Home บทความ ข้อมูลปลูกผม คุณหมอท็อป The Skin Clinic คว้าอันดับเคสปลูกผมระดับโลก AMWC

คุณหมอท็อป The Skin Clinic คว้าอันดับเคสปลูกผมระดับโลก AMWC

การปลูกผมเป็นหนึ่งรูปแบบการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะการปลูกผมไม่เพียงแต่ช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้านที่เกิดจากปัจจัยทั่วไปได้เท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ไขปัญหาหัวล้านที่เกิดมาจากอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ ได้อีกด้วย แต่ถึงอย่างไรการเลือกคลินิกปลูกผมสักแห่งมีความจำเป็นต้องเลือกคลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐาน และที่สำคัญ “ประสบการณ์ของแพทย์” เป็นอีกสิ่งที่ช่วยการันตีความมีประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจได้เช่นกัน โดยล่าสุด The Skin Clinic มีแพทย์ปลูกผมที่ได้นำเสนอเคสปลูกผมจากไฟไหม้ ที่ไม่เพียงแต่ช่วยคืนความมั่นใจให้คนไข้ได้เท่านั้น แต่คุณหมอยังคว้าอันดับ 1 ใน 3 เคสปลูกผมระดับโลกในงาน AMWC มาครอง สร้างความภูมิใจให้กับคนไทย ว่ามีความสามารถและเก่งกาจไม่แพ้ชาติใด

AMWC งานประชุมด้านศัลยกรรมความงามระดับโลก

Aesthetic & Anti-Aging Medicine World Congress หรือ AMWC เป็นงานที่รวบรวมแพทย์ศัลยกรรมหลายด้านไว้ เพื่อนำเสนอเทรนด์ความงามที่ได้รับความนิยมและเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่ช่วยให้วงการศัลยกรรมไปได้ไกลมากกว่าเดิม สำหรับงาน AMWC 2023 ครั้งที่ 21 ณ ประเทศโมนาโก มีแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมและการต่อต้านริ้วรอยเข้าร่วมมากมาย ซึ่งแน่นอนว่านอกจากแพทย์ทุกท่านจะได้รับฟังการสัมนาที่มีประโยชน์แล้ว ภายในงาน AMWC ยังโอกาสให้แพทย์ที่มีฝีมือ ส่งเคสคนไข้เข้าร่วมการประกวดในหมวดหมู่ต่าง ๆ หนึ่งในนั้นคือหมวดหมู่เคสปลูกผมที่ดีที่สุด (BEST HAIR RESTORATION) เป็นหมวดหมู่ที่แพทย์ไทยอย่าง “นายแพทย์ณัทธร นฤปเวศม์ หรือคุณหมอท็อป” แพทย์ปลูกผมประจำ The Skin Clinic ผ่านเข้ารอบชิงและเป็นแพทย์ไทยเพียงคนเดียวที่สามารถคว้าอันดับ 1 ใน 3 เคสปลูกผมที่ดีที่สุดระดับโลก โดยรางวัลดังกล่าวเป็นการคัดสรรผลงานการประกวดจากแพทย์จำนวน 10,000 คนจากทั่วโลก

ผลประกาศรางวัล BEST HAIR RESTORATION
คุณหมอท็อปเข้าชิงรางวัล BEST HAIR RESTORATION ในงาน AWMC

