทำให้รากผมหลุด หยุดสร้างผม และฝ่อไปได้

– บริโภคแอลกอฮอล์และบุหรี่ เป็นตัวการสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อระบบเลือดโดยตรง ทำให้ความดันโลหิตสูง สารอาหารลำเลียงผ่านเลือดได้ไม่ดีเท่าที่ควร และเส้นผมได้รับผลกระทบเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

วิธีแก้หัวล้านผู้หญิงด้วยการปลูกผม ทางออกที่ได้รับความนิยม

แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่แก้หัวล้านหรือแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ เช่น หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม หวีผมอย่างเบามือ สระผมถูกวิธี กินอาหารบำรุงผม แต่ปัญหาดังกล่าวกลับไม่หายไปเสียที ทั้งกำลังมองหานวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเส้นผมได้อย่างตรงจุด หมดห่วงเรื่องผลข้างเคียง มาพร้อมอุปกรณ์การทำที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน ให้ผลลัพธ์ความงามตามต้องการและมีความปลอดภัยด้วยเสมอ The Skin Clinic เสนอทางเลือกที่น่าสนใจ นวัตกรรมปลูกผมแบบผ่าตัด ไร้แผลเป็น ไม่ทิ้งรอยแผลกวนใจในอนาคต ช่วยตอบโจทย์ผลลัพธ์ความสวยงามของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE ถือเป็นเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการปลูกผมแบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่ต้องโกนศีรษะแบบเทคนิคเก่า ๆ คนไข้สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่เป็นเส้นยาว เรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผม ใช้เครื่องมือหัวเจาะชนิดพิเศษ เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงรากผมและเซลล์ผมออกมาให้ยาวเป็นเส้น จากนั้นคัดเลือกเซลล์ผมที่แข็งแรง เพื่อนำกลับไปปักลงตรงหนังศีรษะที่มีปัญหา เทคนิคนี้ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยที่ไม่มีใครสังเกตได้ว่าเพิ่งไปปลูกผมมา

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่แพทย์เลือกใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter เพื่อใช้สำหรับการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็กประมาณ 0.6 – 0.8 mm. เท่านั้น ไม่มีรอยแผลเป็นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ทันที วิธีปลูกผมเทคนิค DHI เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านแบบเห็นได้ชัด

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม Advance FUI นับว่าเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะเทคนิคดังกล่าวเกิดจากการผสานนวัตกรรมปลูกผมเทคนิค FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน กล่าวคือสามารถดำเนินการปลูกผมได้แบบไม่ต้องตัดผม ไม่ต้องโกนผม ควบคู่กับการปลูกผมด้วยปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter หัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อช่วยให้แพทย์โหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว และมีโอกาสที่ผมจะเกิดใหม่สูงมาก หลังปลูกผมเสร็จรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผมทันที เห็นแนวผมธรรมชาติชัดเจน อีกทั้งแพทย์ยังสามารถออกแบบทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้แม่นยำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน สวย ไม่โป๊ะ

การมีเส้นผมที่สวยสุขภาพช่วยสร้างความมั่นใจและช่วยเสริมบุคลิกภาพให้น่ามองมากกว่าเก่า หากมีปัญหาเส้นผมทั้งผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน สามารถสอบถามรายละเอียดการเข้ารับการรักษาได้ผ่านทาง LINE พร้อมตอบทุกข้อสงสัยโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>