พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ศีรษะล้าน ผู้หญิงเกิดจากอะไร? การปลูกผมช่วยได้จริงหรือไม่

ผู้หญิงหัวล้านกรรมพันธุ์ ผมบาง เส้นผมอ่อนแอ ปัญหาใกล้ตัวมากกว่าที่คิด

ปัญหาผู้หญิงหัวล้าน ผู้หญิงหัวล้านตรงกลาง หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว มากสุดก็อาจมีเพียงแค่ปัญหาผมร่วงหรือผมบางเล็กน้อยเท่านั้น และคงไม่ถึงขั้นผมบางหรือหัวล้านจนเห็นหนังศีรษะ แต่ในความเป็นจริงแล้วนอกจากการเจ็บป่วยด้วยโรคบางอย่างที่เป็นตัวการหัวล้าน ยังมีสาเหตุอีกหลายประการที่ทำให้ผู้หญิงเสี่ยงต่อปัญหาดังกล่าวได้มากเหมือนกับผู้ชาย วันนี้ The Skin Clinic เปิดสาเหตุศีรษะล้าน ผู้หญิงเกิดจากอะไร พร้อมไขคำตอบว่าการปลูกผมช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้จริงหรือไม่!

สาเหตุหัวล้านผู้หญิง ปัญหาใหญ่ปล่อยไว้ไม่ดีแน่

สำหรับรูปแบบอาการหัวล้านของผู้หญิงจะมีความต่างจากหัวล้านผู้ชาย คือผู้หญิงมักเห็นอาการผมบางในช่วงกลางศีรษะ หรือตามแนวผมแสก จากนั้นจุดดังกล่าวจะค่อย ๆ ขยายออกเป็นวงกลม เรียกว่า Female Hair Loss Pattern แต่ทั้งนี้อาจพบลักษณะหัวล้านเหมือนผู้ชาย Frontal ที่เป็นลักษณะผมบางจากด้านหน้า และ Advance หัวล้านมากจนไม่เหลือเส้นผมก็มีให้พบเช่นกัน (แต่ไม่บ่อยนัก ส่วนใหญ่มักเกิดมาจากอาการเจ็บป่วยด้วยโรคบางอย่าง) สำหรับสาเหตุของปัญหาหัวล้านผู้หญิง นอกจากความเกี่ยวข้องกับ Underlying Disease หรือโรคประจำตัว เช่น โรคไทรอยด์ โรคแพ้ภูมิตัวเองแล้ว มักเกิดมาจากสาเหตุเหล่านี้

– อายุที่เพิ่มมากขึ้น

– ฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป

– พันธุกรรม

– การขาดสารอาหาร โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิงวัยทองหรือผู้หญิงสูงวัย เมื่ออายุมากขึ้นส่วนใหญ่เริ่มกินอาหารได้น้อยลง ส่งผลทำให้ขาดสารอาหารบางประเภท

– ความเครียด

– ผมร่วงหลังเข้ารับการผ่าตัด

– การใช้ยาบางชนิด

– พฤติกรรมทำร้ายหนังศีรษะ

ดังนั้นหากพบว่าตัวเองมีเส้นผมที่ร่วงมากกว่าปกติ กล่าวคือผมร่วงเกินกว่า 100 เส้นต่อวัน ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้สระผมหรือหวีผมแรง ๆ ติดต่อกันนานกว่า 1 สัปดาห์ แนะนำให้เข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาสาเหตุโดยด่วน หากปล่อยไว้อาจเสี่ยงปัญหาหัวล้านได้อนาคตได้ หรือหากเจ็บป่วยด้วยโรคอื่น ๆ ทีมแพทย์จะได้ให้การรักษาอย่างทันท่วงที

ผู้หญิงหัวล้าน
ผู้หญิงหัวล้านแก้ไขได้ด้วยการปลูกผม

ผู้หญิงหัวล้านทำไงดี เปิดวิธีการรักษาที่ได้ผลดีจริงจาก The Skin Clinic


The Skin Clinic เข้าใจถึงปัญหาเรื่องเส้นผมของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย หรือแม้แต่เพศทางเลือก ก็ต้องการให้เส้นผมสวยสุขภาพดีเพื่อเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นทั้งนั้น ดังนั้นทีมแพทย์ The Skin Clinic จึงมีบริการการรักษาเส้นผมที่หลากหลาย เพื่อให้ตอบโจทย์ปัญหาเส้นผมที่ต่างกันของคนไข้แต่ละคน มีให้เลือกทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ที่ช่วยยับยั้งปัญหาผมร่วงแบบได้ผล รวมไปถึงบริการปลูกผมทั้งแบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัด ดังนี้

ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat เป็นการกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงด้วยไขมันตัวเอง โดยการดูดไขมันของคนไข้ออกมาผ่านกระบวนการสกัด จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณที่มีปัญหา เป็นเทคนิคการเพิ่มความแข็งแรงและความดกหนาให้เส้นผม ที่เหมาะทั้งสำหรับคนมีปัญหาผมร่วง ผมบางแบบทั่วไป ไปจนถึงกลุ่มผู้ป่วยโรคประจำตัว ที่ในผู้ป่วยบางราย (ผู้ป่วยขั้นรุนแรง) จะไม่สามารถย้ายรากผมจากด้านหลังมาปลูกบริเวณด้านหน้าได้ เนื่องจากเส้นผมของผู้ป่วยโรคดังกล่าวมีขนาดเล็กและอ่อนแอมาก ทีมแพทย์จะเลือกใช้วิธีการบำรุงรากผม ALMI Nano Fat เพื่อทำการรักษารากผม โดยต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง 2 เดือน 1 ครั้ง หลังเข้ารับบริการแล้วประมาณ 3 – 6 เดือน จะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ เป็นการรักษาเส้นผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

RIGENERA Cell Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair เป็นการ ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม เพื่อลดผมหลุดร่วง โดยแพทย์เริ่มจากการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ มาผ่านกระบวนการสกัดด้วยเครื่องพิเศษ RIGENERA เพื่อทำการคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรง แล้วนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา ผลลัพธ์หลังการทำเส้นผมหลุดร่วงน้อยลง ผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

FRM Anti-Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss  นวัตกรรมดูแลเส้นผมเทคนิคใหม่ เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อช่วยให้ผิวบนหนังศีรษะเปิดรับได้ดี Premium Growth Factor กระจายตัวอย่างทั่วถึง ควบคุมระดับความลึกได้อย่างตรงจุด ไม่ทำลายผิวหนังศีรษะด้านข้าง ผลลัพธ์ที่ได้เส้นผมกลับมาอวบอิ่ม แข็งแรงแบบที่ต้องการ

FRM Anti-Hair Loss

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE เป็นนวัตกรรมการปลูกผมที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการปลูกผมแบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนศีรษะ คนไข้สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่เป็นเส้นยาว (เรียกอีกอย่างว่าเทคนิค Celebrity Hair Transplant) โดยแพทย์เลือกใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษ เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงรากผมและเซลล์ผมออกมา จากนั้นนำลงไปปักตรงบริเวณที่มีปัญหา ผลลัพธ์ที่ได้เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ เห็นแนวผมชัดเจน และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่ใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter เพื่อใช้สำหรับการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็กประมาณ 0.6 – 0.8 mm. เท่านั้น ไม่มีรอยแผลเป็นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ทันที วิธีปลูกผมเทคนิค DHI เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านแบบเห็นได้ชัด

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม Advance FUI เป็นเทคนิคการปลูกผมที่ผสานระหว่างนวัตกรรม FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน คือแพทย์สามารถปลูกผมได้แบบไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ควบคู่กับการใช้ปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter หัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อช่วยให้การโหลดกราฟผมรวดเร็วขึ้น ผมมีโอกาสเกิดใหม่สูงมาก และหลังปลูกผมเสร็จรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผมทันที


สรุปแล้ว! คำถามที่ว่าศีรษะล้านผู้หญิงสามารถใช้การปลูกผมเข้าช่วยได้หรือไม่? คำตอบคือ “ได้” แต่ทั้งนี้ทีมแพทย์ต้องสอบถามประวัติ อาการเจ็บป่วย พันธุกรรม รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ ของคนไข้ เพื่อออกแบบการรักษาให้เหมาะสมและสมเหตุสมผลมากที่สุด ดังนั้นหากคุณมีปัญหาเส้นผมที่ทำให้เสียความมั่นใจ และต้องเข้ารับบริการที่ The Skin Clinic สามารถสอบถามข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (ตอบคำถามโดยทีมแพทย์)

READ MORE>>>