Home บทความ ข้อมูลปลูกผม ผมด้านหน้าบาง ปลูกผมเน้นความหนาแน่น ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ

ผมด้านหน้าบาง ปลูกผมเน้นความหนาแน่น ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ

ผมด้านหน้าบาง ปลูกผมเน้นความหนาแน่น ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ

หัวเหม่งระยะแรก แต่อยากปลูกไรผมกันไว้ก่อนทำได้ไหม?

เมื่อพูดถึงเรื่องปลูกผม คนมักจะนึกถึงสภาวะที่หนังศีรษะล้านบาง ผมร่วงกรรมพันธุ์ แต่ก็มีบางคนที่ประสบปัญหาผมร่วงและหัวล้านบางด้านหน้า ทำให้ศีรษะเถิก แต่ไม่รู้ว่าลักษณะหัวล้านแค่ด้านหน้าแบบนี้สามารถปลูกผมถาวรได้ไหม ซึ่งจริง ๆ The Skin Clinic ก็มีเคสที่เกี่ยวข้องกับการปลูกไรผม หรือการดูแลเคสที่ผมบางด้านหน้ามาก่อน มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านนี้ คนที่หัวล้านบางด้านหน้าจึงไม่ต้องกังวล สามารถปรึกษา The Skin Clinic ได้เลย

สาเหตุของผมบางด้านหน้า

การที่ผมบางด้านหน้าหรือหัวเถิกมีสาเหตุได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

– ลักษณะทางกรรมพันธุ์ ที่ถ่ายทอดพันธุกรรมหัวล้าน ผมบางจากรุ่นสู่รุ่น

– โรคและการรักษาโรค เช่น การให้เคมี การทำคีโมทำให้บางคนผมร่วงได้

– สภาวะอารมณ์ เช่น ความเครียดที่ทำให้ผมร่วงได้ง่ายเช่นกัน

– การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เช่น ผมร่วงในคุณแม่หลังคลอดที่ทำให้ศีรษะบางลงอย่างเห็นได้ชัด

ปัจจัยเหล่านี้เป็นเพียงสาตุที่เกิดขึ้นบ่อยในผู้ที่ประสบปัญหาหัวล้าน ผมบาง เพราะหัวล้านมีหลายประเภท จึงต้องค้นหาสาเหตุและหาทางรักษาต่อไป ซึ่งการปลูกผมเป็นทางออกของปัญหาหัวล้านเกือบทุกสาเหตุ เพราะช่วยให้ผมเกิดใหม่ได้จริง ผมดูหนาหลังทำ

ปัญหาผมบางเกิดขึ้นได้กับทุกคน

การปลูกไรผมด้านหน้าทำได้ไหม?

ปัยหาผมบางด้านหน้าหรือหน้าผากเถิก เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะทำให้คนหมดความมั่นใจ คนส่วนใหญ่แก้ปัญหาด้วยการตัดผมหน้าม้า หรือไว้ปอยผมเพื่ออำพรางหน้าผากส่วนที่เถิก แต่ก็มีบางส่วนที่อยากหยุดปัญหานี้ คืนผมหนาแน่นที่ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งการปลูกผมสามารถทำได้ และเคยมีเคสผมบางด้าหน้าที่ The Skin Clinic เคยดูแล โดยใช้วิธีการปลูกผมแบบ FUI

เคสนี้คนไข้อายุ 29 ปี มาด้วยปัญหาหัวล้านระดับ 3 บริเวณหนังศีรษะด้านหน้า เคสผมบางนี้เป็นเคสที่พบเจอได้บ่อย แต่ทุกเคสต้องพิจารณาหลายองค์ประกอบ เพื่อให้ได้การปลูกผมที่ตรงกับคนไข้มากที่สุด สิ่งที่ทีมแพทย์คำนึงถึงเมื่อต้องปลูกผมมีดังนี้

