พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หลังปลูกผมช่วยตัวเองได้ไหม? คำถามยอดฮิตที่หนุ่มสาวต้องรู้

ไขข้อสงสัย ปลูกผมถาวรแล้วมีเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่

การปลูกผมถาวรเป็นทางเลือกรักษาผมร่วงที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะให้ผลลัพธ์แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ทำให้ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติที่เห็นผลจริง แน่นอนว่าผู้ที่สนใจปลูกผมถาวรต่างศึกษาหาข้อมูลก่อนตัดสินใจทำ ในขณะเดียวกันหลายคนก็มีข้อสงสัยว่า หลังปลูกผมช่วยตัวเองหรือมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม ดังนั้นบทความนี้ขอพาทุกคนไปพบกับคำตอบ พร้อมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับข้อห้ามหลังปลูกผมและวิธีดูแลตัวเอง

หลังปลูกผมช่วยตัวเองหรือมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

สำหรับข้อสงสัยว่าหลังปลูกผมช่วยตัวเองหรือมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม คำตอบคือควรงดช่วยตัวเองหรือมีเพศสัมพันธ์หลังปลูกผมในช่วง 2 สัปดาห์แรก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่รากผมปลูกใหม่ยังไม่ขึ้นสมบูรณ์และแผลปลูกผมยังไม่หายดี ซึ่งการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองหรือร่วมรักจะทำให้เลือดสูบฉีดมากขึ้น ส่งผลให้บริเวณที่ปลูกผมใหม่ ๆ อาจมีเลือดออกได้ รวมถึงยังมีโอกาสเกิดความเสี่ยงกราฟท์ผมหลุด จากการกระทบกระแทกและการสัมผัสขณะทำกิจกรรมเหล่านี้

มีเพศสัมพันธ์
ช่วยตัวเองหรือมีเพศสัมพันธ์หลังปลูกผมได้ไหม

ข้อห้ามหลังปลูกผมมีอะไรบ้าง

นอกจากการงดช่วยตัวเองหรือมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสิ่งที่ควรงดหรือหลีกเลี่ยงหลังปลูกผมเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนี้

– งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะแอลกอฮอล์ส่งผลให้สังกะสีในร่างกายน้อยลง ซึ่งสังกะสีเป็นแร่ธาตุสำคัญในการเจริญเติบโตของเส้นผม

– งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะสารในบุหรี่ส่งผลกระทบต่อเส้นผมให้มีสุขภาพอ่อนแอ ขาดหลุดร่วงง่าย และทำให้ประสิทธิภาพการปลูกผมลดลง

– งดว่ายน้ำและอบซาวน่าอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมและหนังศีรษะถูกความร้อนมากเกินไป รวมถึงถูกสารคลอลีนหรือน้ำเกลือในสระว่ายน้ำ

– หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้ศีรษะบริเวณที่ปลูกผมได้รับการกระทบกระแทก

– หลีกเลี่ยงการตากแดดเป็นเวลานานเพราะแสงแดดทำร้ายเส้นผมให้ขาดหลุดร่วงง่าย

วิธีดูแลตัวเองหลังปลูกผมถาวร

– รับประทานยาที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดเพื่อทำให้แผลปลูกผมหายเร็ว

– นอนหลับพักผ่อนในท่านอนหงายหรือนอนตะแคง เพื่อป้องกันแผลปลูกผมถูกกดทับและกราฟท์ผมหลุด

– ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างถูกวิธี โดยสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิห้องและแชมพูชโลมอย่างเบามือ ไม่ต้องนวดหรือถู จากนั้นล้างน้ำออกเบา ๆ และค่อย ๆ ซับให้แห้ง

– ระมัดระวังอย่าให้ศีรษะกระแทกของแข็งซึ่งทำให้กราฟท์ผมหลุดได้

– แผลปลูกผมที่ตกสะเก็ดควรปล่อยให้หลุดเองตามธรรมชาติ ไม่ควรแกะเกาสะเก็ดแผล

ผู้หญิงผมหนาหลังปลูกผม
คำแนะนำดูแลตัวเองหลังปลูกผม

จากข้อสงสัยว่าหลังปลูกผมช่วยตัวเองหรือมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม หลายคนคงได้คำตอบกันไปแล้วว่าควรงดทำไปก่อน สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากปลูกผมถาวรแต่ไม่รู้จะทำที่ไหนดี ขอแนะนำปลูกผมถาวรรักษาผมร่วงที่ The Skin Clinic มีนวัตกรรมหลากหลาย ตอบโจทย์แก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง เสี่ยงหัวล้านได้ตรงจุด พร้อมดูแลรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมที่มีประสบการณ์

แนะนำนวัตกรรมปลูกผมรักษาผมร่วงที่ The Skin Clinic

1. FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

FRM Anti-Hair Loss

2. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีโอกาสสูงที่เส้นผมจะเกิดใหม่ได้ดี รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

3. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant เนื่องจากไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาให้ผมยาวเป็นเส้น แพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

4. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ มีแผลเล็กมาก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

5. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

6. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

นวัตกรรม RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เป็นวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมกลับมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผมถาวรได้อย่างมั่นใจถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ เลือกทำที่ The Skin Clinic มีหลากหลายนวัตกรรมปลูกผมให้เลือก ตอบสนองความต้องการแก้ไขปัญหาผมของแต่ละบุคคล ให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังทำ สามารถเพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับคำแนะนำได้

READ MORE>>>