Home บทความ ข้อมูลปลูกผม ปลูกผม ใช้น้ำยาแก้ผมร่วง เร่งผมเกิดใหม่ หรือวิธีทางการแพทย์ดีกว่ากัน

ปลูกผม ใช้น้ำยาแก้ผมร่วง เร่งผมเกิดใหม่ หรือวิธีทางการแพทย์ดีกว่ากัน

ปลูกผม ใช้น้ำยาแก้ผมร่วง เร่งผมเกิดใหม่ หรือวิธีทางการแพทย์ดีกว่ากัน

อยากสลัดปัญหาผมน้อยให้หมดไปทำยังไงดี?

ผมที่ร่วงและล้านบางลงทุกวัน ๆ สร้างความกังวลไม่น้อย อยากจะมีผมหนานุ่มสุขภาพดีเหมือนคนอื่นเขาบ้าง แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร กลัวว่าหากรักษาผิดวิธี แล้วแพ้ขึ้นมา ผมอาจจะยิ่งหลุดร่วงและอ่อนแอลง ส่งผลให้หัวล้านเร็วขึ้น วิธีที่คนนิยมสำหรับการปลูกผมก็คือการใช้น้ำยาปลูกผม และการเข้ารับการปลูกผมที่คลินิคที่น่าเชื่อถือ The Skin Clinic จึงอยากชวนทุกคนมาดูพร้อมกันว่า น้ำยาปลูกผมช่วยได้มากน้อยแค่ไหน และการปลูกผมกับทีมแพทย์คุ้มค่ากว่าหรือเปล่า

รู้จักน้ำยาปลูกผมและคำถามที่คนสงสัย

การใช้น้ำยาปลูกผม อาจช่วยลดอาการผมร่วงได้

ปัจจุบันมีน้ำยาปลูกผมหลายยี่ห้อออกมาสู่ท้องตลาด แต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมในการบำรุงเส้นผมและรากผม กระตุ้นให้มีผมเกิดใหม่ ก่อนที่จะใช้ยาปลูกผมมาดูคำถามที่คนอยากรู้เกี่ยวกับยาปลูกผมกันก่อน

– น้ำยาปลูกผม ปลูกผมจริงหรือเปล่า?

การเรียกผลิตภัณฑ์ลดผมร่วงว่าน้ำยาปลูกผม มีที่มาจากสรรพคุณของน้ำยาลดผมร่วงที่ช่วยบรรเทาอาการผมร่วง รากผมแข็งแรงขึ้น ผมที่เกิดใหม่แข็งแรง เมื่อเห็นมีผมดกดำขึ้นกว่าเดิม คนจึงนิยมเรียกติดปากว่าน้ำยาปลูกผม ทั้งที่จริงแล้วน้ำยาปลูกผมที่คนเรียกกันไม่ได้มีคุณสมบัติในการปลูกผม แต่มีคุณสมบัติหลักในการหยุดผมร่วง หรือบรรเทาอาการผมร่วงเท่านั้น เมื่อผมร่วงน้อยลงจึงเห็นผมบนหัวมากขึ้นนั้นเอง

– น้ำยาปลูกผมยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วเห็นผล?

ปัจจุบันมีน้ำยาปลูกผมหลายยี่ห้อตามท้องตลาด แต่ยังไม่มีงานวิจัยทางการแพทย์ที่ระบุว่าน้ำยาปลูกผมสามารถรักษาอาการผมร่วงได้หายขาดได้ และผลลัพธ์ก็ขึ้นอยู่กับสภาพหนังศีรษะของแต่ละคน น้ำยาปลูกผมยี่ห้อที่ดีที่สุดจึงเป็นยี่ห้อที่ใช้แล้วไม่แพ้ มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก และได้รับการรับรองความปลอดภัยจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

– ใช้น้ำยาปลูกผมกับการรักษาอื่นได้ไหม?

การเลือกปลูกผมกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถทำได้ง่าย และควบคู่ไปกับการใช้น้ำยาบำรุงผมได้ ซึ่งการปลูกผมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนี้หากผู้ป่วยไม่อยากบำรุงมากก็สามารถทำตามคำสั่งแพทย์อย่างเดียวก็ได้ ไม่ต้องใช้น้ำยาปลูกผมอีก อีกทางเลือกของการรักษาที่เห็นผลไวกว่าและได้ผลจริง

น้ำยาปลูกผมเป็นตัวช่วยลดอาการผมร่วง แต่บางคนที่มีปัญหาผมร่วงกรรมพันธุ์ก็อาจจะใช้น้ำยาปลูกผมแล้วไม่ได้ผล ต้องหาวิธีอื่นในการหยุดผมร่วงและผมบางกลางหัว

การปลูกผมกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ The Skin Clinic

ทีมแพทย์ของ The Skin Clinic มีประสบการณ์และความชำนาญในการปลูกผมมาอย่างยาวนาน มีบริการที่เกี่ยวข้องกับการปลูกผมแนะนำ ดังนี้

1.)  Long Hair FUI

การปลูกผมที่ไม่ต้องโกนหนวด ไม่ต้องตัดผมสั้น สามารถปลูกผมได้แม้ผมยาว วิธีนี้เรียกอีกชื่อว่า Celebrity Hair Transplant เป็นการปลูกผมโดยการเจาะกราฟย้ายรากผมมาปลูกบริเวณที่ศีรษะล้าน ผมบาง หลังจากทำเสร็จจะไม่เห็นแผลเจาะกราฟทั้งด้านหน้าและด้านหลังของศีรษะ เห็นไรผมดำทันทีหลังทำ

2.) DHI

การปลูกผมแบบ DHI เป็นการเรียกชื่อตามเครื่องมือที่ใช้ คือ เข็ม DHI หรือ DHI Implanter (Direct Hair Implanter) เข็มนี้มีขนาดหัวเจาะเพียง 0.6 – 0.8 มม. เท่านั้น ทำให้เวลาย้ายกราฟผมทำได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งรอยแผลหลังทำ ผู้เข้ารับบริการหลายคนสามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติหลังทำเสร็จ

3.) FUI (FUE + DHI)

การปลูกผมเทคนิคนี้จะผสานองค์ความรู้ของการปลูกผม FUE ที่ปลูกผมโดยการเจาะกราฟผมด้านหลังมาปักไว้บริเวณผมที่ล้านบาง และเทคนิค DHI ที่มีเครื่องมือเป็นเข็มขนาดเล็กชื่อว่า Direct Hair Implanter ด้วยขนาดเข็มที่เล็กจึงช่วยให้เวลาเจาะกราฟผมทำได้ง่ายกว่า เมื่อนำกราฟผมปักลงไปบนหนังศีรษะ แพทย์จึงสามารถควบคุมมุม ความลึก และทิศทางของผมได้ ผมที่งอกใหม่จึงมีความเป็นธรรมชาติสูง

4.) ALMI Nano Fat

การกระตุ้นรากผมด้วยเซล์ไขมันตัวเอง วิธีนี้ไม่ต้องย้ายรากผม ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องปลูกผมใหม่ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสกัดไขมันออกมาจากสะโพก และต้นขาของผู้เข้ารับบริการ แล้วนำไปสกัดด้วยเทคนิคพิเศษ 4 ขั้นตอน เพื่อให้เซลล์ไขมันที่สมบูรณ์ที่สุด จากนั้นนำกลับไปฉีดบนหนังศีรษะ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผมใหม่ วิธีนี้มีโอกาสแพ้น้อย เพราะใช้เซลล์ไขมันตัวเองที่ร่างกายคุ้นเคยดีอยู่แล้ว

5.) RIGENERA Cell Micrograft Hair

การกระตุ้นรากผมด้วยสเต็มเซลล์ตนเอง เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ โดยทีมแพทย์จะสกัดเอาเซลล์รากผมจากบริเวณที่ไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนเพศชาย (ที่เป็นสาเหตุของผมร่วง) บริเวณหลังศีรษะ หรือข้าง ๆ หู จากนั้นนำมาสกัดให้เป็นเซลล์รากผมที่แข็งแรงด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากอิตาลี ก่อนจะนำไปฉีดกระตุ้นลงบนหนังศีรษะของผู้เข้ารับบริการ

6.) FRM Anti-Hair Loss

นวัตกรรมใหม่ของการปลูกผมที่ใช้เครื่อง FRM มาใช้ในการปล่อยเลเซอร์ RF Frequency และใช้เข็ม Microneedle เจาะให้เลเซอร์กระตุ้นการเปิดของหนังศีรษะ ก่อนจะฉีด Growth Factor (PRP Premium) ที่สกัดจากเกล็ดเลือดเข้มข้นเข้าไป โดยเกล็ดเลือดจะซ่อมแซมรากผมให้แข็งแรง เลเซอร์จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้หนังศีรษะกลับมาสุขภาพดี ผมร่วงลดลง

การปลูกผมแต่ละวิธีจะดำเนินการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เชื่อถือได้ ผู้ที่สนใจสามารถทักเข้ามาสอบถามทาง LINE ของ The Skin Clinic ได้ สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมรับคำแนะนำดี ๆ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกลับไปเกี่ยวกับการปลูกผมและการเตรียมตัวที่ควรรู้ก่อนปลูกผม

READ MORE >>>

Exit mobile version