พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รังแคกับเชื้อราบนหนังศีรษะ ต่างกันยังไง รักษาวิธีไหนดี

เปิดข้อมูลควรรู้เกี่ยวกับรังแคและเชื้อราก่อนผมร่วงหมดหัว

เชื่อว่าหลายคนที่มีอาการคันศีรษะคงเคยนึกสงสัยว่า รังแคกับเชื้อราบนหนังศีรษะใช่แบบเดียวกันไหม เพื่อหาวิธีรักษาได้อย่างตรงจุด เพราะอาการคันศีรษะทำให้รู้สึกรำคาญใจ และเป็นสาเหตุของปัญหาผมร่วง ผมบาง เสี่ยงศีรษะล้าน ดังนั้นบทความนี้ขอมาแชร์ข้อมูลน่ารู้เพื่อไขข้อสงสัยว่า รังแคกับเชื้อราบนหนังศีรษะแตกต่างกันอย่างไร และมีวิธีรักษาป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นได้อย่างไรบ้าง

รังแคกับเชื้อราบนหนังศีรษะต่างกันอย่างไร

สำหรับข้อสงสัยว่ารังแคคือเชื้อราบนหนังศีรษะใช่หรือไม่ หากไม่ใช่มีความแตกต่างกันอย่างไร คำตอบคือรังแคไม่ใช่เชื้อราบนหนังศีรษะ แม้ว่ารังแคจะเกิดจากเชื้อรามาลัสซีเซีย โกลโบซ่า ซึ่งเป็นเชื้อราที่มีอยู่ตามธรรมชาติบนหนังศีรษะอยู่แล้ว โดยเชื้อรานี้จะเจาะกินน้ำมันบนหนังศีรษะหรือเรียกว่าซีบัม ทำให้เกิดกรดโอเลอิก หนังศีรษะที่ระคายเคืองจากกรดนี้ จะเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวทำให้เกิดสะเก็ดที่เรียกว่ารังแคนั่นเอง

ส่วนเชื้อราบนหนังศีรษะจะมีลักษณะคล้ายรังแคแต่มีอาการรุนแรงกว่า โดยมีหลากหลายอาการ เช่น ผิวหนังศีรษะแดงเป็นหย่อม ๆ เจ็บปวดบริเวณที่เป็นเชื้อรา รู้สึกแสบร้อน มีสะเก็ด มีอาการคันศีรษะ และผมร่วง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะมีหลายปัจจัย อาทิ กรรมพันธุ์ ความเครียด การทำผมด้วยอุปกรณ์ความร้อน การใช้สารเคมีกับเส้นผม และโรคผิวหนังต่าง ๆ

รังแค
รังแคกับเชื้อราบนหนังศีรษะแตกต่างกันอย่างไร

วิธีรักษาป้องกันไม่ให้เกิดรังแคและเชื้อราบนหนังศีรษะ

รังแคและเชื้อราบนหนังศีรษะสามารถดูแลรักษาป้องกันได้ดังนี้

– รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน ที่มีประโยชน์ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ เช่น เนื้อสัตว์ ปลาแซลมอน ผักใบเขียว ธัญพืช และถั่วชนิดต่าง ๆ

– สระผมเพื่อทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูสูตรอ่อนโยน

– หลีกเลี่ยงการใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่นและทำความสะอาดของใช้ส่วนตัวอยู่เสมอ

– หมักผมด้วยสูตรจากธรรมชาติเพื่อช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

– หากมีอาการเชื้อราบนหนังศีรษะควรรีบพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษา

แนะนำนวัตกรรมปลูกผมไม่ต้องผ่าตัดที่ The Skin Clinic หมดกังวลผมร่วง

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคา 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ALMI Nano Fat

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

นวัตกรรม RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เป็นวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมกลับมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

READ MORE>>>