พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมบางผมร่วงแก้ยังไง เปิดข้อมูลวิธีรักษาที่เห็นผลจริง

ไขข้อสงสัย ผมร่วงเกิดจากอะไร รักษาวิธีไหนดีให้ผมกลับมาหนา

ผมร่วง ผมบาง เสี่ยงหัวล้าน เป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนวิตกกังวลและไม่มีความมั่นใจ เพราะเส้นผมถือเป็นความงามอย่างหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูดี เมื่อเกิดปัญหาผมร่วงหนักมาก หลายคนจึงพยายามรักษาด้วยวิธีต่าง ๆ แต่อาจจะไม่เห็นผลหรือเห็นน้อยมาก ทำให้มีข้อสงสัยว่าควรแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบางด้วยวิธีไหนดีที่เห็นผล บทความนี้จึงขอเปิดข้อมูลวิธีรักษาผมร่วง พร้อมสาเหตุผมบาง ผมร่วงเกิดจากอะไร เพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

ปัญหาผมบาง ผมร่วง เกิดจากอะไร

กรรมพันธุ์

กรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง และหัวล้าน โดยพันธุกรรมนี้จะส่งผลให้มีฮอร์โมน DHT ทำให้เส้นผมที่ขึ้นใหม่มีขนาดเส้นเล็กและบางลง เมื่อเวลาผ่านไปจะค่อย ๆ อ่อนแอจนขาดหลุดร่วง สามารถพบได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง

ผมร่วงผมบาง
ผมบางจากกรรมพันธุ์

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายส่งผลกระทบต่อวงจรชีวิตของเส้นผม ทำให้ระยะเจริญเติบโตของเส้นผมสั้นลงและระยะหลุดร่วงนานขึ้น ส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วงและผมบาง โดยการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนมักพบในผู้หญิง เช่น การตั้งครรภ์ ภาวะผมร่วงหลังคลอด และช่วงวัยทองหรือวัยหมดประจำเดือน

ความเครียดสะสม

ความเครียดสะสมเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ เนื่องจากความเครียดจะทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) หรือฮอร์โมนแห่งความเครียด ที่ส่งผลกระทบต่อวงจรชีวิตของเส้นผมและทำให้สุขภาพเส้นผมอ่อนแอ รวมถึงความเครียดยังเป็นสาเหตุของโรคดึงผม โรคผมร่วงทั่วศีรษะ และโรคผมร่วงเป็นหย่อม

การเจ็บป่วยโรคบางประเภท

การเจ็บป่วยทางกายหรืออาการของโรคบางประเภท เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงและผมบางได้ เช่น โรคต่อมไทรอยด์ โรคภูมิแพ้ โรคผิวหนัง และโรคโควิด-19 เนื่องจากภายในร่างกายเกิดการอักเสบ ที่ส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม

การรับประทานยาบางชนิด

การรับประทานยาบางชนิด เช่น ยาลดความดัน ยาลดความเครียด ยารักษาโรคมะเร็ง ยาคุมกำเนิด และยารักษาสิว อาจส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของรากผม ทำให้เส้นผมอ่อนแอขาดหลุดร่วงง่าย

การทำผมด้วยความร้อนและย้อมสีผม

การทำผมด้วยความร้อน เช่น ไดร์ผม หนีบผม ม้วนผม และยืดผม รวมถึงการย้อมสีผมบ่อยครั้ง ทำให้เส้นผมถูกทำร้ายจนอ่อนแอขาดหลุดร่วงง่าย เนื่องจากความร้อนจะทำให้เคราตินในเส้นผมหายไปจนแห้งแตกปลาย ส่วนยาย้อมสีผมอาจมีสารเคมีตกค้างบนเส้นผมและหนังศีรษะได้

แนะนำ 6 วิธีรักษาผมร่วงที่ The Skin Clinic

1. FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

FRM Anti-Hair Loss
FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

2. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคา 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ALMI Nano Fat
ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

3. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

นวัตกรรม RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เป็นวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมกลับมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

RIGENERA Cell Micrograft Hair
RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

4. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีโอกาสสูงที่เส้นผมจะเกิดใหม่ได้ดี รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผม Advance FUI
ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

5. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant เนื่องจากไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาให้ผมยาวเป็นเส้น แพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

Long Hair FUE
ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

6. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ มีแผลเล็กมาก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผมเทคนิค DHI
ปลูกผมเทคนิค DHI

READ MORE>>>