Home บทความ ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม ศึกษาให้ดีถ้าไม่อยากหน้าพัง

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม ศึกษาให้ดีถ้าไม่อยากหน้าพัง

ฉีดไขมันหน้า ตัวช่วยกู้หน้าเด็ก ดีจริงไหม?

นอกจากการใช้ฟิลเลอร์หรือโบท็อกซ์เพื่อแก้ไขปัญหาบนใบหน้าที่ได้รับความนิยมแล้ว ปัจจุบันเทรนด์การฉีดไขมันหน้า ป็นเทคนิคการเสริมความงามที่ไม่ใช่เรื่องไกลตัว โดยเทคนิคนี้จะเป็นการแต่งเติมร่องลึกให้ตื้นขึ้น ชะลอวัย และช่วยให้ใบหน้าอิ่มเอิบอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการฉีดไขมันไม่จำเป็นจะต้องฉีดแค่บริเวณที่เกิดปัญหาใหญ่ ๆ เท่านั้น เพราะในบางจุดที่รู้สึกถึงความไม่เต่งตึงก็สามารถเติมไขมันเพื่อให้ดูดีขึ้นได้ เช่น บริเวณหน้าผากที่เป็นรอยบุ๋มสามารถใช้ไขมันเติมเข้าไปเพื่อให้ดูนูนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นต้น
แต่หลายคนก็เกิดความผิดหวังกับผลลัพธ์หลังการทำอยู่ไม่น้อย เพราะไม่เห็นผลเหมือนที่โฆษณากล่าวอ้าง ฉีดแล้วไขมันไม่เรียบเนียน เกาะกลุ่มกันเป็นก้อน ทำให้เสียเวลาต้องตามแก้หลัง (บางเคสอาจแก้ไม่ได้) นั่นจึงเป็นเหตุผลทำให้หลายคนเกิดคำถามว่าการฉีดไขมันจะปลอดภัยแค่ไหน? ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม หรือต้องเลือกฉีดไขมันวิธีไหนให้ได้ผลลัพธ์ชัดเจน วันนี้เรามีคำตอบมาฝากทุกคนกัน

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร อยู่ได้นานไหม?

การฉีดไขมันหน้า เป็นเทคนิคการเสริมความงามเพื่อเพิ่มความอิ่มหรือแก้ไขปัญหาร่องลึกบนใบหน้า ซึ่งไขมันที่ได้คือไขมันของผู้ใช้บริการเอง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มจากการดูดไขมันส่วนเกินตรงบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ต้นขา หน้าท้อง สะโพก ฯลฯ ออกมาพร้อมกับสเต็มเซลล์ จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการการแยกย่อยเซลล์ไขมันที่ใช้ได้และแยกสเต็มเซลล์ออกจากกันผ่านเครื่องมือแพทย์ แล้วจึงนำมาผสมกันอีกครั้งเพื่อฉีดเข้าใบหน้า ซึ่งสเต็มเซลล์ที่ว่าคือส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ในผิวทำงานได้ดี สุขภาพดี หน้าใส และอ่อนวัยขึ้น

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน
ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน

โดยส่วนใหญ่แล้วการฉีดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ สามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคนด้วยเช่นกัน เนื่องจากไขมันในร่างกายเป็นส่วนประกอบที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติผ่านการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร การทำงาน การเผาผลาญ ฯลฯ ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้ไขมันที่ฉีดไปสลายได้ แต่การฉีดไขมันหน้าจะมีโอกาสสลายได้น้อยมาก เนื่องจากใบหน้าเป็นส่วนที่ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวมากนัก บวกกับสเต็มเซลล์ที่เติมเข้าไปพร้อมไขมัน จะช่วยให้ไขมันสามารถอยู่ที่ใบหน้าได้นานยิ่งขึ้นนั่นเอง
โดยการฉีดไขมันสามารถเติมซ้ำได้ในระยะเวลา 6 เดือนถึง 1 ปี และด้วยความที่เป็นไขมันของผู้ใช้บริการ จึงสามารถการันตีได้ว่าร่างกายจะไม่เกิดอาการต่อต้านหรืออาการแพ้ใด ๆ แต่ทั้งนี้การฉีดไขมันจะต้องอาศัยความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะหากไม่ระวังอาจทำให้เกิดปัญหาตรงบริเวณจุดที่ใกล้เส้นประสาทได้ ดังนั้นก่อนการตัดสินใจอย่าลืมเลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย และจะต้องดำเนินการฉีดไขมันด้วยแพทย์มืออาชีพเท่านั้น อีกทั้งคุณจะต้องศึกษารายละเอียดการเตรียมตัวและผลข้างเคียงหลังการทำด้วย

Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก ที่ The Skin Clinic  

The Skin Clinic ให้บริการ Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก

The Skin Clinic เป็นคลินิกที่ให้บริการด้านความงามเต็มรูปแบบ ผ่านการดำเนินงานด้วยทีมแพทย์มืออาชีพผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกถ่ายไขมันโดยเฉพาะ ซึ่งคุณหมอจะใช้เทคนิคแบบเกาหลีคุณภาพสูง Fat transfer เพื่อเติมไขมัน เทคนิคนี้เสมือนกับการปลูกถ่ายไขมันและย้ายไขมันจากส่วนอื่น ๆ ที่ไม่ต้องการ เช่น สะโพก ต้นขา หน้าท้อง มาเต็มเติมให้กับใบหน้า ช่วยให้ผู้เข้ารับบริการไม่เกิดอาการแพ้ ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย ผลลัพธ์ที่ได้มีความเป็นธรมชาติ ปลอดภัย และไร้รอยแผลเป็น
การฉีดไขมันหน้า ที่ The Skin Clinic นอกจากจะมีทีมแพทย์เป็นผู้ดำเนินการทั้งหมดแล้ว ยังต้องใช้ศิลปะในการออกแบบใบหน้าควบคู่ เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการทำออกมาดีที่สุดอีกด้วย ซึ่งการฉีดไขมัน Fat Transfer จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 เทคนิค ดังนี้

  • เติมไขมันด้วยเทคนิคนาโนแฟต : เป็นการฉีดไขมันขนาดเล็กที่แตกต่างกับการฉีดไขมันทั่วไป ช่วยปรับสภาพผิวบริเวณใต้ตาเพื่อลดรอยร่องน้ำตาและถุงใต้ตา ช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น ช่วยเพิ่มความนูนให้บริเวณที่มีรอยเหี่ยวย่น หรือฉีดตรงบริเวณที่มีการฝ่อตัว เป็นเทคนิคพิเศษที่ไม่ทำให้เกิดพังผืดและไม่ทำลายผิว
  • เติมไขมันด้วยเทคนิค Lipokit : เป็นเทคนิคการฉีดไขมันขนาดเล็กที่สามารถสกัดได้ทันที พร้อม ๆ กับการดูดไขมัน ซึ่งไขมันที่ถูกดูดออกมาจะไม่มีการสัมผัสกับอากาศภายนอกเหมือนกับเครื่องทั่วไป เป็นผลดีทำให้ไขมันมีความสมบูรณ์และมีอัตราการอยู่ได้นานสูงกว่าแบบทั่วไป ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน ซึ่งแพทย์จะฉีดเข้าบริเวณชั้นผิวหนังที่เหมาะสม ทำให้ไขมันสามารถเรียงตัวกันได้ดี เป็นระเบียบ และอยู่ได้นาน

โดย 2 เทคนิคดังกล่าวจะช่วยเติมเต็มส่วนที่บกพร่องบนใบหน้า ติดนานมากกว่า 6 เดือน (ไขมันจะลดลง 50% หลังการทำ 1 เดือน) ได้ไขมันที่แข็งแรง สมบูรณ์ ผิวมีความเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น ลดฝ้า กระ หลุมสิว และริ้วรอยต่าง ๆ ได้อีกด้วย

READ MORE>>>

Exit mobile version