Home บทความ ข้อมูลปลูกผม ปลูกผมได้ถึงอายุเท่าไหร่ กังวลเรื่องศีรษะล้าน วางแผนการดูแลตอนไหนดี

ปลูกผมได้ถึงอายุเท่าไหร่ กังวลเรื่องศีรษะล้าน วางแผนการดูแลตอนไหนดี

ปลูกผมได้ถึงอายุเท่าไหร่ กังวลเรื่องศีรษะล้าน วางแผนการดูแลตอนไหนดี

เริ่มต้นปลูกผมอายุเท่าไหร่ถึงจะดี

ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน มักจะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น แต่ก็ไม่มีอะไรแน่นอน บางคนอาจจะประสบปัญหาหัวล้านจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ตั้งแต่อายุยังน้อย หรือการมีคนในครอบครัวศีรษะล้านอาจจะสร้างความกังวลจนอยากวางแผนการปลูกผม แต่ไม่รู้ว่าเริ่มตอนอายุเท่าไหร่จึงจะดี วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบของคำถามที่ว่าปลูกผมได้ถึงอายุเท่าไหร่ และอายุประมาณไหนถึงจะกำลังดีในการเริ่มต้นปลูกผม

ช่วงอายุและการปลูกผมที่ควรรู้

อายุมีผลต่อการปลูกผม เพราะแต่ละช่วงวัยเส้นผมและหนังศีรษะมีความแข็งแรงแตกต่างกัน หากปล่อยทิ้งไว้จะนานอาจจะปลูกผมได้ยากขึ้น การรู้อายุของการการปลูกผมจึงง่ายต่อการวางแผนปลูกผมในอนาคต สิ่งที่ควรรู้ก่อนวางแผนปลูกผมมีดังนี้

– อายุปกติของการปลูกผม

โดยปกติการปลูกผมนิยมทำในช่วงอายุ 25 – 60 ปี เพราะเป็นช่วงวัยที่สามารถปลูกผมได้ โดยแพทย์จะวินิจฉัยสาเหตุของการมีศีรษะล้าน จากนั้นจะทำการเลือกวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่เข้ารับการรักษามากที่สุด ส่วนใหญ่คนในช่วงวัยนี้สามารถปลูกผมได้เกือบทุกวิธี หากยังไม่ล้านมาก มักจะเลือกการปลูกผมโดยไม่ผ่าตัด เพื่อการฟื้นตัวที่รวดเร็ว สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลยหลังทำเสร็จ

– การปลูกผมขณะอายุน้อย

สำหรับกรณีปลูกผมขณะที่อายุยังน้อยจะอยู่ที่อายุประมาณ 20 – 40 ปี ในกรณีผู้ที่อายุ 20 ปีมักจะกังวลจากปัญหาครอบครัวหัวล้าน และมีปัญหาหัวล้าน รวมถึงอยากหาวิธีแก้หัวล้านกรรมพันธุ์ แพทย์จะแนะนำให้ฉีด PRP เพื่อกระตุ้นรากผม ชะลอการขาดหลุดร่วงของเส้นผม และต้องหมั่นติดตามผมเพื่อป้องกันผมร่วงเมื่ออายุมากขึ้น การปรึกษาแพทย์ตั้งแต่อายุยังน้อยจึงช่วยในการวางแผนการปลูกผมในอนาคตได้เป็นอย่างดี

– การปลูกผมขณะที่อายุมาก

คนที่อายุมากกว่า 60 ปีแล้วต้องการปลูกผม สามารถปลูกได้เช่นกัน แต่จะมีปัญหาสุขภาพที่ต้องคำนึงถึง เทคนิคการปลูกผมสำหรับคนช่วงวัยนี้สามารถทำได้หลายเทคนิคทั้งแบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัด ขึ้นอยู่กับสุขภาพของผู้เข้ารับบริการและวิจารณญาณของแพทย์

การปลูกผมให้กับผู้เข้ารับบริการในแต่ละช่วงวัยจะมีความแตกต่างกัน แต่มักจะใช้เทคนิคการฉีด PRP การฉีดไขมัน และการปลูกผม แล้วแต่กรณีไป เสริมด้วยรักษาด้วยการให้ยารับประทาน

เทคนิคการปลูกผมแบบไม่ผ่าตัดสำหรับทุกช่วงวัย

การปลูกผมแบบไม่ผ่าตัดจะเป็นการฉีด PRP ลงสู่เส้นผม ซึ่ง PRP ที่ใช้จะแตกต่างกันไปตามเทคนิค เป็นวิธีการรักษารากผมที่ได้รับความนิยม ผมขึ้นใหม่แข็งแรง เทคนิคการปลูกผมโดยไม่ผ่าตัดที่ The Skin Clinic ที่ได้รับความนิยมมาก ได้แก่

1.) ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat

เทคนิค ALMI Nano Fat เป็นการฉีดไขมันตนเองลงสู่หนังศีรษะ โดยแพทย์จะนำไขมันจากร่างกายของผู้เข้ารับบริการ ซึ่งจะมาจากส่วนต่าง ๆ เช่น ต้นขา สะโพก หน้าท้อง จากนั้นนำมาสกัดเอาเซลล์ไขมัน 4 ขั้นตอน เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เข้มข้นก่อนจะฉีดเข้าไปยังหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

2.) RIGENERA Micrograft Hair

เทคนิค RIGENERA Micrograft Hair เป็นเทคนิคที่ใช้สเต็มเซลล์จากรากผมมาฉีดลงสู่หนังศีรษะ แพทย์จะคัดเลือกรากผมที่แข็งแรง มักจะเป็นบริเวณที่ไม่โดนฮอร์โมนทำให้ผมร่วง จากนั้นสกัดเอาสเต็มเซลล์ที่แข็งแรงด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อให้ได้เซลล์รากผมที่แข็งแรงที่สุดในการฉีดกลับเข้าไป

3.) FRM Anti – Hair Loss

เทคนิค FRM Anti – Hair Loss เป็นการกระตุ้นรากผม โดยการใช้เครื่อง FRM Microneedle RF ซึ่งปล่อยคลื่นวิทยุ RF ร่วมกับการใช้เข็ม Microneedle เพื่อเปิดรูขุมขน จากนั้นฉีด PRP Premium หรือ PRP สูตรเข้มข้นลงไป เพื่อกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม และบำรุงรากผมให้แข็งแรง

เทคนิคการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัดนี้เป็นการดูแลผมที่เน้นความแข็งแรงของรากผม และกระตุ้นผมเกิดใหม่ คนที่กังวลเรื่องหัวล้านก่อนวัยสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อหาแนวทางแก้ไขเบื้องต้นได้ สามารถส่งรูปและข้อมูลมาที่ LINE ของ The Skin Clinic เพื่อขอคำปรึกษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>

Exit mobile version