พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แผลเป็นบนหัว สามารถปลูกผมได้ไหม มีอันตรายหรือเปล่า

อยากปลูกผม แต่มีแผลเป็นบนหัว ทำยังไงดี

การปลูกผมเป็นการแก้ปัญหาหัวล้านจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ ผมร่วง ศีรษะบาง และ ปัญหาเส้นผมอื่น ๆ แต่การปลูกผมก็มีข้อจำกัดที่ทำให้คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะกังวล เช่น คนที่มีแผลเป็นบนหนังศีรษะ ที่เกิดคำถามว่าหากมีแผลเป็นสามารถปลูกผมได้ไหม เพราะแผลเป็นบนหนังศีรษะทำให้ไม่มีผมเกิดใหม่บริเวณดังกล่าว ซึ่งกรณีนี้ต้องให้แพทย์เป็นผู้วินิจฉัย แต่ก็มีเคสที่คนไข้มีแผลเป็นบนหนังศีรษะ แล้วแพทย์สามารถปลูกผมให้กลับคืนมาได้เช่นกัน

แผลเป็นบนหนังศีรษะทำให้หัวล้านได้อย่างไร

การมีแผลเป็นบนหนังศีรษะไม่ได้เป็นเรื่องน่ากลัว หากแผลเป็นเป็นแผลขนาดเล็ก แต่บางรายแผลเป็นมีขนาดใหญ่ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุ หรือไฟไหม้แล้วโดนบริเวณหนังศีรษะ ก็จะทำให้หนังศีรษะส่วนนั้นเสียหาย และกลายเป็นหัวล้านได้ในที่สุด สาเหตุที่ทำให้ผิวหนังศีรษะส่วนที่เป็นแผลเป็นล้านบางเนื่องจากปัจจัยหลัก ๆ ดังนี้

– เลือดมาเลี้ยงศีรษะน้อย

เมื่อศีรษะเกิดแผลและผิวหนังมีการสมานตัวเพื่อรักษาแผล แต่ผิวหนังภายนอกถูกทำลายลง เลือดที่จะไปเลี้ยงบริเวณดังกล่าวถูกตัดขาด จะทำให้รากผมไม่สามารถผลิตเส้นผมได้เพราะถูกปกคลุมด้วยชั้นผิวหนัง หนังศีรษะบริเวณนั้นจึงล้าน

– มีพังผืดปกคลุมหนังศีรษะ

พังผืดนี้เป็นความเสียหายที่เกิดจากการโดนทำร้าย ทำให้มีพังผืดขึ้นมาปกคลุมหนังศีรษะไม่ให้มีสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ภายใน ขณะเดียวกันก็ป้องกันเส้นผมเกิดออกมาสู่ภายนอกด้วย

การมีแผลเป็นบนหนังศีรษะมีความยากที่ต้องสลายพังผืดที่ปกคลุมบนหนังศีรษะออกก่อน เพื่อให้สามารถปลูกผมขึ้นมาในบริเวณนั้นได้ ผู้ที่ประสบปัญหามีแผลเป็นบนหนังศีรษะ อย่าเพิ่งหมดหวัง แพทย์ปลูกผมยินดีให้คำปรึกษาและฟื้นคืนเส้นผมให้คนไข้ทุกคน มีตัวอย่างเคสปลูกผมระดับโลกมารับรอง สามารถเข้ามาปรึกษาก่อนได้ฟรี

เทคนิค Long hair FUI ทวงคืนเส้นผมให้กลับมา

การปลูกผมในปัจจุบันมีหลายเทคนิค แต่วิธีที่ The Skin Clinic เลือกใช้ในเคสข้างต้นเป็นเทคนิค Long Hair FUI ที่สามารถปลูกผมได้แม้ผมยาว แพทย์จะใช้เข็มขนาดเล็กในการเจาะเปิดกราฟผม แต่เนื่องจากคนไข้มีพังผืดปิดหนังศีรษะอยู่จึงต้องมีการเจาะเปิดทางก่อน แล้วจึงทำการถอนกราฟผมจากผมส่วนที่แข็งแรงออกมาใช้ แล้สจึงปลูกกลับเข้าไปบริเวณที่ล้าน เน้นการปลูกบริเวณด้านหน้า เพื่อให้เวลาที่ผมยาว ผมลงมาปิดคลุมด้านหลังได้อย่างพอดี

การปลูกผมด้วยเทคนิค FUI นี้ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน และเห็นผลอย่างรวดเร็ว หลังจากทำแล้ว คนไข้จะมีไรผมทันที และมีผมยาวขึ้นตามระยะเวลา แพทย์จะมีการนัดมาติดตามผม ในช่วงแรกจะมีการฉีดไขมันเพื่อกระตุ้นความแข็งแรงของรากผม ควบคู่ไปกับการบำรุง และให้คำแนะนำ ผ่านไปประมาณ 6 เดือนผมก็จะเริ่มยาวอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นอีกเทคนิคที่ได้ผลสำหรับคนที่หนังศีรษะมีแผลเป็น

นอกจากการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI แล้ว ทาง The Skin Clinic ยังมีเทคนิคอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เพื่อตอบสนองต่ออาการหัวล้านที่แตกต่างกันไป ดังนี้

การปลูกผมช่วยเรียกความมั่นใจให้กลับมา

– FUE

การปลูกผมแบบ FUE เป็นการปลูกผมสำหรับคนไข้ที่ผมยาวเช่นกัน นิยมเรียกว่า Celebrity Transplant เป็นการปลูกผมที่ได้รับความนิยม มีผู้ให้ความสนใจมาก ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน และเห็นไรผมได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เหมาะกับคนที่ผมร่วงหนักมาก ผมเริ่มล้านบางเริ่มต้น และคนที่อยากแก้ไขปัญหัวล้านกรรมพันธุ์

– DHI

การปลูกผมเทคนิค DHI มีความพิเศษที่อุปกรณ์ที่เรียกว่า DHI Implanter เป็นเข็มที่มีขนาดเล็กมาก เพียง 0.06 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้แทบจะไม่เกิดแผลบนหนังศีรษะเลย ด้วยความที่เข็มขนาดเล็ก ทำให้เวลาในการดึงกราฟผมและปักลงไปบนหนังศีรษะทำได้รวดเร็วกว่า รวมถึงแพทย์สามารถจัดทิศทาง มุม และความเป็นธรรมชาติของผมได้ดังใจ เทคนิคเหมาะสำหรับคนที่ต้องการการปลูกผมที่เป็นธรรมชาติมาก คนผมบาง ผมยาวไม่เป็นทรงสามารถทำเทคนิคนี้ได้

การปลูกผมเป็นการแก้ไขปัญหาผมที่ได้ผลดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าผมร่วง หัวล้าน ผมบางแก้ยังไงดี ที่ The Skin Clinic มีเทคนิคการปลูกผมที่น่าสนใจมากมาย หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดก่อนได้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการปรึกษา

READ MORE >>>