คุณหมอท็อป The Skin Clinic แพทย์ไทยเพียงคนเดียวที่ได้เข้าชิงรางวัล

คุณหมอท็อปเป็นแพทย์ปลูกผมในไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าชิงรางวัล BEST HAIR RESTORATION ที่ผ่านการคัดเลือกจากแพทย์ทั่วโลกกว่า 10,000 คน สำหรับผลงานที่สร้างชื่อเสียงและคว้าอันดับ 1 ใน 3 ของการประกวดในครั้งนี้ คือ “คนไข้โดนไฟไหม้และด้อยโอกาส” ซึ่งก่อนปลูกผมศีรษะของคนไข้ล้านตรงบริเวณครึ่งซีกของศีรษะจนสังเกตเห็นได้ชัด ไม่มีรากผมเหลืออยู่ ไม่มีเส้นผมเกิดใหม่ เนื่องจากเส้นผมและรากผมถูกทำลายลงจากสาเหตุไฟไหม้ คุณหมอท็อปจึงทำการรักษาด้วยการปลูกผมเทคนิค FUE ที่เป็นการย้ายรากผมจากบริเวณท้ายทอย (เป็นส่วนที่เส้นผมมีความแข็งแรงมากที่สุด) มาปลูกตรงบริเวณที่มีปัญหา เพื่อให้ผมยาวและปิดตรงบริเวณกลางศีรษะล้าน โดยผลลัพธ์หลังจากการปลูกผมในช่วง 3 – 6 เดือนแรก เส้นผมเริ่มยาวขึ้นมาจากบริเวณที่มีปัญหา และเห็นผลลัพธ์เส้นผมที่ยาวจนปิดกลางศีรษะที่ล้านอย่างชัดเจนในช่วง 9 เดือนหลังเข้ารับการปลูกผม

ซึ่งการรักษาในครั้งนี้คุณหมอท็อปดำเนินการให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อช่วยเหลือคนไข้ที่ด้อยโอกาส อีกทั้งยังเป็นผลงานการปลูกผมที่คุณหมอท็อปเลือกใช้ในงานประกวดของ AMWC กระทั่งได้รับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ BEST HAIR RESTORATION ติด 1 ใน 3 ของเคสปลูกผมที่ดีที่สุดระดับโลก

เคสปลูกผมไฟไหม้ฝีมือคุณหมอท็อปที่ได้รับรางวัล

ก่อนได้รับรางวัลในครั้งนี้ คุณหมอท็อปถือได้ว่าเป็นคุณหมอปลูกผมที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของไทย มีผลงานและได้รับรางวัลมากมายที่บ่งบอกถึงความสามารถในการทำงาน ทั้งยังเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมที่สั่งสมประสบการณ์มานานกว่า 20 ปี การันตีความสามารถ ฝีมือ ความเชี่ยวชาญด้วยประวัติการศึกษาและประกาศนียบัตร ดังนี้

>> Diplomate of the American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยศาสตร์การปลูกถ่ายเซลล์รากผม ประเทศสหรัฐอเมริกา

>> Diploma in dermatology. University of wales. United Kingdom ประกาศนียบัตรด้านผิวหนัง จาก มหาวิทยาลัยเวลส์ ประเทศอังกฤษ

>> Board-certified in Aesthetic Medicine, American Academy of Aesthetic Medicine วุฒิบัตรด้านความงาม จาก American Academy of Aesthetic Medicine

>> Certificate in hair restoration FUE method, London Hair Restoration Training Academy, UK ประกาศนียบัตรด้านการปลูกย้ายเซลล์รากผม จาก London Hair Restoration Training Academy ประเทศอังกฤษ

>> Fellowship of Korean College of Cosmetic Surgery จบหลักสูตรด้านศัลยกรรมความงาม จาก วิทยาลัยศัลยกรรมความงามเกาหลี

>> Diploma of Cosmetic Surgery, Korean College of Cosmetic Surgery ประกาศนียบัตรด้านศัลยกรรมความงาม จาก วิทยาลัยศัลยกรรมความงามเกาหลี

>> Associate Member of the International Society of Hair Restoration Surgery เป็นสมาชิกสมาคมปลูกผมนานาชาติ

ด้วยประสบการณ์การทำงานที่ยาวนาน จึงทำให้คุณหมอท็อปเลือกเคสปลูกผมและวิธีการปลูกผมให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคสได้อย่างเหมาะสม อย่างเคสที่ส่งเข้า ช่วยให้การปลูกผมมีความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ตามความต้องการ ปัจจุบัน The Skin Clinic ไม่เพียงแต่ให้บริการการปลูกผมแบบผ่าตัดไร้รอยแผลเท่านั้น แต่ยังมีทางเลือกให้กับคนไข้ที่ต้องการดูแลหนังศีรษะอย่างเซ็ตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมที่มีปัญหา อาทิ ผมหงอก ผมร่วง ผมบาง รังแค ต้องการเพิ่มความดกดำให้เส้นผม ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนไข้ ปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หากสนใจเข้ารับการปลูกผมหรือมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม สามารถสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ฟรี ผ่านทาง LINE ของเดอะสกินคลินิก พร้อมตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE>>>

Exit mobile version