สาเหตุของศีรษะล้าน

ก่อนอื่นทีมแพทย์จะหาสาเหตุที่ทำให้หนังศีรษะบาง หัวล้านก่อน ส่วนมากเกิดจากกรรมพันธุ์ เพราะหัวล้านกรรมพันธุ์เป็นสาเหตุที่แก้ไม่ได้ เมื่ออายุมากขึ้น ผมร่วงหนักมากจะเกิดขึ้น ตามมาด้วยหัวล้าน จริง ๆ นอกจากหัวล้านกรรมพันธุ์แล้ว ก็มีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้คนไข้มาพบหมอ เช่น

– อาการเจ็บป่วย เช่น ผมร่วงจากโรค SLE

– การแพ้สารเคมี ที่ทำให้รากผมอ่อนแอ ต้องการฟื้นคืนความแข็งแรง

– ผมขาดจากการโดนดึงทึ้งเส้นผม จนรากผมสูญเสีความแข็งแรง

สาเหตุของผมร่วงจะช่วยให้แพทย์สามารถวิเคราะห์แนวทางปัญหา และเลือกวิธีการปลูกผมที่เข้ากับคนไข้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ความเป็นธรรมชาติ

แน่นอนว่าทุกคนที่มาปลูกผม อยากได้ผมใหม่ที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ กลมกลืนกับผมเดิม ซึ่งแพทย์จะหาแนวทางที่รับกับแนวเส้นผม อย่างตัวอย่างคลิปวิดีโอใช้วิธีการ FUI เพราะมีอุปกรณ์เข็มเรียกว่า DHI Implanter ขนาดเล็กในการควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของเส้นผมให้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามต้องการ

เข็ม DHI Implanter มาจากเทคนิคการปลูกผม DHI ซึ่งเป็นเทคนิคที่เน้นความเป็นธรรมชาติ เนื่องจากเข็มมีขนาดหัวที่เล็กมาก จึงสามารถย้ายกราฟเส้นผมได้อย่างรวดเร็ว เซลล์รากผมยังคงสมบูรณ์อยู่ แพทย์สามารถปรับแต่งเส้นผมได้ตามใจ ทำให้ผมมีการเรียงตัวในแนวเดียวกับผมเดิม มีความเป็นธรรมชาติสูง

ความแข็งแรงของรากผม

การปลูกผมต้องอาศัยความแข็งแรงของรากผม การปลูกผมหลายเทคนิคไม่ต้องโกนหัว เทคนิคที่น่าสนใจ เช่น การปลูกผม FUE

วิธีการปลูกผม FUE เป็นการปลูกผมที่สามารถทำได้แม้ผมยาว ไม่ต้องโกนผม ได้รับการเรียกขานว่าเป็น Celebrity Transplant เหมาะสำหรับคนที่ผมบางกลางหัว ต้องการปลูกผมโดยที่ไม่ต้องโกนหัว ใช้เวลาทำไม่นาน แผลมีขนาดเล็ก และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

วิธีการปลูกผม

จากการวิเคราะห์ปัญหาทุกอย่าง แพทย์จะหาวิธีการปลูกผมที่เข้ากับคนไข้ ในคลิปจะใช้วีธีการปลูกผมแบบ FUI ซึ่งเป็นเทคนิคที่รวมการปลูกผมแบบ FUE และ DHI เข้าด้วยกัน

เทคนิคปลูกผม Long Hair FUI เป็นการปลูกผมที่เน้นความเป็นธรรมชาติผ่านเข็ม DHI Implanter ของเทคนิค DHI และการจัดเรียงทรงผมให้หนาแน่น ทำได้ไม่ต้องโกนหัวตามเทคนิค FUE ผมที่เกิดใหม่จึงมีความแน่นเต็มพิกัด ดูเป็นธรรมชาติ เห็นไรผมตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

การปลูกผมถาวรวิธีไหนดีที่ The Skin Clinic มีหลายเทคนิคคอยให้บริการ พร้อมคำแนะนำจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ใส่ใจปัญหาผมร่วง ผมบางกวนใจทุกคน ปรึกษา The Skin Clinic ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยผู้เชี่ยวชาญ

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version