พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ปลูกผมผู้ชาย วิธีไหนดี? รวม 5 เทคนิคการทำ และราคาพร้อมโปรโมชั่น

เทคนิคปลูกผมที่ The Skin Clinic ลดความกังวลของหนุ่ม ๆ 

ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน หน้าผากเถิก เป็นปัญหาที่ทำลายความมั่นใจต่อการใช้ชีวิต โดยเฉพาะคนที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านี้ตั้งแต่อายุน้อย มักส่งผลต่อบุคลิกภาพโดยตรง ทำให้ดูมีอายุมากกว่าคนที่สุขภาพเส้นผมปกติ และยังเป็นปัญหาที่ทำให้คนไม่กล้าเข้าสังคม ปลีกตัวออกจากผู้อื่น ซ้ำร้ายอาจลามไปถึงปัญหาอกหักรักคุดที่มีผลมาจากบุคลิกภาพที่ไม่น่ามองได้ด้วย 

แต่ถึงอย่างไรคงต้องยอมรับว่าปัญหาหัวล้าน หัวเถิก เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก โดยเฉพาะ ‘ผู้ชาย’ ที่มีพันธุกรรมหัวล้าน มีฮอร์โมนเพศชายสูง ความเครียด และความผิดปกติของหนังศีรษะก็ยิ่งส่งผลทำให้ผมร่วงหนักมากกว่าเดิม หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาตามที่กล่าวมา แล้วกำลังหาทางออกด้วยการปลูกผม วันนี้เรามาแนะนำ 5 เทคนิคปลูกผมที่ทาง The Skin Clinic ให้บริการ แต่ก่อนจะไปดูข้อมูลปลูกผม เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าจริง ๆ แล้ว อะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้ชายเสี่ยงหัวล้านมากกว่าผู้หญิง

ทำไมผู้ชายเสี่ยงหัวล้านมากกว่าผู้หญิง?

แม้ว่าปัญหาผมร่วง ผมบางจะเกิดขึ้นกับผู้หญิงได้ แต่ถึงอย่างไรหากไม่ได้มีปัจจัยกระตุ้นอื่น ๆ เช่น โรคร้าย การเข้ารับการรักษา หรือการกินยาบางชนิด ก็แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่ผู้หญิงจะผมร่วงหมดหัว (แต่ก็ใช่ว่าไม่มีความเสี่ยงเลย) แต่ในขณะเดียวกันผู้ชายมีโอกาสหัวล้าน และแสดงอาการได้ชัดเจนมากกว่าผู้หญิง 

ผู้ชายใช้มือจับศีรษะ
เทคนิคปลูกผมที่เหมาะกับผู้ชาย

ส่วนสาเหตุหลัก ๆ มาจากการที่ร่างกายของผู้ชายมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ที่ถูกเปลี่ยนไปเป็นฮอร์โมนเพศชายที่มีชื่อว่า DHT (Dihydrotestosterone) ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะทำให้เส้นผมค่อย ๆ มีขนาดเล็กลงและหายไปจากหนังศีรษะ ทำให้ผมร่วง ผมบาง หัวเถิก และหัวล้านได้ในที่สุด โดยอาการผมร่วงในผู้ชายมักเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นอายุ 15 ปีขึ้นไป แต่ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุ 50 – 60 ปีขึ้นไปมากกว่า จากสถิติพบว่ากลุ่มผู้ชายอายุ 20 – 30 ปี จะมีโอกาสผมร่วงประมาณ 20% กลุ่มอายุ 30 – 50 ปีประมาณ 25% และกลุ่มอายุ 50 ปีขึ้นไปจะมีโอกาสผมร่วงมากถึง 50% (ตัวเลขยิ่งมากขึ้นตามอายุ)

5 เทคนิคปลูกผมที่ The Skin Clinic เปิดให้บริการ


ผู้ชายหลายคนที่เผชิญหน้ากับปัญหาหัวล้าน หัวเถิก หน้าผากกว้าง พยายามหาทางออกให้กับปัญหา เพื่อต้องการสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจให้กับตัวเอง ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมและเห็นผลดีมากในปัจจุบันคือ ‘การปลูกผม’ ที่มีให้เลือกหลายวิธี หลายราคา และหากกำลังตั้งคำถามว่าปลูกผมที่ไหนดี? ที่มีรีวิวปลูกผมผู้ชายการันตีคุณภาพ เราขอแนะนำบริการปลูกผม ที่ The Skin Clinic ที่ ณ ตอนนี้มีให้เลือกใช้บริการมากถึง 5 เทคนิค (สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อเลือกเทคนิคปลูกผมที่ดีและเหมาะสมกับสภาพเส้นผมได้) โดยรายละเอียดของ 5 เทคนิคปลูกผม มีดังนี้ 

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE เป็นเทคนิคปลูกผมแบบไม่ต้องโกน ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่มีรอยแผลเป็นที่ได้รับความนิยม โดยขั้นตอนการทำ แพทย์จะเริ่มจากการย้ายรากผมบริเวณท้ายทอยมาปักลงบริเวณที่มีปัญหา เทคนิคนี้ช่วยลดการเกิดอัตรา Shock Loss ได้ดีกว่าการปลูกผม FUE ทั่วไป ไม่ต้องพักฟื้น และคนไข้จะเห็นความหนาของเส้นผมได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

