พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หน้าผากเถิก ปลูกผมช่วยได้ไหม เลือกเทคนิคไหนดีตอบโจทย์

แก้ปัญหาหน้าผากเถิกด้วยการปลูกผมได้ไหม?

หน้าผากเถิก โหงวเฮ้งเขาว่าดี แต่ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าบางครั้งการมีหน้าผากที่ใหญ่เกินรับไหว มักตามมาด้วยความไม่มั่นใจอยู่เสมอ ครั้นจะให้ตัดหน้าม้าปิดบังปัญหาตลอดไปก็ใช้ชีวิตลำบาก ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ “การปลูกผม” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ แต่จริง ๆ แล้วปัญหาหน้าผากเถิก ปลูกผมช่วยได้ไหม บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

เปิดสาเหตุหน้าผากเถิกเกิดจากอะไร?

หัวเถิก หน้าผากเถิก เป็นปัญหาที่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด เพราะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งลักษณะของหัวเถิกคือมีแนวไรผมร่นขึ้นไปมากกว่าปกติ จนมีพื้นที่บริเวณหน้าผากกว้าง โดยคุณสามารถวัดได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ เพียงใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมยาวลงมาจนถึงคิ้ว หากมีความยาวเกิด 11 ซม. ถือว่าเข้าข่ายหัวเถิกต้องรีบแก้ไข ส่วนใหญ่มักมีสัญญาณเตือนสำคัญปัญหาผมร่วง หากถามว่าปัญหาหัวเถิกเกิดได้จากสาเหตุใด มีคำตอบดังนี้

– กรรมพันธุ์ ปัญหาหัวเถิกมีการส่งต่อผ่านกรรมพันธุ์ได้เช่นเดียวกับสีผิวและลักษณะของเส้นนผม ทั้งผมหยิก ผมตรง ผมหยักศก นอกจากนี้ยังอาจเป็นผลพวงมาจากหัวล้านกรรมพันธุ์ในเพศชายและเพศหญิงอีกด้วย

– การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน หรือที่หลายคนอาจคุ้นเคยกันดีกับคำว่าฮอร์โมน DHT ตัวการกระตุ้นปัญหาผมร่วงและเพิ่มความเสี่ยงปัญหาหัวเถิกมากขึ้นเรื่อย ๆ มักมีโอกาสเกิดขึ้นกับเพศชายมากกว่าเพศหญิง แต่ทั้งนี้ใช่ว่าเพศหญิงจะไม่มีโอกาสเสี่ยงเลย

– ผลข้างเคียงจากโรค มีหลายโรคที่เป็นปัจจัยของปัญหาผมร่วง เช่น โรคผมร่วงทั่วศีรษะ โรคผมร่วงเป็นหย่อม โรคเชื้อราบนหนังศีรษะ โรคดึงผมตัวเอง ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีโรคอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อภาวะผมร่วงทางอ้อม เช่น โรคแพ้ภูมิตัวเอง โรคมะเร็ง โรคไทรอยด์ ฯลฯ

– พฤติกรรมแบบผิด ๆ การทำร้ายหนังศรีษะด้วยการมัดผมตึงเกินไป ใช้สารเคมี ใช้ความร้อนกับเส้นผม มักทำให้เส้นผมอ่อนแอมากกว่าปกติ จนนำไปสู่ปัญหาผมร่วงและหัวเถิกได้ นอกจากนี้การดื่มเหล้าและการสูบบุหรี่ ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้รับผลกระทบ รวมไปถึงหนังศีรษะและเส้นผมอ่อนแอเช่นกัน

ผู้ชายหน้าผากเถิก
แก้ปัญหาหน้าผากเถิกด้วยนวัตกรรมปลูกผม

หน้าผากเถิกแก้ยังไง ปลูกผมเทคนิคไหนช่วยได้บ้าง?

หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าปัญหาหน้าผากเถิก เกิดมาจากการหน้าผากร่นสูงมากกว่าปกติ หรือมีพื้นที่หน้าผากกว้างกว่าคนทั่วที่ไปเกิดจากกรรมพันธุ์เท่านั้น แต่ทว่าความเป็นจริงสิ่งเหล่านี้อาจเป็นปัญหาผมด้านหน้าบาง ที่ค่อย ๆ เกิดและค่อย ๆ ขยายจนกลายเป็นรูปตัว M ที่มองเห็นได้ชัด แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณเตือนของปัญหาหัวล้าน ดังนั้นหลายคนจึงมองทางออกนอกเหนือจากวิธีแก้หัวเถิกแบบธรรมชาติ นั่นคือการเข้ารับการปลูกผม โดยที่ The Skin Clinic ให้บริการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนหัว ไม่ต้องตัดผมสั้น ไร้รอยแผล เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มความมั่นใจให้กับคนหนุ่มสาว มีวิธีปลูกผมแนะนำดังนี้

– ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE >> Long Hair FUE ถือเป็นเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการปลูกผมแบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่ต้องโกนศีรษะแบบเทคนิคเก่า ๆ คนไข้สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่เป็นเส้นยาว เรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผม ใช้เครื่องมือหัวเจาะชนิดพิเศษ เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงรากผมและเซลล์ผมออกมาให้ยาวเป็นเส้น จากนั้นคัดเลือกเซลล์ผมที่แข็งแรง เพื่อนำกลับไปปักลงตรงหนังศีรษะที่มีปัญหา เทคนิคนี้ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยที่ไม่มีใครสังเกตได้ว่าเพิ่งไปปลูกผมมา

– ปลูกผมเทคนิค DHI >> ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่แพทย์เลือกใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter เพื่อใช้สำหรับการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็กประมาณ 0.6 – 0.8 เท่านั้น ไม่มีรอยแผลเป็นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ทันที วิธีปลูกผมเทคนิค DHI เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านแบบเห็นได้ชัด

– ปลูกผมเทคนิค Advance FUI >> ปลูกผม Advance FUI เป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเป็น เพราะเทคนิคดังกล่าวเกิดจากการผสานนวัตกรรมปลูกผมเทคนิค FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน โดยแพทย์ดำเนินการปลูกผมได้แบบไม่ต้องตัดผม ไม่ต้องโกนผม ควบคู่กับการปลูกผมด้วยปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter หัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อช่วยให้แพทย์โหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว และมีโอกาสที่ผมจะเกิดใหม่สูงมาก หลังปลูกผมเสร็จรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผมทันที เห็นแนวผมธรรมชาติชัดเจน อีกทั้งแพทย์ยังสามารถออกแบบทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้แม่นยำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน สวย ไม่โป๊ะ

ปัญหาหน้าผากเถิก หน้าผากกว้าง หัวล้านแก้ได้ด้วยการปลูกผม หากสนใจปลูกผมราคาคุ้มค่า ได้มาตรฐาน ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยแพทย์และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ผ่านไลน์

READ MORE>>>