พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ไขข้อสงสัย วิธีรักษาผมบางผู้หญิง กับ ผู้ชาย ต่างกันไหม?

รักษาอาการผมร่วง ผมบาง วิธีไหนเห็นผลจริง รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

เส้นผมเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ช่วยปกป้องหนังศีรษะจากแสงแดด และการมีผมหนาเป็นธรรมชาติยังช่วยเพิ่มความมั่นใจ ผู้ที่มีอาการผมร่วง ผมบาง เสี่ยงศีรษะล้านจึงรู้สึกเครียดวิตกกังวล เมื่อเริ่มผมบางไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายจะพยายามทำให้ผมหนาขึ้น ซึ่งผลลัพธ์ระหว่างผู้หญิงและผู้ชายอาจเห็นผลมากน้อยไม่เท่ากัน ทำให้หลายคนมีข้อสงสัยว่าวิธีรักษาผมบางผู้หญิงกับผู้ชายแตกต่างกันไหม บทความนี้ขอพาทุกคนไปไขข้อสงสัย โดยก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับอาการผมบางเป็นอย่างไร และสาเหตุที่ทำให้ผมบางเพื่อแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด

อาการผมบางผู้หญิงกับผู้ชายเป็นอย่างไร

ปัญหาผมร่วงและผมบางเป็นอาการที่เส้นผมหลุดร่วงมากผิดปกติโดยร่วงเกิน 100 เส้น/วัน ทำให้เส้นผมบนศีรษะเหลือน้อยจนดูบางลง หากแสกผมจะเห็นหนังศีรษะได้อย่างชัดเจน โดยรอยแสกผมมีความกว้างประมาณ 1 เซนติเมตร ผู้หญิงผมบางส่วนใหญ่จะมีอาการลักษณะนี้ ส่วนผู้ชายมักมีอาการผมบางบริเวณหน้าผาก แบ่งเป็น 2 ลักษณะ คือ ผมบางเป็นรูปตัวโอ (O) และผมบางเป็นรูปตัวเอ็ม (M) หากไม่รักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ แนวผมจะเถิกขึ้นไปเรื่อย ๆ จนศีรษะล้านได้

ผู้หญิงผมบาง
อาการผมบางของผู้หญิง
ผู้ชายผมบาง
อาการผมบางของผู้ชาย

สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงกับผู้ชายผมบาง

อาการผมบางในผู้หญิงและผู้ชายเกิดได้จากหลายสาเหตุคล้ายกัน อาทิ กรรมพันธุ์ ความเครียด ภาวะเจ็บป่วย ปัญหาสุขภาพบางอย่าง การขาดสารอาหาร การรับประทานยาบางชนิด การติดเชื้อที่หนังศีรษะ การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว การย้อมสีผม และการทำผมด้วยความร้อน อย่างไรก็ตามยังมีสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผมบางในผู้หญิงและผู้ชายแตกต่างกันคือฮอร์โมนในร่างกาย โดยผู้หญิงผมบางเพราะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอนโดรเจน (Endogen) มักพบในผู้หญิงตั้งครรภ์ หลังคลอดบุตร และวัยหมดประจำเดือน ส่วนผู้ชายผมบางเพราะได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) โดยมีพันธุกรรมศีรษะล้านทำให้ฮอร์โมนนี้เปลี่ยน DHT ทำให้เซลล์รากผมเสื่อมสภาพจนเส้นผมหลุดร่วงและไม่งอกใหม่ ผู้ชายจึงมีความเสี่ยงหัวล้านได้มากกว่าผู้หญิง

วิธีรักษาผมบางผู้หญิงกับผู้ชายแตกต่างกันไหม

สำหรับข้อสงสัยว่าวิธีรักษาผมบางผู้หญิงและผู้ชายแตกต่างกันไหม คำตอบคือไม่มีความแตกต่างกัน แต่ขึ้นอยู่กับความต้องการรักษาโดยวิธีใดของแต่ละบุคคล คนส่วนใหญ่เมื่อมีอาการผมร่วง ผมบาง จะเริ่มต้นด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ลดผมร่วง ซึ่งทาง The Skin Clinic มีเซตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ Dr.Story ทั้งแชมพู เซรั่ม และอาหารเสริมวิตามิน ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงไม่ให้หลุดร่วงง่าย

เซตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ Dr.Story ประกอบด้วย

– แชมพู Hair Shampoo ราคาลดเหลือ 599 บาท จากราคาปกติ 999 บาท

– เซรั่ม Hair Serum ราคาลดเหลือ 1,099 บาท จากราคาปกติ 1,599 บาท

– อาหารเสริมวิตามิน ราคาลดเหลือ 599 บาท จากราคาปกติ 999 บาท

โปรโมชั่นพิเศษแอดไลน์สั่งซื้อยกเซตราคาพิเศษเหลือเพียง 1,990 บาท จากราคาปกติ 3,600 บาท แถมฟรี PRP บำรุงรากผมที่ The Skin Clinic และฟรีค่าส่ง

 

นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะแล้ว เพื่อการรักษาผมบางที่เห็นผลดีที่สุด แนะนำให้ทำนวัตกรรมปลูกผมถาวรที่ The Skin Clinic มีหลากหลายเทคนิคเหมาะกับปัญหาผมบางของแต่ละบุคคล ช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบางได้อย่างตรงจุด ดูแลรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี หรือรักษามาแล้วมากกว่า 5,000 เคส

นวัตกรรมปลูกผมถาวรที่ The Skin Clinic รักษาผมบางเห็นผลจริง

1. FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

FRM Anti-Hair Loss

2. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีโอกาสสูงที่เส้นผมจะเกิดใหม่ได้ดี รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

 

3. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant เนื่องจากไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาให้ผมยาวเป็นเส้น แพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

 

4. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ มีแผลเล็กมาก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

 

5. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคา 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

 

6. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

นวัตกรรม RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เป็นวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมกลับมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

 

ทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ หรือนวัตกรรมปลูกผมภาวรที่ The Skin Clinic ต่างเป็นวิธีการที่ช่วยรักษาอาการผมร่วง ผมบาง ทำให้ผมหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทาง LINE@ พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังรับบริการ

READ MORE>>>