พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ถอนผมบ่อยจนหัวล้าน เกิดจากอะไร มีโอกาสที่เส้นผมจะขึ้นใหม่ไหม

ปัญหาหัวล้าน ผมบาง ที่เกิดจากการดึงผม ดูแลและแก้ไขได้ด้วยการปลูกผม

หลายคนที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมบาง ซึ่งไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์ แต่เกิดจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของบุคคลนั้น โดยพฤติกรรมที่กล่าวถึงก็คือ การดึงผม หรือ ถอนผมตัวเอง เป็นปัจจัยเสี่ยงและส่งผลทำให้เกิดปัญหาหัวล้านได้ และมีหลายคนที่มีพฤติกรรมดึงผมแบบไม่รู้ตัว ซึ่งพฤติกรรมการดึงผม หรือที่ทางการแพทย์เรียกว่า โรคดึงผมตัวเอง เป็นสิ่งที่พบได้บ่อยกับคนในยุคปัจจุบัน โดยอาการของโรคนี้ จะชอบถอนเส้นผมบนหนังศีรษะ ส่งผลทำให้ผมบางลงและเกิดการขาดหลุดร่วง

โรคดึงผมตนเอง คืออะไร เกิดจากอะไร 

โรคดึงผมตัวเอง เป็นโรคทางจิตเวชแบบย้ำคิดย้ำทำชนิดหนึ่ง ซึ่งคนที่เป็นโรคนี้จะมีลักษณะชอบดึงหรือชอบถอนเส้นขนบริเวณร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น เส้นผม ขนคิ้ว ขนตา หนวดเครา หรือ หัวหน่าว โดยพฤติกรรมการดึงเส้นผมจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อผู้ป่วยจะรู้สึกไม่สบายหนังศีรษะ คัน หรือรู้สึกยุกยิก ๆ บนหนังศีรษะ รวมไปถึงรู้สึกว่าเส้นผมไม่ตรงหรือเรียบเนียน ทำให้มีความรู้สึกอยากดึงเส้นผมออก ซึ่งพฤติกรรมนี้เป็นพฤติกรรมที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้ง ๆ ที่รู้หรือ หรือไม่รู้ตัวก็ตาม 

Baldness
ดึงผมตัวเองบ่อย จนทำให้เกิดปัญหาหัวล้านตามมา

สาเหตุของ โรคดึงผมตัวเอง

ในปัจจุบันแพทย์ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของโรคดึงผมตัวเอง แต่ปัจจัยที่สามารถทำให้เกิดพฤติกรรมนี้ได้ อาจเกิดจากสภาวะแวดล้อมที่เจอ เช่น ความเครียดและความวิตกกังวล การผลิตของสารสื่อประสาทในบริเวณสมองขาดความสมดุล โรคของหนังศีรษะ อาการคันจากรังแค อาการเจ็บป่วยจากโรคปลายประสาทอักเสบ โดยสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สามารถทำให้เกิดโรคนี้ขึ้นได้  

ถอนผม ผมไม่ขึ้น เกิดจากอะไร 

การดึงผมตัวเองบ่อย ๆ จะทำให้เซลล์รากผมของเราเสื่อมตามกาลเวลา เพราะที่จริงแล้ว ผมของเรามีวงจรชีวิต ดังนี้ 

– ระยะเริ่มต้นการเติบโตของเส้นผม (Anagen Phase) เป็นช่วงระยะแรกของเส้นผมที่จะงอกขึ้นใหม่ โดยผมที่อยู่ในช่วงนี้จะยาวไวและงอกเร็ว 

– ระยะการพักตัวของเส้นผม (Catagen Phase) เป็นระยะสิ้นสุดของการเจริญเติบโตของเส้นผม โดยระยะนี้เส้นผมจะเริ่มพักการเจริญเติบโต และร่วงเมื่อขาดสารอาหาร

– ระยะหยุดการเจริญเติบโต (Telogen Phase) เป็นวงจรชีวิตสุดท้ายของเส้นผม โดยผมที่อยู่ในระยะนี้จะมีเวลา 3 เดือนก่อนที่ผมจะขาดร่วงไปและกลับไปที่การเริ่มต้นของการเติบโตใหม่

เพราะสาเหตุที่ผมไม่ขึ้นจากพฤติกรรมการถอนผม หรือ โรคดึงผมตัวเอง จะเข้ามาขัดขวางการเจริญเติบโตของวงจรชีวิตผม ซึ่งทำให้ผมร่วงมากกว่าที่ผมจะขึ้น จึงทำให้ผมบางลงและไม่ขึ้นใหม่อีกได้ จนเป็นสาเหตุที่สามารถทำให้เกิดปัญหาหัวล้านได้ 

วิธีบอกลาปัญหาผมขาดหลุดร่วง และปัญหาหัวล้าน 

การปลูกผม (Hair Transplants) เป็นวิธีรักษาทางการแพทย์ที่ดีที่สุด ที่จะสามารถบอกลาปัญหาหัวล้านให้กับทุกคนได้ เพราะการปลูกผมจะช่วยทำให้มีเซลล์รากผมขึ้นมาใหม่ และมีผมที่หนามากขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาของหนังศีรษะ โดยการปลูกผมเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมชนิดหนึ่ง ที่นำเอาเซลล์รากผมของตัวเองจากบริเวณหนึ่ง มาใช้ปลูกในบริเวณที่มีปัญหา เพื่อแก้ไขผมร่วง ผมบาง หัวล้าน โดยวิธีการปลูกผมนี้เป็นทางออกที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ 

The Skin Clinic คลินิกปลูกผม ที่มีมากกว่า 100,000 เคส 

The Skin Clinic คลินิกศัลยกรรมปลูกผม ที่เปิดมายาวนานกว่า 15 ปี และมีทีมแพทย์ปลูกผมผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านประสบการณ์การปลูกผมมานับไม่ถ้วน พร้อมให้บริการในการผ่าตัดศัลยกรรมปลูกผม นอกจากนี้The Skin Clinic มีเทคนิคการปลูกผมหลายรูปแบบให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น เทคนิคปลูกผมแบบ FUE , เทคนิคปลูกผมแบบ Advance FUI, เทคนิคปลูกผม Long Hair FUE, เทคนิคปลูกผม DHI เทคนิคปลูกผม ALMI Nano fat, ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair, และเทคนิคการปลูกผมแบบ FRM Anti – Hair Lossเป็นต้น โดยราคาปลูกผมที่ The Skin Clinic เริ่มต้นที่ 3,999 บาท เท่านั้น 

hair transplant
กู้ผมบางด้วยเลเซอร์ ที่คล้ายกับการปลูกผม ราคา 3,999 บาท

หากคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นปัญหา ผมขาดหลุดร่วง ผมบาง หัวล้าน และอยากแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ให้หมดไป คุณสามารถใช้เทคนิค FRM Anti-Hair Loss เพื่อกระตุ้นเซลล์รากผมให้เกิดการสร้างเส้นผมขึ้นด้วยแสงเลเซอร์ที่จะเข้าไปกระตุ้นรากผมให้มีการเจริญเติบโตของเส้นผมที่มากขึ้นได้ โดยวิธีนี้เป็นวิธีการรักษาที่เห็นผลไว โดยไม่ต้องผ่าตัด หากสนใจสามารถติดต่อเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับศัลยกรรมการปลูกผมได้ที่ The Skin Clinic 

READ MORE>>>