พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธี ทำให้ ผม ยาว ไว ปลูกผมช่วยตอบโจทย์ได้ดีจริงหรือไม่

เร่งผมยาวภายใน 7 วัน ผมยาวสวยสุขภาพดี

เส้นผมที่ยาวสวยเป็นความปรารถนาทางด้านความงามของผู้หญิง เพราะทรงผมยาวสามารถเนรมิตทรงผมสวย ๆ ได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะมัดผม มวยผม รวบผม ถักเปีย หรือเกล้าผม ก็สามารถทำได้ดั่งใจต้องการ แต่เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนอาจกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผมยาวช้า จนทำให้การเปลี่ยนลุคด้วยทรงผมสวย ๆ ไม่เป็นไปตามที่หวัง แต่ไม่ต้องกังวลไปสาว ๆ เพราะวันนี้ The Skin Clinic แจกวิธีทำให้ผมยาวไว ที่ช่วยเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นแบบปลอดภัย รับรองว่าสวยทันใจสาว ๆ เเน่นอน

ผมยาวช้าเกิดจากอะไร?

หากไม่ได้มีการเล็มปลายผมเสียบ่อย ๆ แต่กลับเป็นคนที่ผมยาวช้ากว่าคนอื่น ๆ บางครั้งเส้นผมของคุณอาจกำลังขาดวิตามินและขาดการดูแลก็เป็นได้ โดยสาเหตุที่ทำให้เส้นผมยาวช้ามีหลายสาเหตุ ดังนี้

– เส้นผมขาดวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ได้แก่ ธาตุเหล็ก วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี ไนอาซิน และสังกะสี

– มีความเครียดเพราะทันทีที่รู้สึกเครียด การหายใจจะเริ่มเปลี่ยนไปโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งการหายใจที่ผิดปกตินอกจากส่งผลทำให้ออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงหัวใจ ปอด และสมองแบบไม่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังส่งผลทำให้รูขุมขนและระบบรากผมได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ ส่งผลทำให้ผมร่วงและผมยาวช้า

– อาการเจ็บป่วยและการได้รับยาบางชนิด เป็นสาเหตุทำให้ผมยาวช้า ผมร่วง และผมลีบแบนไม่มีน้ำหนัก

– เส้นผมถูกทำร้ายจากความร้อนจนทำให้เส้นผมอ่อนแอ ขาดร่วงง่ายกว่าเดิม

– อาหารการกินที่ไม่มีประโยชน์ เช่น หวานจัด เค็มจัด ไขมันสูง ส่งผลทำให้ร่างกายเสี่ยงโรคอ้วนและทำให้การเจริญเติบโตของเส้นผมไม่มีประสิทธิภาพ

ผู้หญิงกำลังดึงผม
วิธีเร่งผมยาวเร็วสำหรับผู้หญิง

เคล็ดลับเร่งผมยาวอย่างรวดเร็ว สวยปังไม่ต้องรอนาน

1. สระผมอย่างถูกวิธี

การสระผมเป็นขั้นตอนสำคัญในการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ที่สำคัญการสระผมอย่างถูกวิธียังช่วยเร่งเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้นกว่าเดิม วิธีง่าย ๆ เพียงสระผมด้วยน้ำเย็นเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกออก นอกจากนี้ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ลดปัญหาผมร่วง เร่งผมยาวไว ที่สำคัญไม่ควรสระผมบ่อยเกินไปเพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง ผมร่วง และผมยาวช้า หรือหากใครต้องการให้ผมยาวไวกว่าเดิม สามารถใช้แชมพูเร่งผมยาวร่วมด้วยได้เช่นกัน

2. หมักผม 2 – 3 ครั้ง/สัปดาห์

การหมักผมด้วยสูตรหมักผมธรรมชาติ นอกจากประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว ยังช่วยเร่งผมยาวได้อย่างปลอดภัย สำหรับสูตรนำเพียงนำกล้วย 1 – 2 ลูก + น้ำผึ้งมาบดให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นี้ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ผมนุ่มลื่นและยาวไวได้แล้ว

