พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมบางมาก 14 วิธีแก้ไข สำหรับชาย หญิง แก้ปัญหาผมน้อย รักษาหัวล้าน

แชร์เคล็ดลับทำให้ผมหนาขึ้น เพิ่มเสน่ห์ให้ผมสวยสุขภาพดี

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้ชีวิตในทุกวันเต็มไปด้วยการแข่งขัน ความเร่งรีบ นั่นจึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลายคนละเลยการดูแลเส้นผมที่รักไป รู้ตัวอีกทีก็ตอนหยิบกระจกขึ้นมาส่องแบบจริงจัง จึงเริ่มสังเกตเห็นว่าเส้นผมที่เคยดูสวยดกหนาเมื่อครั้งวัยรุ่น มาตอนนี้กลับเริ่มบางลงเรื่อย ๆ จนเริ่มเห็นหนังศีรษะ ซึ่งปัญหาผมร่วง ผมบางกลางหัว หรือหัวล้าน แม้ไม่ได้เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย แต่ต้องยอมรับเลยว่าปัญหาเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจ เสียบุคลิกภาพ เริ่มได้ยินคำซุบซิบจากคนรอบข้าง ที่หากปล่อยไว้ ไม่รีบแก้ไข อาจส่งผลต่อเรื่องการปลีกตัวออกจากสังคม เพราะความไม่มั่นใจในเส้นผมของตัวเอง

ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการให้ปัญหาเรื่องเส้นผม มาทำลายความมั่นใจและพลาดโอกาสสำคัญ การเริ่มต้นดูแลสุขภาพเส้นผมก่อนผมล้านหมดหัว จึงเป็นเรื่องที่คุณต้องให้ความใส่ใจ วันนี้ The Skin Clinic รวมวิธีแก้ไขปัญหาผมน้อยผมบาง รักษาหัวล้านแบบได้ผล รับรองว่าวิธีเหล่านี้ช่วยเรียกคืนความมั่นใจให้คุณได้แน่นอน

อยากรู้ไหม? ผมร่วงวันละกี่เส้นถึงบอกได้ว่าเป็นเรื่องปกติ

ผมร่วงหนักมากเป็นประโยคสุดเศร้าที่ทุกคนไม่อยากเผชิญหน้า แต่ทว่าด้วยปัจจัยต่าง ๆ มักเป็นตัวกระตุ้นทำให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับทุกคนเสมอ โดยปกติแล้วเส้นผมบนหนังศีรษะของคนเรา มีอยู่ประมาณ 90,000 – 140,000 เส้น (แต่ละคนมีจำนวนเส้นผมไม่เท่ากัน) ซึ่งปัญหาผมร่วงในแต่ละวัน ถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเส้นผมต้องมีการผลัดผมเส้นเก่าแล้วแทนที่ด้วยเส้นใหม่อยู่แล้ว แต่ถึงอย่างไรอัตราผมร่วงปกติเฉลี่ยที่ 50 – 100 เส้น/วันเท่านั้น เมื่อไหร่ที่เส้นผมหลุดร่วงมากกว่าจำนวนข้างต้น ทั้ง ๆ ที่คุณไม่ได้หวีผมแรง ๆ สระผม หรือไดร์ผม นั่นหมายความว่าคุณกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วงหนักมากแบบจัง ๆ ซึ่งสาเหตุที่เป็นตัวการปัญหาผมร่วงมีหลายประการ เช่น

1.ผมร่วงจากฮอร์โมน

โดยเฉพาะฮอร์โมน DHT ที่เกิดขึ้นกับเพศชาย หากฮอร์โมนดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณรากผมมากเกินไป จะเป็นตัวการก่อกวนวงจรการเจริญเติบโตของเส้นผม เป็นสาเหตุทำให้ผมร่วง เซลล์รากผมแคบลง จะทำให้เกิดปัญหาเส้นผมมากมาย

2.ความเครียด

ความเครียดไม่ได้ส่งผลต่อสภาพจิตใจที่อ่อนแอเท่านั้น แต่ความเครียดทำให้ผมร่วงอีกด้วย เพราะความเครียดส่งผลให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนความเครียด หรือ Cortisol ที่เป็นตัวการเข้าไปขัดขวางการทำงานของ Growth Hormone ที่มีผลต่อสุขภาพเส้นผม วงจรเส้นผมสั้นลงกว่าปกติและเกิดปัญหาผมร่วงได้ง่ายกว่าเดิม

