พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ปลูกผมถาวร อยู่ได้กี่ปี มีวิธีดูแลอย่างไรเผื่อผลลัพธ์ที่ดี

ผมร่วง ผมบาง นวัตกรรมปลูกผมช่วยได้ไหม

ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตใจโดยตรง เพราะสิ่งนี้นอกจากจากทำให้บุคลิกภาพถอยหลังแล้ว ยังทำให้คนสูญเสียความมั่นใจในตัวเองมากอีกด้วย ดังนั้นหลายคนจึงพยายามมองหาวิธีที่ช่วยเปลี่ยนผมบางให้กลับมาหนาอีกครั้ง โดยหนึ่งในนั้นคือการพึ่งพานวัตกรรมทางการแพทย์ด้วยการ “ปลูกผมถาวร” แต่ก็ยังเกิดคำถามในใจว่า ปลูกผมถาวร อยู่ได้กี่ปี หรือเส้นผมที่ปลูกไปจะโอกาสกลับมาร่วงอีกครั้งไหม จะเสียเงินฟรีหรือเปล่า วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

ปลูกผมเจ็บไหม ดูแลตัวเองอย่างไรให้อยู่ถาวร

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน เป็นสิ่งที่ทำให้คนขาดความมั่นใจ โดยปัญหาเหล่านี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ ผลข้างเคียงหลังคลอดบุตร การผ่าตัด อาการเจ็บป่วย ผมร่วงจากฮอร์โมน รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันแบบผิด ๆ ล้วนเป็นต้นเหตุของปัญหาได้เช่นกัน แต่มีหลายคนที่ต้องการเข้ารับการปลูกผมตั้งคำถามว่า การปลูกผมเจ็บไหม ขณะทำรู้สึกอะไรหรือเปล่า คำตอบคือ “ไม่เจ็บ” เพราะขณะปลูกผมแพทย์จะมีการฉีดยาชาให้คนไข้ก่อนเสมอ หลังจากยาออกฤทธิ์จะไม่รู้สึกเจ็บ แต่หลังปลูกผมเสร็จและยาชาหมดฤทธิ์ อาจมีความรู้สึกตึง ๆ ที่ศรีษะ และที่สำคัญคนไข้ต้องระมัดระวังตัวเองมากเป็นพิเศษ เพื่อให้การปลูกผมได้ผลดี ลดการหลุดร่วง โดยข้อควรปฏิบัติหลังเข้ารับการปลูกผม มีดังนี้

1. ไม่ควรจับ ซับเลือด แกะ เกาแผล และหลีกเลี่ยงการให้แผลบริเวณปลูกผมกระทบกระเทือน

2. สามารถสระผมได้ แต่แนะนำว่าควรสระอย่างเบามือ และหลีกเลี่ยงการใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคมี

3. ควรนอนหงาย ยกหัวสูงขึ้น เพื่อลดอาการบวม หรือใช้หมอนรองคอป้องกันการกดทับของแผลบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ

4. งดออกกำลังกายอย่างน้อย 1 สัปดาห์

5. งดว่ายน้ำอย่างน้อย 1 เดือน

6. หลีกเลี่ยงการตากแดด เพราะแสงแดดมีผลต่อเซลล์รากผม ทั้งนี้สามารถสวมหมวกเพื่อป้องกันได้ แต่หมวกที่สวมต้องไม่รัดแน่นจนเกินไป

7. งดสูบบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และของหมักดองตามคำแนะนำของแพทย์

8. ต้องกินยาฆ่าเชื้อหรือยาอื่น ๆ ตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

9. หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีไข้สูง ปวดบวมแดงมากเกินไป มีน้ำเหลืองบริเวณหนังศีรษะ ต้องเข้าพบแพทย์โดยด่วน เพราะอาจเป็นสัญญาณของปัญหาแผลติดเชื้อ

ผู้ชายหัวล้าน
ปลูกผมถาวรผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

ปลูกผมอยู่ได้นานไหม มีวิธีไหนแนะนำบ้าง?

