พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีแก้หัวเถิกสำหรับผู้ชาย พลิกโฉมมุมหล่อ ทวงคืนความมั่นใจ

ผู้ชายหัวเถิก หัวล้านเป็นรูปตัว M รักษาอย่างไรให้ผมหนาดังเดิม

หัวเถิก หัวล้านเป็นรูปตัว M เป็นปัญหาผมร่วงที่ผู้ชายมีโอกาสเสี่ยงเป็นมากกว่าผู้หญิง เนื่องจากเพศชายมีฮอร์โมนและพันธุกรรมที่ส่งผลให้หัวล้าน ผู้ชายหลายคนจึงต่างสรรหาวิธีแก้ไขปัญหาให้ผมหนาขึ้น สร้างบุคลิกภาพที่ดูดีเรียกความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง เพื่อรักษาปัญหาหัวเถิกให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จึงควรรู้ตั้งแต่การสังเกตอาการ สาเหตุ และมีวิธีแก้หัวเถิกผู้ชายอะไรบ้าง

หัวเถิกไม่ใช่หัวเหม่ง…รู้วิธีสังเกตก่อนสายเกินแก้

หลายคนมีความสับสนระหว่างหัวเถิกและหัวเหม่งเพราะดูคล้ายมีลักษณะหน้าผากกว้างเช่นเดียวกัน แต่ความจริงแล้วหัวเถิกและหัวเหม่งมีความแตกต่างกัน คือ หัวเหม่งมีลักษณะหน้าผากโหนกนูนมากกว่าปกติ และมีพื้นที่หน้าผากขนาดกว้างแต่ไรผมไม่ได้ถอยร่นสูง ส่วนหัวเถิกจะมีลักษณะหน้าผากสูง แนวไรผมถอยร่นขึ้นไปเกือบกลางศีรษะและมีไรผมน้อย หรือหัวเถิกเป็นรูปตัว M ที่ส่วนใหญ่พบในผู้ชาย ซึ่งมีลักษณะแนวผมทั้งสองข้างเว้าลึกเข้าไปคล้ายตัวเอ็ม

แล้วจะทราบได้อย่างไรว่าเป็นคนหัวเถิก มีวิธีเช็กง่าย ๆ เพียงใช้ไม้บรรทัดมาวัดตั้งแต่โคนผมถึงคิ้ว หากวัดได้ความยาวเกิน 11 เซนติเมตร แสดงว่ามีอาการหัวเถิก หรืออีกหนึ่งวิธีคือใช้ฝ่ามือวัดโดยวางทาบที่หน้าผากให้นิ้วก้อยจรดคิ้ว สังเกตตรงนิ้วโป้งหากโคนผมอยู่เลยขึ้นไปถือว่ามีอาการหัวเถิกเช่นกัน

ด้านข้างของผู้ชายหัวเถิกเป็นรูปตัว M
ผู้ชายหัวเถิกเป็นรูปตัว M มีแนวโน้มว่าจะหัวล้าน

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหัวเถิก หัวล้านเป็นรูปตัว M

กรรมพันธุ์

ถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หัวเถิกจนถึงมีภาวะผมร่วงจากกรรมพันธุ์ โดยเฉพาะในผู้ชายที่ร่างกายมีฮอร์โมนเพศชายสูง ซึ่งระบบการทำงานของฮอร์โมนนี้จะส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมให้น้อยลง

ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง

ภาวะผมร่วงที่ทำให้หัวเถิกมักมีความเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย โดยเฉพาะในผู้หญิงหลังคลอดที่จะมีอาการผมร่วงหลังคลอด ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน และผู้หญิงที่มีฮอร์โมนแอนโดรเจนมากกว่าปกติ

ความผิดปกติของเส้นผมและหนังศีรษะ

เมื่อเส้นผมและหนังศีรษะเกิดความผิดปกติ เช่น มีอาการผมร่วงเป็นหย่อม อาการสะเก็ดเงิน และหนังศีรษะเกิดการอักเสบจากการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อรา ความผิดปกติเหล่านี้ทำให้เส้นผมหลุดร่วงจนหัวเถิกได้

ความเครียด

ในเวลาที่คนเรารู้สึกเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนชื่อว่า คอร์ติซอล (Cortisol) มากกว่าปกติ ซึ่งส่งผลกระทบต่อวงจรชีวิตของเส้นผมให้เข้าสู่ระยะพัก (Telogen) นานขึ้นทำให้ผมร่วงมากกว่าเดิม

ภาวะของโรคบางประเภท

ภาวะของโรคบางประเภทเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงได้ เช่น โรคภูมิแพ้ตัวเอง โรคไทรอยด์ โรคผิวหนัง โรคมะเร็ง รวมถึงในปัจจุบันที่โรคโควิด-19 ทำให้ผู้ป่วยบางรายมีภาวะผมร่วงเป็นหย่อมหลังหายป่วยแล้ว เนื่องจากผลข้างเคียงของการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นกับร่างกาย

