พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ระวัง ถอนผมคันจนหัวล้าน รีบแก้ก่อนสาย ระงับเหตุให้ไว

“ถอนผมคัน” ภัยเงียบที่ทำให้หัวล้านเป็นหย่อม ๆ

“ผมคัน” ปัญหาเส้นผมกวนใจที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยมีสาเหตุมาจากความผิดปกติของโคนผมที่เกิดการอักเสบจากการถอนผม ดึงผม หรือการเกาหนังศีรษะแรง ๆ ถึงแม้ว่าผมคันจะเป็นปัญหาที่ไม่ร้ายแรงอะไร แต่ก็สร้างความน่ารำคาญใจไม่น้อยเลย เพราะฉะนั้น “การถอนผมคัน” จึงเป็นทางออกที่หลายคนเลือกกำจัดผมคันแบบเร่งด่วน และมักเข้าใจผิดว่ายิ่งถอนยิ่งทำให้ผมคันน้อยลง 

แต่ในความจริงผมคันยิ่งถอนรูขุมขนก็จะยิ่งอักเสบมากกว่าเดิม สุดท้ายปัญหาผมคันก็จะวนกลับมาเกิดขึ้นซ้ำ อีกทั้งการถอนผมคันบ่อย ๆ ยังส่งผลให้ผมบาง หัวล้าน ได้ ดังนั้นบทความนี้จึงรวบรวมข้อมูลและข้อสงสัยที่ว่าถอนผมคันทำให้หัวล้านจริงหรือ? พร้อมแนะนำแนวทางการรักษาปัญหาหัวล้าน ผมบาง 

ผมคันเกิดจากอะไร? ควรถอนออกหรือไม่

ผมคัน คือเส้นผมที่มีลักษณะหยิกกว่าผมเส้นอื่น ๆ เกิดจากการที่รูขุมขนอักเสบจากการถอนผม ดึงผมแรง ๆ หรือเกาหนังศีรษะจนเกิดเป็นแผลอักเสบ ทำให้เส้นผมที่ขึ้นมามีลักษณะมีลักษณะหงิกงอ บิดเบี้ยว แบบแก้ไขไม่ได้ และทำให้เกิดอาการคัน โดยอาการคันเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากเส้นผม แต่เกิดจากการอักเสบของรูขุมขนบนหนังศีรษะ นอกจากนี้สาเหตุของรูขุมขนอักเสบสามารถเกิดจากกรรมพันธุ์ หรืออายุที่เพิ่มขึ้นแล้วความกระชับ ความชุ่มชื้นของรูขุมขนลดลง (อ้างอิงจาก : www.hairworldplus.com)  

ผู้หญิงกำลังเกาหนังศีรษะ
“ผมคัน” เกิดจากรูขุมขนหนังศีรษะเกิดการอักเสบ

รู้ทัน! ถอนผมคันบ่อย ๆ หัวจะล้านไหม? 

การถอนผมคันไม่ใช่ทางแก้ปัญหาที่ถูกต้อง เพราะจะยิ่งทำให้รูขุมขนเกิดการอักเสบมากขึ้น และอาจทำให้เกิดภาวะขนคุดตามมาได้ หากคุณชอบถอนผมคันบ่อย ๆ และกังวลว่าจะทำให้หัวล้าน ตอบได้เลยว่า “ไม่” เพราะการถอนผมคันเหมือนเส้นผมหลุดร่วงไป และจะขึ้นใหม่อยู่เสมอ แต่ถ้าหากถอนผมคันบริเวณเดิมซ้ำ ๆ อาจทำให้ผมเจริญเติบโตไม่ทันจนดูเหมือนผมบาง และเกิดปัญหาขนคุดบนหนังศีรษะได้ แม้ว่าการถอนผมคันจะไม่ได้ทำให้หัวล้านโดยตรง แต่หากถอนผมคันบริเวณเดิมซ้ำ ๆ เสี่ยงทำให้ผมบางลงได้ หากคุณไม่อยากประสบปัญหาเหล่านี้ควรหันมาดูแลบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดีจะดีที่สุด