3. นวดศีรษะเป็นประจำทุกวัน

การนวดศีรษะเป็นประจำทุกวันทั้งเช้าและก่อนนอน ไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เซลล์ประสาทในสมองถูกกระตุ้น ระบบหมุนเวียนเลือดทำงานได้ดี มีส่วนช่วยให้รากผมและหนังศีรษะแข็งแรง ทั้งยังช่วยเร่งเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้นอีกด้วย

4. หวีผมบ่อย ๆ อย่างเบามือ

การหวีผมอย่างน้อย 30 ครั้ง/วัน ช่วยให้เส้นผมได้รับออกซิเจนและกระตุ้นให้รากผมได้รับการบริหารอย่างถูกต้อง ช่วยให้วิตามินต่าง ๆ ที่ใช้บำรุงผมสามารถซึมเข้าเส้นผมและหนังศีรษะได้ง่าย ผมยาวเร็วตามต้องการ

5. รับประทานอาหารเร่งผมยาว

การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ปลาทะเลน้ำลึก ถั่ว และธัญพืชต่าง ๆ มีส่วนช่วยเพิ่มระดับน้ำและโปรตีนในเส้นผม ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะทำงานได้ดี เป็นวิธีเร่งผมยาวภายใน 1 เดือนที่ได้รับความนิยม

6. เข้ารับการปลูกผม

หากเร่งผมยาวด้วยวิธีธรรมชาติแต่ผมยังยาวช้าอยู่ แนะนำเข้ารับการปลูกผมด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ เป็นทางเลือกที่ช่วยให้เส้นผมบาง ผมร่วงกลับมาดกหนาได้อีกครั้ง โดยที่ The Skin Clinic ให้บริการปลูกผมมากถึง 3 เทคนิค ทุกเทคนิคเป็นการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ทิ้งแผลเป็นกวนใจ ช่วยให้คุณมีเส้นผมที่ยาวสวยสุขภาพดีได้แบบรวดเร็วทันใจ ดังนี้

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE ถือเป็นเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการปลูกผมแบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่ต้องโกนศีรษะแบบเทคนิคเก่า ๆ คนไข้สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่เป็นเส้นยาว เรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผม ใช้เครื่องมือหัวเจาะชนิดพิเศษ เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงรากผมและเซลล์ผมออกมาให้ยาวเป็นเส้น จากนั้นคัดเลือกเซลล์ผมที่แข็งแรง เพื่อนำกลับไปปักลงตรงหนังศีรษะที่มีปัญหา เทคนิคนี้ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยที่ไม่มีใครสังเกตได้ว่าเพิ่งไปปลูกผมมา

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่แพทย์เลือกใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter เพื่อใช้สำหรับการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็กประมาณ 0.6 – 0.8 mm. เท่านั้น ไม่มีรอยแผลเป็นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ทันที วิธีปลูกผมเทคนิค DHI เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านแบบเห็นได้ชัด

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม Advance FUI นับว่าเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะเทคนิคดังกล่าวเกิดจากการผสานนวัตกรรมปลูกผมเทคนิค FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน กล่าวคือสามารถดำเนินการปลูกผมได้แบบไม่ต้องตัดผม ไม่ต้องโกนผม ควบคู่กับการปลูกผมด้วยปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter หัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อช่วยให้แพทย์โหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว และมีโอกาสที่ผมจะเกิดใหม่สูงมาก หลังปลูกผมเสร็จรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผมทันที เห็นแนวผมธรรมชาติชัดเจน อีกทั้งแพทย์ยังสามารถออกแบบทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้แม่นยำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน สวย ไม่โป๊ะ

การมีเส้นผมสวยสุขภาพดีเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและปรับบุคลิกภาพให้น่ามองมากขึ้น ดังนั้นใครกำลังเผชิญหน้าปัญหาเส้นผมที่ลดความมั่นใจ สามารถปรึกษาคำแนะนำและเข้ารับการปลูกผมได้ที่ The Skin Clinic ที่ช่วยดูแลเส้นผมสุดรักให้อยู่กับคุณไปอีกนานได้ตามต้องการ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE

READ MORE >>>