หลังจากเข้ารับการปลูกผมแล้วประมาณ 6 เดือน คนไข้จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของเส้นผมที่ดกหนาอย่างชัดเจน ซึ่งเส้นผมที่เห็นนี้เป็นเส้นผมใหม่ที่ขึ้นมาแบบถาวร สามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต และอาจมีเพียงปัญหาเส้นผมหลุดร่วงบ้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ถึงอย่างไรผลลัพธ์หลังการปลูกผมจะดีหรือไม่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง และอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ปลูกผม เพราะหากแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอ อาจทำให้กราฟต์ผมหลุด กราฟต์ผมไม่แข็งแรง ส่งผลทำให้เส้นผมหลุดร่วง ปลูกผมไม่ติด ที่สำคัญหากแพทย์ดำเนินการรักษาผิดวิธีหรือไม่ถูกสุขอนามัย ยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่เป็นอันตรายต่อชีวิตอีกด้วย

หากใครกำลังมองหานวัตกรรมปลูกผมแบบย้ายรากผมที่มีความปลอดภัย ดำเนินการรักษาโดยทีมแพทย์ผู้มากประสบการณ์ ปลอดภัย ถูกสุขอนามัย และให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ The Skin Clinic แนะนำ 3 นวัตกรรมปลูกผม ที่ช่วยตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของคุณ

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

เป็นเทคนิคการปลูกผมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด Long Hair FUE หรือ Celebrity Hair Transplant นวัตกรรมปลูกผมแบบไร้รอยแผลเย็บ ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น สามารถดำเนินการปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังเป็นเส้นยาว ตอบโจทย์คนที่มีเวลาพักฟื้นน้อย โดยแพทย์เลือกใช้เครื่องมือเจาะชนิดพิเศษสำหรับการปลูกผมโดยเฉพาะ เพื่อทำการเจาะและดึงผมด้านหลังออกมาเป็นเส้นยาว จากนั้นคัดแยกกราฟต์ผมแล้วนำกลับไปปักตรงบริเวณที่มีปัญหา หลังทำเห็นแนวผมแบบเป็นธรรมชาติทันที

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมโดยใช้เครื่องมือหัวเจาะชนิดพิเศษ DHI Implanter หัวเจาะขนาดเล็กมากเพียง 0.6 – 0.8 มิลลิเมตร เพื่อใช้ในการปักและปลูกผมภายในครั้งเดียว โดยหัวเจาะชนิดนี้ช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมความทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมได้อย่างแม่นยำ ทำให้เส้นผมที่ขึ้นใหม่มีความเป็นธรรมชาติ แผลขนาดเล็ก ไม่มีรอยแผลเป็น เป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาศีรษะล้านมาก ๆ

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค Advanced FUI

ปลูกผม Advance FUI เป็นนวัตกรรมปลูกผมที่ผสานการทำงานระหว่างเทคนิค FUE และ DHI เข้าด้วยกัน โดยการใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่ชื่อว่า DHI Implanter หัวเจาะขนาดเล็ก ที่ช่วยโหลดกราฟต์ผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้แพทย์ดำเนินการปลูกผมได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสามารถควบคุมมุม ความลึก และทิศทางของรากผมที่ปลูกตามแนวผมเดิมได้ โดยผลลัพธ์หลังการปลูกผมคือเส้นผมมีโอกาสขึ้นได้ดี ผมหนาเป็นธรรมชาติ แผลเล็ก และไม่ต้องพักฟื้น

การปลูกผมถาวร เป็นหนทางเดียวที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง และศรีษะล้านได้อย่างตรงจุด ดังนั้นหนุ่มสาวคนไหนมีปัญหาข้างต้นที่เริ่มกระทบต่อความมั่นใจอย่าปล่อยไว้ แนะนำเข้ารับการปลูกผมที่ The Skin Clinic เพื่อแก้ไขปัญหาตั้งแต่เนิ่น ๆ ทางเรายินดีให้คำแนะนำ คำปรึกษา และเลือกวิธีปลูกผมที่เหมาะที่สุดให้กับคนไข้ ซึ่งนอกจากการปลูกผมแบบย้ายรากผมแล้ว ทาง The Skin Clinic ยังบริการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัดให้บริการอีกด้วย หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (ตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์)

READ MORE>>>