พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

Derma Roller ลูกกลิ้งปลูกผม เติมความแข็งแรงให้ผม ลดปัญหาหลุดร่วง

ผมร่วงรักษาหายด้วยลูกกลิ้งไหม

การรักษาผมร่วงมีหลายแนวทาง เพราะผมขาดหลุดร่วง ผมร่วงหนักมากเป็นปัญหาที่คนที่ประสบพบเจอรู้สึกหนักใจ เพราะผมที่ร่วงมากขึ้นมีโอกาสทำให้ศีรษะล้าน ผมบางกลางหัว และปัญหาหนังศีรษะอื่น ๆ ที่ทำให้เสียความมั่นใจได้ การรู้จักวิธีรักษาผมร่วงที่เหมาะกับตนเองจึงช่วยแก้ปัญหาได้ ซึ่งลูกกลิ้งปลูกผมก็เป็นหนึ่งในวิธีรักษาผมร่วงที่มีความน่าสนใจ

อะไรคือลูกกลิ้งปลูกผม

ลูกกลิ้งปลูกผม หรือ Derma Roller เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการบำรุงผิวและบำรุงผม โดยลักษณะของลูกกลิ้งปลูกผมนี้จะเป็นลูกกลิ้งที่มีด้ามจับ ส่วนของลูกกลิ้งจะมีเข็มละเอียดขนาดเล็กหลายเข็มที่จะทำหน้าที่นวดและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินทั้งบนเส้นผมและผิวหนัง แต่ในที่นี้จะกล่าวถึงลูกกลิ้งปลูกผมในแง่ของการเป็นอุปกรณ์เพื่อเส้นผมเป็นหลัก

ข้อดีของการใช้ลูกกลิ้งปลูกผม

กัวซา
ลูกกลิ้งปลูกผมจะมีลักษณะเป็นลูกกลิ้งที่มีเข็มรอบ ๆ

การใช้ลูกกลิ้งมีประโยชน์ทั้งบนใบหน้า และเส้นผม โดยข้อดีที่เกี่ยวข้องกับเส้นผมมีดังนี้

เพิ่มออกซิเจนในรากผม – การกระตุ้นบริเวณหนังศีรษะผ่านลูกกลิ้งปลูกผมมีส่วนกระตุ้นการทำงานของรากผม และเพิ่มความแข็งแรงของรากผมด้วย

นวดหนังศีรษะ – การนวดหนังศีรษะจะเป็นการกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินบนหนังศีรษะให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ หนังศีรษะจึงแข็งแรง

เพิ่มการดูดซึมสารอาหารผม – ในขณะที่ใช้ลูกกลิ้งปลูกผม สารอาหารต่าง ๆ จะถูกผลักเข้ามายังหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมได้รับสารอาหารมากขึ้น

ป้องกันผมร่วง – ในกระบวนการใช้ลูกกลิ้งปลูกผมบนหนังศีรษะจะทำให้หนังศีรษะผ่อนคลาย มีคอลลาเจนรอบ ๆ รากผม ทำให้รากผมแข็งแรง และลดการหลุดร่วงของเส้นผมในขั้นตอน Catagen

ลูกกลิ้งปลูกผมมีสรรพคุณหลัก ๆ ในการกระตุ้นกระบวนการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะ ทำให้สารอาหารได้รับการกระตุ้นขึ้นมา รากผมและเส้นผมจึงแข็งแรง

ผลข้างเคียงของลูกกลิ้งปลูกผม

ถึงแม้ว่าลูกกลิ้งปลูกผมจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้รากผมและเส้นผม แต่ก็มีข้อจำกัดบางอย่างที่ต้องรู้ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นในการใช้ลูกกลิ้งปลูกผม มีดังนี้

– อาการช้ำ แดง และแสบบริเวณที่ใช้ลูกกลิ้งปลูกผม

– รอยแผลเป็นจากการที่โดนลูกกลิ้งครูดผิว

– ความเจ็บปวดบริเวณหนังศีรษะหลังจากใช้ลูกกลิ้งแล้ว

เนื่องจากลูกกลิ้งปลูกผมมีลักษณะเป็นเข็มอันเล็ก ๆ หลายอันจึงมีโอกาสที่จะสร้างความเจ็บปวดระหว่างการใช้งานได้ คนที่หนังศีรษะค่อนข้างบอบบางจึงควรหลีกเลี่ยง

นวดหัว
การผ่อนคลายเส้นผม

การปลูกผมที่ไว้ใจได้จาก The Skin Clinic

วิธีการปลูกผมมีหลายวิธี ซึ่ง The Skin Clinic ก็มีความเชี่ยวชาญในด้านการปลูกผม โดยวิธีการปลูกผมแนะนำที่ The Skin Clinic ได้แก่

– FUE

เทคนิคการปลูกผมแบบ FUE เรียกอีกอย่างว่า Celebrity Transplant เป็นการปลูกผมที่ได้รับความนิยมมาก สามารถปลูกผมได้โดยไม่ต้องโกนผม ใช้เวลาทำไม่นาน และพักฟื้นไม่นาน แผลที่ได้มีขนาดเล็กแทบจะมองไม่เห็นรอยแผล

– DHI

การปลูกผมแบบ DHI มีอุปกรณ์หนึ่งชื่อว่า DHI Implanter เป็นเข็มที่มีขนาดเล็กมาก หัวเข็มเพียง 0.4 มม. เท่านั้น ทำให้เวลาเจาะกราฟผมแทบไม่ทิ้งรอยแผลบนหนังศีรษะ ย้ายกราฟผมได้รวดเร็ว วิธีนี้แพทย์จึงสามารถควบคุมองศา มุม และความยาวได้

– FUI

วิธีการปลูกผมแบบ FUI เป็นการรวมเทคนิค FUE และ DHI เข้าด้วยกัน คือปลูกผมโดยใช้อุปกรณ์คือเข็ม DHI ที่มีหัวขนาดเล็ก ปลูกผมโดยไม่ต้องโกนผม และได้ผมใหม่ที่เป็นธรรมชาติ มีความยาวต่าง ๆ ตามความต้องการ

การปลูกผมที่โดดเด่นของ The Skin Clinic เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้านกรรมพันธุ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญยินดีให้คำแนะนำทาง LINE ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>