พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หมวกเลเซอร์ปลูกผม ได้ผลจริงไหม? มีการทำงานอย่างไร

เทคโนโลยีใหม่ของการปลูกผมด้วยหมวกใบเดียว

ถ้าพูดถึงการปลูกผม หลายคนน่าจะคุ้นชินภาพของการผ่าตัดและปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีปลูกผมมีเรื่องใหม่ ๆ มานำเสนอตลอดเวลา และ “หมวกเลเซอร์ปลูกผม” ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการปลูกผมที่ได้รับการกล่าวถึงในปัจจุบัน แต่หมวกเลเซอร์ปลูกผมนี้จะได้ผลจริงหรือเปล่า มีความเสี่ยงหรือข้อควรระวังอะไรหรือไม่ วันนี้ The Skin Clinic จะมาตอบข้อสงสัย พร้อมแนะนำบริการปลูกผมของ The Skin Clinic สำหรับผู้ที่สนใจด้วย

อะไรคือหมวกเลเซอร์ปลูกผม

หมวกเลเซอร์ปลูกผมเป็นการใช้เลเซอร์มากระตุ้นการทำงานของรากผม ช่วยลดผมขาดหลุดร่วงและทำให้ผมเกิดใหม่ได้เร็วขึ้น โดยหมวกปลูกผมจะใช้เลเซอร์ LLLT เป็นเลเซอร์แสงสีแดงพลังงานต่ำ โดยมีพลังงานอยู่ที่ 650 – 680 นาโนเมตรเท่านั้น เลเซอร์ตัวนี้จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างผมที่มากขึ้น ผู้ใช้สามารถรับเลเซอร์ได้โดยการสวมหมวกเอาไว้ 20 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง ควรสระผมก่อนการใช้งานทุกครั้ง และควรใช้ต่อเนื่องไปประมาณ 4 – 6 เดือน

หมวกเลเซอร์ปลูกผมนี้ออกแบบมาสำหรับการกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม แต่ก็มีข้อจำกัดที่ไม่ควรมองข้าม และนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อเช่นกัน

การปลูกผมในปัจจุบันมีหลากหลายวิธี

ข้อควรรู้ก่อนปลูกผมด้วยหมวกเลเซอร์

หมวกปลูกผมมีข้อจำหัดบางอย่างที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ โดยข้อจำกัดนี้มีอยู่หลัก ๆ 2 ประการ ได้แก่

1.)  ได้ผลเฉพาะการผมร่วงเริ่มต้น

หมวกปลูกผมจะไม่สามารถกระตุ้นการเกิดใหม่หรือชะลอผมหลุดร่วงได้หากไม่มีรากผมให้กระตุ้น ซึ่งผู้ที่มีผมร่วงหนักมากและหัวล้านบางแล้วมักจะไม่มีรากผมที่แข็งแรงเพียงพอให้หมวกเลเซอร์ได้กระตุ้น จึงอาจไม่ได้ผลเท่าที่ควร

2.) ระยะเวลานานกว่าจะเห็นผล

หมวกปลูกผมใช้เวลาในการกระตุ้นรากผมค่อนข้างนาน โดยจะใช้เวลาประมาณ 4 เดือนเป็นต้นไป บางรายอาจใช้เวลาถึง 6 – 12 เดือนกว่าจะเห็นผล จึงไม่เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลรวดเร็วทันใจ

การใช้หมวกเลเซอร์ปลูกผมจะได้ผลขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แตกต่างจากการปลูกผมกับหมอผู้เชี่ยวชาญโดยตรงที่จะได้รับคำแนะนำ การประเมินสภาพเส้นผมและหนังศีรษะก่อนลงมือทำ ทำให้เห็นผลลัพธ์จากการคาดการณ์ได้ในเบื้องต้น และหมอยังเลือกเทคนิคการปลูกผมที่เหมาะกับคนไข้มากที่สุดอีกด้วย การปลูกผมที่คลินิคจึงตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการการันตีผลลัพธ์หลังการจ่ายเพื่อปลูกผม

บริการปลูกผมที่ The Skin Clinic

The Skin Clinic เป็นคลินิคที่มีประสบการณ์การปลูกผมมากว่า 20 ปี แพทย์ปลูกผมได้ส่งผลงานเข้าประกวดงาน AMWC 2023 ซึ่งเป็นงานใหญ่ของวงการความงามและการปลูกผม งานนี้หมอท็อป หมอด้านการปลูกผมของ The Skin Clinic ได้รับรางวัลท็อป 3 จากงาน AMWC ด้วย การันตีผลงานขนาดนี้ ผู้ที่มองหาแหล่งปลูกผมจึงไว้ใจเดอะสกินได้ มีเทคนิคการปลูกผมแนะนำ 3 เทคนิค ได้แก่

– เทคนิค FUE

การปลูกผมเทคนิคแรกเป็นการปลูกผมแบบ Long Hair FUE สามารถปลูกผมได้โดยไม่ต้องโกนหัว แพทย์จะใช้เครื่องมือดึงกราฟผมออกมา แล้วใส่กลับลงไปบนบริเวณที่ศีรษะล้าน เป็นวิธีที่ได้รับความนิยม เรียกอีกอย่างว่า Celebrity Transplant

– เทคนิค DHI

วิธีการปลูกผมแบบ DHI จะใช้อุปกรณ์ขนาดเล็กที่เรียกว่าเข็ม DHI เป็นเข็มขนาดเล็กมาก ขนาดหัวเจาะ 0.6 มม. เท่านั้น ทำให้แพทย์สามารถย้ายกราฟผมได้รวดเร็วขึ้น และยังจัดแต่งทรงผมได้อย่างใจอีกด้วย

– เทคนิค FUI

การปลูกผมอีกเทคนิคที่น่าสนใจคือเทคนิค FUI เป็นการปลูกผมโดยรวมทั้ง 2 เทคนิคเข้าด้วยกัน สามารถปลูกผมได้โดยไม่ต้องโกนผม และใช้เข็ม DHI ในการย้ายรากผม ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

ปัจจุบันการปลูกผมมีหลายวิธี ทั้งแชมพูเร่งผมยาว การใช้หมวก การเลเซอร์ ผู้ที่ต้องการปลูกผมควรเลือกวิธีที่ไว้ใจได้และปลอดภัย  The Skin Clinic มีความชำนาญด้านการปลูกผมและพร้อมให้บริการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ก่อนการตัดสินใจ

READ MORE>>>