ผู้หญิงกำลังแหวกเส้นผม
ปัญหาผมบางจาการถอนผมบ่อยเกินไป

สำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาผมคันแต่เส้นผมร่วงและบางจนผิดปกติ ควรรีบหาทางแก้ไขจะดีที่สุด เพราะปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน สามารถทำลายความมั่นใจได้ในระยะยาว แนะนำ “ศัลยกรรมปลูกผม” แก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่ The Skin Clinic กับเทคนิค Rigenera Cell Micrograft Hair สร้างผมใหม่ด้วยเซลล์รากผมของตัวเอง หรือการฉีด Platelet-Rich Plasma ซ่อมแซมและการฟื้นฟูเส้นผม รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงเส้นผม

“ศัลยกรรมปลูกผม” แก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่ The Skin Clinic

การปลูกผมแบบ Rigenera Micrograft Hair

 

การนำเนื้อเยื่อบริเวณหนังศีรษะด้านหลังที่ผ่านกระบวนการสกัดพิเศษ เอาเฉพาะรากผมที่แข็งแรงที่สุด ผ่านเครื่อง Rigenera นำเข้าจากประเทศอิตาลีในการสกัด แล้วนำที่สกัดได้ฉีดกลับยังบริเวณที่ต้องการ ราคาเริ่มต้นเพียง 50,000 บาท 

ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต

– บัตรเครดิต KTC ผ่อน 0% นาน 6 เดือน

– บัตรเครดิตกสิกร ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

– บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

– บัตรเครดิตกรุงเทพ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

ปลูกผมเทคนิค ALMI Nano Fat Transfer

 

ปลูกผม ALMI Nano Fat Transfer การใช้ไขมันตัวเองมาสกัดให้ได้ไขมันโมเลกุลที่มีขนาดเล็ก คัดสรรเฉพาะไขมันที่แข็งแรงที่สุด แล้วนำกลับไปฉีดบริเวณที่มีปัญหาผม ช่วยกระตุ้นรากผมให้ผลิตจำนวนเส้นผมเพิ่มมากขึ้น ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท

ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต

– บัตรเครดิต KTC ผ่อน 0% นาน 6 เดือน

– บัตรเครดิตกสิกร ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

– บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

– บัตรเครดิตกรุงเทพ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

ผลิตภัณฑ์ดูแลผม Dr.Story

โปรโมชั่นเซ็ตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม
ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม เพื่อผมหนาดกดำ

ผู้ที่มีปัญหาเส้นผมร่วงน้อยมาก แนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางามและสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นรากผมให้ผมยาวเร็วมากยิ่งขึ้น ปลอดภัยและเห็นผลจริง

Hair Serum : ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต ลดการขาดหลุดร่วงขอเส้นผม และป้องกันอาการคันหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม 

Hair Tonic : เปลี่ยนผมขาวให้ผมกลับมาดำอีกครั้ง โดยที่ไม่ต้องย้อมผม ตัว Hair Tonic มีส่วนช่วยสร้างความแข็งแรงให้และกระตุ้นให้ผมงอกใหม่ รากผม ป้องกันการเกิดรังแค 

Shampo : แชมพูทำความสะอาดเส้นผมอัดแน่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจากประเทศเกาหลี ปลอดภัย ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ป้องกันอาการคันและการเกิดรังแค

หากสนใจผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม สามารถแอดไลน์รับโปรโมชั่น สั่งซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมยกเซ็ต ราคาเพียง 1,990 บาท (ส่งฟรี) + แถมฟรี! PRP 1 ครั้ง 


จบทุกปัญหาเส้นผมกวนใจ อาทิ ผมร่วง ผมบางศีรษะล้าน หัวเถิก ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจการปลูกผมสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ The Skin Clinic ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>