3.พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม

ไม่เพียงแต่การใช้ความร้อนกับเส้นผมเท่านั้นที่อันตราย แต่การย้อม ดัด กัดสีผม หรือการจัดแต่งทรงผมด้วยสารเคมี ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้เส้นผมเปราะบาง ทั้งยังเสี่ยงต่อปัญหาหนังศีรษะอักเสบ รากเซลล์ผมอ่อนแอ และหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น

4.การพักผ่อนไม่เพียง

ช่วงเวลากลางคืนตั้งแต่เวลา 4 – 5 ทุ่ม คือช่วงเวลาสำคัญที่ร่างกายจะได้ฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนั้นการนอนดึก อดนอน หรือนอนไม่พอ มักส่งผลให้ร่างกายไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ซึ่งปัญหานี้ไม่ได้ส่งผลกระทบภูมิคุ้มกันในร่างกายเท่านั้น แต่ยังส่งผลไปถึงหนังศีรษะทำให้ความแข็งแรงของรากผมน้อยลงอีกด้วย

5.การใช้ยาบางชนิด

อาการเจ็บป่วยและการใช้ยาบางชนิด มักมีผลข้างเคียงที่ส่งผลต่อการหลุดร่วงของเส้นผมได้ เช่น ยาคุมกำเนิด ยาฆ่าเชื้อ ยารักษาสิว ฯลฯ เพราะสรรพคุณของตัวยามักเข้าไปลดการทำงานของต่อมไขมัน ที่เป็นส่วนสำคัญของการกระบวนหล่อเลี้ยงเส้นผม มักส่งผลทำให้วงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมช้าลง เส้นผมบางลง และตามมาด้วยปัญหาผมร่วง

6.การลดน้ำหนักผิดวิธี

การลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์พอดี เป็นวิธีการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากโรคร้าย แต่ทว่าการลดน้ำหนักผิดวิธี เช่น การไม่บริโภคแป้ง โปรตีนไม่เพียงพอ รวมไปถึงการรับประทานยาระบาย ยาลดน้ำหนัก เครื่องดื่มคุมหิว ล้วนเป็นเหตุผลทำให้เส้นผมเกิดภาวะช็อค หยุดการเจริญเติบโต ท้ายที่สุดตามมาด้วยปัญหาผมขาดหลุดร่วงที่ยากจะแก้ไข

ผู้ชายหัวล้าน
เคล็ดลับทวงคืนผมหนา สุขภาพดี

วิธีทำให้ผมงอกใหม่ ธรรมชาติ ผมบาง กลับมาหนาตามต้องการ


1. บำรุงเส้นผมด้วยอาหาร

อาหารไม่เพียงแต่เป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต และทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่อาหารที่มีประโยชน์ยังช่วยบำรุงเซลล์รากผมให้แข็งแรงมากขึ้นด้วย ดังนั้นหากถามว่ากินอะไรให้ผมหนาขึ้น? คำตอบคือให้เน้นกินอาหารบำรุงผมประเภทวิตามินบี 2 ธาตุเหล็ก โปรตีน และโอเมก้า 3 ซึ่งพบได้ในอาหารหลายชนิด เช่น อะโวคาโด กล้วยหอม ปลาแซลมอน ธัญพืชต่าง ๆ นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง ผงปรุงรส และอาหารที่เป็นแหล่งรวมของโซเดียม

2. เลือกแชมพูอย่างเหมาะสม

หากรู้ตัวว่าเป็นคนผมร่วงง่าย ให้หมั่นสังเกตก่อนว่าตัวเองมีสภาพเส้นผมเป็นแบบไหน หนังศีรษะมัน หนังศีรษะแห้ง หนังศีรษะแพ้ง่าย จากนั้นให้เลือกแชมพูที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมเสมอ ที่สำคัญต้องหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีส่วนผสมของสารกันเสีย ซัลเฟต ซิลิโคน เนื่องจากสารเหล่านี้ส่งผลเสียต่อหนังศีรษะโดยตรง ทำให้หนังศีรษะอุดตันจนผมบางลง และหลุดร่วงในที่สุด

