พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เศร้าหนักมาก หน้าหย่อนคล้อยแก้ยังไง? กอบกู้ความมั่นใจกลับมา

หน้าหย่อยคล้อย มีริ้วรอย แก่กว่าวัย แก้ยังไงดี

หน้าหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ไม่กระชับ เป็นปัญหาที่ทำให้หนุ่มสาวขาดความมั่นใจอยู่ไม่น้อย เพราะแม้จะใช้เครื่องสำอางปกปิดได้บ้างแต่ก็ทำได้เพียงแค่การปกปิดระยะสั้น ๆ เท่านั้น แต่หากเราทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัจจัยทั้งภายนอกและภายในที่ทำให้ผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ ก็จะช่วยให้เราสามารถดูแลผิวและแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ หากใครที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ไม่กระชับ บอกเลยว่าคลายความกังวลไปได้เลย เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยตอบคำถามคาใจหน้าหย่อนคล้อย…แก้ยังไงให้กับคุณ แต่ก่อนที่จะพาไปรู้จักกับเทคนิคต่าง ๆ เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่เป็นตัวการทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อยสร้างความหนักใจ

กลุ้มใจหน้าหย่อนคล้อยแก้ยังไงดี
กลุ้มใจหน้าหย่อนคล้อยแก้ยังไงดี

หน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย เกิดจากอะไร

อายุเพิ่มมากขึ้น 

เมื่อคนเรามีอายุเพิ่มมากขึ้นฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกายก็จะมีประสิทธิภาพลดน้อยลง แน่นอนว่าคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังก็จะลดลงด้วยเช่นกัน กล่าวง่าย ๆ คือเมื่อคนเรามีอายุ 25 ปีขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนลดลงปีละ 1% นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมยิ่งอายุมากผิวถึงขาดความชุ่มชื้น ไม่เต่งตึง และไม่กระชับ

พักผ่อนไม่เพียงพอ

การพักผ่อนที่ดีหมายถึงการพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยแต่ละวันคนเราควรนอนหลับพักผ่อนให้ได้อย่างน้อย 8 ชั่วโมง จะต้องหลับลึก นอนให้ตรงเวลา หากเป็นไปได้ควรนอนก่อนเวลา 4 – 5 ทุ่ม หากไม่เข้านอนในช่วงเวลาดังกล่าวอาจทำให้ร่างกายไม่สามารถหลั่งฮอร์โมนต่าง ๆ รวมถึงฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง และอ่อนเยาว์ได้อย่างเต็มที่ ผลที่ตามมาคือผิวเกิดริ้วรอย ย้วย ไม่กระชับ และหย่อนคล้อยนั่นเอง

รังสี UVA และ UVB จากแสงแดด

ในแสงแดดมีรังสีอันตรายอย่างรังสี UVA และ UVB ซึ่งรังสีดังกล่าวจะกระตุ้นให้เกิดการสร้างอนุมูลอิสระ ที่เข้าไปทำลายโปรตีนหรือคอลลาเจนใต้ผิว จนทำให้ผิวแห้งเหี่ยวและหยาบกร้าน ดังนั้นจึงมีความจำเป็นมากในการหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยการใส่หมวก กางเกงขายาว หรือเสื้อแขนยาวก่อนออกจากบ้าน ที่สำคัญต้องหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน และถ้าซ้ำทุก ๆ 4 – 6 ชั่วโมงเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดทำร้ายผิวได้

มลพิษทางอากาศและฝุ่นละออง

ฝุ่นละอองรวมไปถึงมลพิษทางอากาศที่เต็มไปด้วยสารพิษและสารเคมี เป็นตัวการร้ายที่หากร่างกายมนุษย์ได้รับเข้าไปในปริมาณมาก นอกจากจะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายแล้ว ยังมีส่วนทำลายคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวเกิดความหย่อนคล้อยและริ้วรอยได้ง่ายกว่าเดิม

หน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยแห่งวัย เกิดจากอะไรได้บ้าง
หน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยแห่งวัย เกิดจากอะไรได้บ้าง

บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ 

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นอกจากจะทำให้คนขาดสติแล้ว ยังส่งผลเสียโดยตรงต่อความชุ่มชื้นของผิวอีกด้วย เนื่องจากแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไปในร่างกาย จะทำให้เกิดการปลดปล่อยของเหลวในรูปแบบปัสสาวะและยังขับสารอาหารสำคัญอื่น ๆ ออกมาอีกด้วย ซึ่งเมื่อน้ำออกจากร่างกายมากเกินไป จะทำให้ผิวแห้งเหี่ยวและดูโทรมมากขึ้น ดังนั้นควรดื่มน้ำสะอาดตามในปริมาณมาก เพื่อให้ร่างกายได้ดีท็อกซ์แอลกอฮอล์ออกมาให้ได้มากที่สุด

สูบบุหรี่ทำให้ผิวเหี่ยวเร็ว 

ในบุหรี่จะมีสารอันตรายอย่างนิโคติน (Nicotine) ที่เข้าไปขัดขวางการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ช้าลง ทั้งยังทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง ผิวขาดความกระชับ ผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื้น และยังทำให้ผิวหมองคล้ำ ที่สำคัญบุหรี่ยังเป็นตัวการของโรคมะเร็งปอดและมะเร็งผิวหนังอีกด้วย 

ความเครียด

คนที่ทำงานหนักและเคร่งเครียดตลอดเวลา มักมีใบหน้าที่หย่อนคล้อยได้ง่ายกว่าคนที่อารมณ์ดีและรู้จักการผ่อนคลายอารมณ์ เพราะเมื่อเราเกิดความเครียดร่างกายจะมีการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนได้น้อยลง จนทำให้เซลล์ผิวหนังเสื่อมโทรมและเกิดเป็นปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยในที่สุด 

โบกมือลาหน้าหย่อนคล้อยด้วย FRM Facelift Secret Microneedling RF 

แม้ว่าปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอย และความไม่กระชับ จะเป็นเพียงปัญหาที่ปรากฏบนผิวหน้าและไม่ได้สร้างความเจ็บปวดทางด้านร่างกาย แต่สำหรับคนที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาคงทราบดีว่ามันส่งผลต่อความมั่นใจขนาดไหน ดังนั้นหากคุณต้องการแก้ปัญหาผิวหน้าข้างต้นให้อยู่หมัด เราขอแนะนำ FRM Facelift Secret Microneedling RF เทคโนโลยีที่ช่วยจัดการปัญหาน่าหนักใจให้หมดสิ้นและปลอดภัย

FRM Facelift Secret Microneedling RF ที่ The Skin Clinic 
FRM Facelift Secret Microneedling RF ที่ The Skin Clinic

FRM Facelift Secret Microneedling RF จาก The Skin Clinic เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้ใบหน้ากระชับเต่งตึง ลดความหย่อนคล้อย กระชับรูขุมขน และช่วยให้ริ้วรอยเล็ก ๆ ดูจางลงได้ ผ่านการทำงานของเลเซอร์หัวเข็มนาโนขนาดเล็ก ๆ จำนวนมาก แทงทะลุผ่านชั้นผิวเพื่อเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่มีส่วนช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและอ่อนวัยขึ้น นอกจากนี้ Secret Microneedling RF ยังช่วยในการรักษาหลุมสิว รอยสิว ริ้วรอย จุดด่างดำ และแก้ปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างอีกด้วย 

ที่สำคัญ Secret Microneedling RF ยังทำงานร่วมกันกับการรักษาอื่น ๆ ได้ เช่น การใส่วิตามินผิวระหว่างการทำ โดยตัว micro core เล็ก ๆ จากเข็มจะช่วยให้วิตามินดูดซึมเข้าผิวได้ดียิ่งขึ้น ผิวเนียนกระชับ และกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนได้มากถึง 200% แต่หากเลือกวิธีการรักษาร่วมกับ PRP จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้มากถึง 1000% เลยทีเดียว 

หากไม่อยากมีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ไม่กระชับ แนะนำบริการ FRM Facelift Secret Microneedling RF ยกกระชับกรอบหน้า ลิฟต์กรอบหน้า กระชับรูขุมขน กระตุ้นคอลลาเจน รักษาหลุมสิว ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท/ครั้ง สวยครบจบในนวัตกรรมเดียว

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