พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รากผมฝ่อคืออะไร รู้ถึงสาเหตุพร้อมวิธีรักษา ป้องกันผมร่วง

เผยข้อมูลน่ารู้ของอาการรากผมไม่แข็งแรง หยุดปัญหาผมร่วง

ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านยังคงเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนรู้สึกเครียด โดยปัญหาผมร่วงเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง อาการเจ็บป่วย การกินยา การทำสีผม และอื่น ๆ รวมถึงรากผมไม่แข็งแรงหรือรากผมฝ่อ หลายคนที่มีปัญหาผมร่วงและพยายามรักษา แต่ไม่รู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงทำให้การรักษาเห็นผลน้อยหรือไม่ได้ผล โดยเฉพาะอาการผมร่วงจากรากผมฝ่อ ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด บทความนี้ขอพาทุกคนไปรู้ว่ารากผมฝ่อคืออะไร มีสาเหตุมาจากอะไร พร้อมวิธีรักษา

รากผมฝ่อคืออะไร มีสาเหตุมาจากอะไร

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักว่ารากผมคืออะไร รากผม (Hair Roots) คือ ส่วนต้นของเส้นผมที่อยู่ในรูขุมขนใต้ชั้นผิวหนัง ตั้งแต่ชั้นผิวหนังกำพร้าจนถึงชั้นหนังแท้ แต่บางครั้งอาจอยู่ลึกถึงเนื้อเยื่อใต้ชั้นหนังได้ ทำหน้าที่สร้างเส้นผมให้งอกขึ้นใหม่และเจริญเติบโตได้ดี

ผมร่วงผมบาง
รากผมฝ่อทำให้ผมร่วงผมบาง

จะเห็นได้ว่ารากผมเป็นส่วนสำคัญของเส้นผมเกิดใหม่ การมีรากผมแข็งแรงจึงทำให้เส้นผมมีสุขภาพดีตามไปด้วย แต่หากมีรากผมที่ไม่แข็งแรงหรือเรียกว่าอาการรากผมฝ่อ จะทำให้ผมขึ้นใหม่มีเส้นเล็ก เปราะบางขาดหลุดร่วงง่าย มีปัญหาผมร่วงและผมบางจนอาจหัวล้านได้ในที่สุด ซึ่งรากผมฝ่อมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ได้แก่

– อายุที่มากขึ้น

– กรรมพันธุ์

– การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

– อาการของโรคบางชนิด

– การรับประทานยาบางชนิด

– การตกค้างของสารเคมีจากการย้อมสีผมหรือทำผม

วิธีดูแลรักษารากผมฝ่อให้กลับมาแข็งแรง

– ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ เช่น แชมพู ครีมนวดผม ทรีตเมนต์ ที่เป็นสูตรอ่อนโยน มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีรุนแรง

– รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี สังกะสี ธาตุเหล็ก โอเมก้า 3 และโปรตีน หรือเลือกรับประทานวิตามินอาหารเสริมบำรุงผม

– หลีกเลี่ยงการทำผมด้วยสารเคมีบ่อยครั้งมากเกินไป เช่น ย้อมสีผม ดัดผม และยืดผม เพื่อป้องกันไม่ให้รากผมถูกทำร้ายจากสารเคมีจนอ่อนแอหรือฝ่อ

– รักษาด้วยวิธีทางการแพทย์อย่างนวัตกรรมปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด เพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงมีสุขภาพดี

รักษารากผมฝ่อด้วยนวัตกรรมปลูกผมแบบไม่ผ่าตัดที่ The Skin Clinic

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคา 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ALMI Nano Fat

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

นวัตกรรม RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เป็นวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมกลับมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

READ MORE>>>