3. สระผมอย่างถูกวิธี

นอกจากการเลือกแชมพู ครีมนวด และทรีตเม้นต์บำรุงผมอย่างเหมาะสมแล้ว การสระผมอย่างถูกวิธี เช่น สระผมด้วยน้ำเย็น หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่น ไม่เกาศีรษะขณะสระผม และเป่าผมให้แห้งด้วยลมเย็นหรือลมธรรมชาติหลังสระ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยชะลอปัญหาผมร่วงได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงลมร้อนขณะเป่าผม หรือหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แนะนำให้เป่าลมเย็นก่อนให้ผมพอหมาด ๆ จากนั้นใช้เซรั่มกันความร้อนเส้นผม วิธีนี้ช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมโดนความร้อนโดยตรงได้

4. นวดศีรษะกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

การนวดศีรษะเป็นอีกไม้เด็ด ที่ช่วยเร่งผมให้ยาวเร็ว ผมหนา เพราะเป็นการกระตุ้นหนังศีรษะ ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี เมื่อเลือดไปเลี้ยงรากผมได้มากขึ้น สารอาหารที่จำเป็นจะถูกหล่อเลี้ยงที่รากผมได้มากขึ้นเช่นกัน ผลลัพธ์ทำให้เส้นผมหนา ยาวเร็ว ทั้งยังช่วยให้อัตราการหลุดร่วงของเส้นผมน้อยลงอีกด้วย

5. หวีผมด้วยความอ่อนโยน

หลีกเลี่ยงการหวีผมบ่อย ควรหวีเฉพาะช่วงก่อนนอนและตื่นนอนเท่านั้น ระหว่างหวีผมคุณสามารถใช้หวีนวดศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ลดความมัน และเพิ่มความเงาให้เส้นผม ที่สำคัญต้องหลีกเลี่ยงการหวีผมแรง ๆ และไม่หวีผมขณะเปียก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนแอ หลุดร่วงได้ง่ายกว่าตอนผมแห้งหลายเท่า

6. หมักผมด้วยสมุนไพร

ส่วนใหญ่แล้วปัญหาผมร่วง ผมไม่แข็งแรง มักมาสามารถจากการที่เส้นผมขาดความชุ่มชื้น จนเกิดปัญหาเปราะบางและขาดง่าย ดังนั้นการใช้สมุนไพรต่าง ๆ เช่น ตะไคร้ มะกรูด น้ำมันมะพร้าว มาหมักผม นอกจากช่วยบำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยลดปัญหารังแค อาการคันหนังศีรษะ และลดการอักเสบของผิวหนังศีรษะได้อีกด้วย

7. พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงต่อช่วงวัย ไม่ได้ดีต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจเท่านั้น แต่ยังเป็นผลดีต่อสุขภาพเส้นผม ช่วยให้ผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วง ที่สำคัญยังช่วยลดความเครียดเป็นปัจจัยกระตุ้นผมร่วงได้อีกด้วย

8. ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าการลดน้ำหนักแบบผิดวิธี หรือการที่น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว มักเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมเกิดภาวะช็อคและหลุดร่วงได้ง่าย ดังนั้นควรหันมาดูแลสุขภาพด้วยการจำกัดปริมาณการกิน เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ควบคู่กับการออกกำลังกายเป็นประจำ วิธีดังกล่าวนอกจากช่วยยับยั้งปัญหาผมร่วงสุดกวนใจได้แล้ว ยังช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ลดอาการเจ็บป่วย ทั้งยังทำให้ร่างกายและสมองไม่เกิดความเครียดอีกด้วย

ไม่เพียงแค่วิธีการแก้ไขปัญหาผมบางด้วยวิธีธรรมชาติเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์ ที่ช่วยจัดการปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างที่ The Skin Clinic เราเข้าใจถึงความกังวลของคนไข้ ทีมแพทย์จึงคัดสรรนวัตกรรมที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทางคลินิกมีวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ด้วยการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด และการปลูกผมผ่าตัดไร้รอยแผลเป็น

9. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นการกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงแบบไม่ต้องผ่าตัด แต่ทีมแพทย์เลือกใช้ไขมันของผู้เข้ารับบริการเพื่อนกระตุ้นรากผม โดยเริ่มจากการดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาสกัดและคัดแยกให้ได้เซลล์ไขมันที่แข็งแรงที่สุด เพื่อนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม เส้นผมมีความแข็งแรง ลดการหลุดร่วง เส้นผมอยู่ได้นาน ที่สำคัญยังเป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับการฉีด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการปลูกผมแบบผ่าตัด มีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงน้อยมากหรือแทบไม่มี เพราะไขมันเป็นของคนไข้ 100% ลดความกังวลได้เลย

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท จากปกติราคา 50,000 บาท

10. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

อย่างที่ทราบกันดีว่าเส้นผมหรือรากผมบริเวณท้ายทอย เป็นบริเวณที่ไวต่อฮอร์โมนน้อยที่สุด ไม่เสี่ยงต่อการหลุดร่วงในอนาคต ดังนั้นทีมแพทย์จึงใช้วิธีการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (ท้ายทอย) มาผ่านกระบวนการสกัดด้วยเครื่อง RIGENERA เพื่อทำการคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรง แล้วนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา เรียกว่าการฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาอย่างรวดเร็วทันใจ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 50,000 บาท จากราคาปกติ 80,000 บาท

11. FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผม เร่งผมยาวล่าสุดจาก The Skin Clinic ที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor แบบธรรมดาทั่วไป FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor ซึ่งการรักษาจะมีการส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุ ลงบนหนังศีรษะ เพื่อเป็นการเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนามากกว่าเดิม ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

FRM Anti-Hair Loss

12. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE ถือเป็นเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการปลูกผมแบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่ต้องโกนศีรษะแบบเทคนิคเก่า ๆ คนไข้สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่เป็นเส้นยาว เรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผม ใช้เครื่องมือหัวเจาะชนิดพิเศษ เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงรากผมและเซลล์ผมออกมาให้ยาวเป็นเส้น จากนั้นคัดเลือกเซลล์ผมที่แข็งแรง เพื่อนำกลับไปปักลงตรงหนังศีรษะที่มีปัญหา เทคนิคนี้ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยที่ไม่มีใครสังเกตได้ว่าเพิ่งไปปลูกผมมา

โปรโมชั่น ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

13. ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่แพทย์เลือกใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter เพื่อใช้สำหรับการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็กประมาณ 0.6 – 0.8 mm. เท่านั้น ไม่มีรอยแผลเป็นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ทันที วิธีปลูกผมเทคนิค DHI เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านแบบเห็นได้ชัด

โปรโมชั่น ปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

14. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม Advance FUI นับว่าเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะเทคนิคดังกล่าวเกิดจากการผสานนวัตกรรมปลูกผมเทคนิค FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน กล่าวคือสามารถดำเนินการปลูกผมได้แบบไม่ต้องตัดผม ไม่ต้องโกนผม ควบคู่กับการปลูกผมด้วยปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter หัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อช่วยให้แพทย์โหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว และมีโอกาสที่ผมจะเกิดใหม่สูงมาก หลังปลูกผมเสร็จรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผมทันที เห็นแนวผมธรรมชาติชัดเจน อีกทั้งแพทย์ยังสามารถออกแบบทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้แม่นยำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน สวย ไม่โป๊ะ

โปรโมชั่น ปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ถึงอย่างไรไม่ได้หมายความว่าการแก้ไขปัญหาผมบางด้วยวิธีธรรมชาติไม่ดี เพียงแค่การรักษาด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ ช่วยให้คุณเห็นผลลัพธ์ได้มากกว่า รวดเร็วกว่า และมีประสิทธิภาพมากกว่า ที่สำคัญ The Skin Clinic ยังมีการติดตามผลการรักษาของคนไข้อย่างสม่ำเสมอ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ดังนั้นหากสนใจเข้ารับบริการปลูกผมหรือดูแลเส้นผมด้วยนวัตกรรมที่ปลอดภัย The Skin Clinic พร้อมเป็นทางออกให้คุณเสมอ โดยทางทีมแพทย์จะพิจารณาปัญหาของคนไข้ จากนั้นเลือกนวัตกรรมที่เหมาะสมกับปัญหาและความต้องการ เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

สนใจสอบถามรายละเอียด ข้อมูล และโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (ตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์)

READ MORE>>>