ปลูกผมเทคนิค FUE + DHI

สำหรับเทคนิคนี้จะเป็นการปลูกผมแบบ FUE แต่ความพิเศษคือจะใช้เครื่องมือ DHI Implanter ที่เป็นเครื่องมือเฉพาะทางสำหรับการย้ายเซลล์รากผม เครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมความลึก มุม และทิศทางของรากผมได้ดีกว่า ที่สำคัญเครื่องมือเจาะพิเศษนี้จะมีความเล็กเพียง 0.6 – 0.8 mm. เท่านั้น จึงช่วยให้แผลมีขนาดเล็กมาก หายไว ไม่ต้องพักฟื้น และผมปลูกใหม่เรียงตัวกันอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าเครื่องมือแบบเดิม

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI

สำหรับ Long Hair FUI เป็นเทคนิคพิเศษที่ดึงเอาจุดเด่นของการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังยาว ไม่ต้องโกนผม หรือตัดผมให้สั้น มาใช้ควบคู่กับการทำงานของปากกา Direct Hair Implanter (DHI) ปากกาหัวเจาะขนาดเล็ก ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การโหลดกราฟผมและการปักกราฟผม ซึ่งปากกาชนิดพิเศษจะช่วยให้แพทย์สามารถดำเนินการปลูกผมได้อย่างแม่นยำ รวดเร็ว ประหยัดเวลา และช่วยเพิ่มโอกาสการงอกใหม่ของเส้นผมได้ด้วย ที่สำคัญหลังปลูกผมเสร็จคนไข้จะเห็นแนวผมใหม่แบบชัดเจน ได้แนวผมตามต้องการ แผลมีขนาดเล็กมาก และสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลา

ALMI Nano Fat Transfer

สำหรับ ALMI Nano Fat Transfer เป็นนวัตกรรมที่ช่วยรักษาอาการหัวล้าน ผมบางกลางหัว ศีรษะไข่ดาว ผ่านการกระตุ้นรากผมด้วยไขมัน โดยไขมันที่ได้แพทย์จะดำเนินการดูดไขมันส่วนเกินจากบริเวณต่าง ๆ ของคนไข้ เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ฯลฯ ออกมา จากนั้นนำมาคัดแยกและสกัด 4 ขั้นตอนให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพและมีความแข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อนำกลับไปฉีดบริเวณที่มีปัญหา ช่วยให้เส้นผมที่ถูกกระตุ้นมีความดกหนา งอกขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผล และหมดห่วงเรื่องอาการแพ้

RIGENERA Micrograft Hair

เป็นเทคนิคการสร้างแนวผมใหม่ด้วยเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลัง โดยทีมแพทย์ The Skin Clinic จะใช้เครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลีในการคัดแยกรากผมที่แข็งแรง ซึ่งรากผมที่ถูกสกัดออกมาจะทำหน้าที่ในการปกป้องผลกระทบฮอร์โมนเพศชาย ที่เป็นสาเหตุทำให้ผมร่วง ช่วยกระตุ้นให้รากผมแตกตัวและเจริญเติยโตเป็นเส้นผมใหม่จำนวนมาก เทคนิคนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน

 

นอกจากนี้ที่ The Skin Clinic ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมให้บริการ ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผมจะมีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผม ช่วยให้ผมมีความแข็งแรง ลดการหลุดร่วง (ไม่ใช่ยาปลูกผม) และตอบโจทย์ปัญหาเส้นผมกวนใจ โดยในเซตบำรุงจะประกอบไปด้วย

– Hair Serum : กระตุ้นการเจริญเติบโตและลดการหลุดร่วงของเส้นผม ป้องกันอาการคันศีรษะและกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม

– Hair Tonic : ช่วยเปลี่ยนผมขาวให้กลับมาดำอีกครั้งโดยไม่ต้องย้อมผม ไม่เป็นอันตราย ป้องกันรังแค และช่วยสร้างความแข็งแรงให้เส้นผม รากผม และกระตุ้นให้ผมงอกใหม่

– Shampoo : แชมพูทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผม ที่มีสารสกัดธรรมชาติจากประเทศเกาหลีที่มีความปลอดภัย ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม และป้องกันอาการคันที่เกิดจากรังแค

โดยคุณสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ควบคู่กับการปลูกผม 5 เทคนิคข้างต้นได้ โดยวิธีนี้จะช่วยเสริมให้เส้นผมมีความแข็งแรง ดกดำ ดูสวยสุขภาพดี และได้ผลลัพธ์การบำรุงผมที่ดีขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้ทางคลินิกจัดโปรโมชั่นสั่งผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมยกเซต ราคาพิเศษ 1,990 บาท(ส่งฟรี) + ของแถม PRP ฟรี! เพียงแอดไลน์ก็รับโปรโมชั่นนี้ได้เลย

ทั้งหมดนี้เป็น 5 เทคนิคปลูกผมและผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ทาง The Skin Clinic ให้บริการ โดยแต่ละเทคนิคจะดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามความต้องการ ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง ที่สำคัญ The Skin Clinic ยังปลูกผมราคาไม่แพงแต่เต็มไปด้วยคุณภาพ ทั้งยังมีโปรโมชั่นปลูกผมให้คนไข้อยู่เสมอ หากสนใจสามารถปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับเทคนิคปลูกผมผู้ชาย ราคา และข้อมูลอื่น ๆ ได้ทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook 

READ MORE>>>