การใช้ยารักษาโรคบางชนิด

ยารักษาโรคบางชนิดมีผลข้างเคียงที่ทำให้เส้นผมหลุดร่วงจึงเกิดอาการหัวเถิก เช่น ยาคุมกำเนิด ยารักษาสิว ยาคลายเครียด ยารักษาโรคความดันโลหิตสูง ยารักษาโรคหัวใจ และอื่น ๆ

การสูบบุหรี่

การสูบบุหรี่ส่งผลกระทบต่อระบบไหลเวียนเลือดของร่างกาย ทำให้เลือดไหลเวียนไปยังบริเวณหนังศีรษะได้น้อยลง ซึ่งในเลือดจะมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของรากผม เมื่อไม่ได้รับอย่างเพียงพอจะทำให้เส้นผมเจริญเติบโตน้อยลงตามไปด้วย

การจัดแต่งผม

การจัดแต่งผมหรือทำผมเพื่อความดูดีไม่ว่าจะเป็นการมัดผมที่รวบตึงเกินไป ไดร์ผม ยืดผม ดัดผม ย้อมสีผม และอื่น ๆ ล้วนทำให้เส้นผมและหนังศีรษะอ่อนแอจนเกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวเถิก หรือหัวล้านได้

แนะนำ 5 วิธีรักษาหัวเถิก ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ

ผู้ที่มีปัญหาหัวเถิกหรือผู้ชายที่มักมีปัญหาหัวเถิกเป็นรูปตัว M ต้องการรักษาให้ผมดำขึ้นหรือผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติดังเดิมแต่ไม่รู้ว่ามีวิธีแก้ไขอะไรบ้าง ขอแนะนำการปลูกผม 5 เทคนิคที่ The Skin Clinic ดังนี้

1. ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บเทคนิค Advanced FUI

เป็นการปลูกผมไร้รอยแผลเย็บที่ผสมผสานสองเทคนิคระหว่าง FUE และ DHI ทำให้เป็นการปลูกผมเทคนิค Advanced FUI ซึ่งใช้เครื่องมือพิเศษเฉพาะทาง DHI Implanter (Direct Hair Implanter) มีหัวเจาะขนาดเล็กมากช่วยเจาะกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้รากผมยังคงแข็งแรงส่งผลให้ปลูกได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีผลลัพธ์เส้นผมเจริญเติบโตได้ดีและเป็นธรรมชาติ แผลปลูกผมมีขนาดเล็กจึงใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท

ปลูกผมเทคนิค FUE+DHI เริ่มต้น 50,000 บาท
ปลูกผมเทคนิค Advanced FUI ไร้รอยแผลเย็บ ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท

2. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ไม่ต้องโกนผม

Long Hair FUE เป็นนวัตกรรมการปลูกผมที่ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น และเห็นแนวผมดกดำหลังทำได้ทันที จึงเรียกอีกอย่างว่าเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยใช้เครื่องมือพิเศษสำหรับการปลูกผมแบบ Long Hair มาเจาะกราฟผมได้ทั้งเส้นผมและรากผมด้วยกัน นำมาคัดเลือกเฉพาะกราฟผมที่มีคุณภาพดีแล้วปลูกยังบริเวณที่มีปัญหาผมร่วงโดยเน้นความเป็นธรรมชาติของแนวเส้นผม

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI
การปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น

3. ปลูกผมเทคนิค Direct Hair Implantation (DHI)

เป็นการปลูกผมเทคนิค FUE ที่ใช้เครื่องมือพิเศษเฉพาะทาง DHI Implanter จึงเรียกว่าเทคนิคปลูกผมแบบ DHI ซึ่งมีหัวเจาะขนาดเล็กมากเพียง 0.6-0.8 มิลลิเมตร สามารถปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากได้ จึงได้ผลลัพธ์เส้นผมที่เกิดใหม่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติเช่นเดียวกับเส้นผมเดิม ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้น ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท

ปลูกผมเทคนิค DHI เริ่มต้น 80,000 บาท
ปลูกผม FUE ด้วยเครื่องมือพิเศษ DHI Implanter ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท

4. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

หัวเถิกถือเป็นระยะเริ่มต้นของปัญหาศีรษะล้าน ดังนั้นจึงควรรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ALMI Nano Fat เป็นการใช้ไขมันตัวเองมาผ่านกระบวนการสกัดให้ได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ มีความแข็งแรงสมบูรณ์ และโมเลกุลเล็กที่สุด แล้วนำมาฉีดบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงและเจริญเติบโตได้ดี ทำให้เส้นผมขึ้นดกหนาอย่างเป็นธรรมชาติ ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท

5. RIGENERA Cell Micrograft Hair การฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

การฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน หัวล้านไข่ดาวได้โดยไม่ต้องปลูกผมแบบย้ายราก เป็นการนำเนื้อเยื่อบริเวณหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเฉพาะรากผมที่คุณภาพดีด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี แล้วฉีดกลับไปยังบริเวณศีรษะ ทำให้เส้นผมหลุดร่วงน้อยลงโดยเฉพาะที่มีสาเหตุจากฮอร์โมน DHT ได้ผลลัพธ์ผมขึ้นถาวร ไม่ต้องพักฟื้น และใช้เวลาทำเพียง 1-2 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท

 READ MORE>>>