พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีแก้หัวล้านกรรมพันธุ์ ผมบางลงตามวัย รักษาอย่างไรดี

หมดปัญหาศีรษะบางจากกรรมพันธุ์ด้วยการปลูกผม

เรื่องหัวล้านเป็นเรื่องหนักใจ และสามารถส่งผ่านทางกรรมพันธุ์ได้ โดยครอบครัวที่มีสมาชิกในครอบครัวหัวล้าน มักจะมีทายาทหัวล้านตามไปด้วย คนที่มีผู้ปกครอง หรือญาติที่ประสบปัญหาศีรษะล้าน และหัวล้านตามวัยจึงต้องการหาวิธีป้องกันและรักษาเอาไว้ก่อน ซึ่งวิธีที่นิยมและได้ผลก็คือการรับประทานยา การทายา และการปลูกผม แต่ละวิธีก็มีจุดเด่นต่างกันไป บทความนี้จะมาพูดถึงเรื่องของการปลูกผมที่ช่วยคลายความกังวลให้กับคนที่ผมบางกรรมพันธุ์ได้

อะไรคือหัวล้านกรรมพันธุ์?

หัวล้านกรรมพันธุ์ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นได้

การเกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง และหัวล้าน เกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ได้ โดยผู้ที่ประสบปัญหานี้คงจะเกิดความกังวลไม่น้อย หัวล้านกรรมพันธุ์นี้เกิดมาจากการถ่ายทอดยีนเด่นบนโครโมโซมร่างกาย ทำให้ร่างกายมีความไวต่อฮอร์โมน Dihydrotestosterone หรือ DHT ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้ผมร่วงและผมบางลงอย่างรวดเร็ว จะเริ่มส่งผลชัดเจนในช่วง 18 – 25 ปี คนที่ยังเด็กมากอาจจะยังไม่แสดงออกถึงปัญหาผมร่วง แต่จะเห็นชัดเมื่ออายุมากขึ้น คนที่มีสมาชิกในครอบครัวประสบปัญหาหัวล้านจึงมีโอกาสที่จะหัวล้านตามไปด้วยเมื่ออายุมากขึ้นเช่นกัน แต่ปัจจุบันการรักษาด้วยการปลูกผมสามารถแก้ปัญหาหัวล้านได้ เป็นอีกทางออกของคนที่กังวลเรื่องหัวล้าน ศีรษะบาง

บริการปลูกผมที่ The Skin Clinic

The Skin Clinic มีบริการปลูกผมทั้งแบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัด แต่ละบริการจะมีข้อดีแตกต่างกันไป และผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล บริการปลูกผมของ The Skin Clinic มีดังนี้

– Long Hair FUE

เทคนิค FUE นี้เป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องโกนหัว ผู้เข้ารับบริการสามารถทำได้แม้ผมยาว แพทย์จะคัดเลือกกราฟผมที่แข็งแรงออกมา จากนั้นปลูกกลับลงไปในบริเวณหนังศีรษะที่ล้านบาง เพื่อให้มีผมเกิดใหม่บริเวณนั้น

– DHI

เทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่มีเครื่องมือ DHI Implanter ที่หัวเข็มมีขนาดเล็กมาก ทำให้เกิดแผลบนหนังศีรษะขนาดเล็กจนแทบมองไม่เห็น ทำเสร็จไม่ต้องพักฟื้นนาน ด้วยความที่หัวเข็มมีขนาดเล็ก แพทย์จึงสามารถเจาะเอากราฟผมออกมาได้อย่างแม่นยำ มีความเป็นธรรมชาติสูง

– Advanced FUI

เทคนิค FUI เป็นการปลูกผมที่นำจุดเด่นของการปลูกผม FUE และ DHI เข้าด้วยกัน ใช้เครื่องมือ DHI Implanter ในการปลูกรากผมลงไปบนหนังศีรษะ วิธีนี้แพทย์จะสามารถกำหนดความยาว ความลึก และองศาของเส้นผมได้ ช่วยให้ได้ทรงผมที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

– ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat

การปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด แพทย์จะสกัดเอาเซลล์ไขมันจากผู้เข้ารับบริการ จากนั้นนำไปสกัดจนได้ไขมันเข้มข้น เพื่อฉีดกลับลงไปยังหนังศีรษะ ช่วยฟื้นฟูและเติมความแข็งแรงให้กับรากผม วิธีนี้มีจุดเด่นหลัก ๆ คือโอกาสแพ้ค่อนข้างน้อย เพราะใช้ไขมันจากร่างกายของผู้เข้ารับบริการเอง ไม่ใช่สารแปลกปลอมจากภายนอก

– RIGENERA Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair

เทคนิค RIGENERA Micrograft Hair เป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัดเช่นกัน โดยแพทย์จะคัดเลือกเซลล์รากผมที่แข็งแรง และไม่โดนฮอร์โมน DHT รบกวน มักจะอยู่บริเวณหลังศีรษะ หรือข้างใบหู จากนั้นนำมาคัดกรองผ่านเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อหาเซลล์รากผมที่แข็งแรงมาใช้ในการฉีดลงไปบนหนังศีรษะส่วนที่ต้องการ

– FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

เทคโนโลยี Secret FRM ได้รับความนิยมในระดับโลก แต่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จัก เป็นการใช้เลเซอร์รักษาอาการต่าง ๆ เกี่ยวกับผิวหน้า และยังใช้ในการบำรุงรากผมได้ด้วย โดยแพทย์จะใช้คลื่น RF จากเครื่อง Secret FRM ส่งลงไปใต้หนังศีรษะ แล้วใช้เข็ม Microneedle เปิดรูขุมขน ก่อนจะฉีด PRP Premium สารอาหารบำรุงผมสูตรเข้มข้น ช่วยในการฟื้นฟูรากผม กระตุ้นผมเกิดใหม่ และทำให้ผมเกิดใหม่แข็งแรงด้วย

อาการหัวล้านกรรมพันธุ์สามารถรักษาได้ด้วยการปลูกผม ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาแนวทางการรักษาที่เหมาะสมกับตนเองก่อน ที่ The Skin Clinic มีบริการปลูกผมหลายรูปแบบ ดำเนินการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถสอบถามทาง LINE ก่อนตัดสินได้ สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>