พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีปลูกหนวดด้วยวาสลีน ได้ผลจริงหรือ? เช็คให้ชัวร์ก่อนลองทำ

ไขข้อสงสัย วาสลีนทำให้หนวดยาวขึ้นจริงหรือ

การมีหนวดช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีแล้วยังช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้ชาย หากคุณคิดจะสร้างเสน่ห์บนหน้าด้วยหนวดเคราควรตัดแต่งให้ดูเป็นระเบียบอยู่เสมอ เพราะหากปล่อยให้หนวดยาวโดยไม่ได้รับการดูแล สิ่งที่ตามมาจะไม่ใช่แค่ในเรื่องของบุคลิกภาพเท่านั้นแต่ยังส่งผลให้เสี่ยงต่อการสะสมของเชื้อโรค และทำให้เกิดสิวบนใบหน้าได้ 

การไว้หนวดในผู้ชายใช่ว่าจะสามารถทำได้ทุกคน เนื่องจากผู้ชายบางคนไม่มีหนวดเลยตั้งแต่แรก ซึ่งปัญหานี้เกิดจากฮอร์โมนไดไฮโดรเทสโทสเตอโรน (Dihydrotestosterone) หรือที่รู้จักในชื่อ DHT Hormone คือ ฮอร์โมนเพศชาย รวมถึงการตอบสนองของรูขุมขนที่ผู้ชายแต่ละคนมีไม่เท่ากัน ดังนั้นผู้ชายที่ไม่มีหนวดจึงมักหาวิธีต่าง ๆ ที่ช่วยให้หนวดดกดำมากยิ่งขึ้นและวิธีที่กำลังได้ความนิยม คือ “การปลูกหนวดด้วยวาสลีน” แต่วิธีการเช่นนี้จะได้ผลหรือไม่ ? เรามีข้อมูลเบื้องต้นมาแนะนำ

ปลูกหนวดด้วยวาสลีนได้ผลจริงหรือ?

วาสลีนเจลหรือปิโตรเลียมเจล มีคุณสมบัติสามารถปลูกได้ทั้งหนวด ขนตา และขนคิ้ว เพียงแค่ทาวาสลีนเจลบริเวณที่ต้องการทุกวันในตอนเช้าและก่อนเข้านอน วันละ 2 ครั้ง โดยตอนทาให้ทาเลยออกมาจากจุดที่ต้องการสักหน่อย วิธีนี้ค่อนข้างใช้ระยะเวลานานกว่าหนวดจะดกดำ

ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่มีหลักการทางวิทยาศาสตร์มารองรับเหตุผลว่าทาแล้วหนวดขึ้นจริงไหม หรือหนวดขึ้นเพราะอะไร แต่จากประสบการณ์ของผู้ใช้จริงในโลกอินเทอร์เน็ตได้ทดลองใช้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำให้หนวดขึ้นไวได้จริง นอกจากวิธีการปลูกหนวดด้วยวาสลีนเจลแล้วยังมีวิธีที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของรากขน และเร่งการเจริญเติบโตได้ดี ดังนี้ 

วิธีปลูกหนวดด้วยวาสลีน

วิธีปลูกหนวดง่าย  ๆ ด้วยตัวเอง 

ดอกอัญชัน 

สารสกัดดอกอัญชันมีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ 5α-Reductase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน  และมีฤทธิ์กระตุ้นการงอกของเส้นขน อีกทั้งมีสารแอนโทไซยานินที่มีคุณสมบัติเพิ่มการไหลเวียนของเลือดทำให้เลือดไปเลี้ยงรากขนได้ดียิ่งขึ้น เพียงแค่นำดอกอัญชันมาตำกรองเอาแต่น้ำและทาบริเวณที่ต้องการเป็นประจำ พบว่าหนวดดกดำขึ้น 

น้ำมันชนิดต่าง ๆ 

การใช้น้ำมันชนิดต่าง ๆ ในการปลูกหนวด อาทิ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันละหุ่ง น้ำมันโรสแมรี่ และน้ำมันมะกอก มีคุณสมบัติบำรุงให้เส้นขนขึ้นไวกว่าเดิม ด้วยคุณค่าทางธรรมชาติ เช่น วิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ วิธีนี้เป็นเพียงการบำรุงไม่ใช่การปลูกหนวด เหมาะกับคนที่มีหนวดอยู่แล้วแต่ต้องการเร่งให้ขึ้นไวหรือดกกว่าเดิม โดยนำน้ำมันมาทาบริเวณหนวดและนวดเบา ๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้สารบำรุงเข้าสู่ผิวได้ดี

ว่านหางจระเข้ 

ว่านหางจระเข้สมุนไพรยอดนิยมช่วยบำรุงให้หนวดขึ้นเร็วกว่าเดิมได้ เนื่องจากว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ทำให้เส้นขนต้องการในการเติบโต อาทิ ทองแดง และสังกะสี รวมถึงจากผลการวิจัยจาก US National Library Of Medicine National Institutes Of Health พบว่าว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มระบบหมุนเวียนเลือดได้ ส่งผลให้หนวดใหม่ขึ้นได้ไวกว่าเดิม เพียงปอกเปลือกว่านหางจระเข้ทำความสะอาดล้างยางให้เรียบร้อย แล้วนำวุ้นใสมาบดและทาที่บริเวณหนวด 

น้ำยาปลูกหนวด

โดยทั่วไปผู้ผลิตมักจะออกแบบน้ำยาปลูกหนวดออกเป็น 2 ชนิดหลัก ๆ คือ รูปแบบของโลชั่นและแบบเซรั่ม มักมีส่วนผสมจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นว่านหางจระเข้ ดอกอัญชัน มะกรูด หรืออาจจะใช้วัตถุดิบธรรมชาติอื่น ๆ ที่ผ่านการรับรองว่าช่วยเสริมสร้างรากของขน เร่งการเจริญเติบโต รักษารากขนด้วยขบวนการธรรมชาติ  และช่วยลดอาการหลุดร่วงของเส้นขน 

ข้อดีของการไว้หนวดเครา

  • ป้องกันมะเร็งผิวหนังโดยมีผลวิจัยในต่างประเทศเผยข้อมูลว่าหนวดเคราช่วยบล็อครังสียูวีจากแสงอาทิตย์ได้มากถึง 95% ซึ่งรังสียูวีเป็นตัวการของมะเร็งผิวหนัง เท่ากับว่ายิ่งไว้หนวดเคราหนาเท่าไรยิ่งปกป้องผิวได้ดี
  • ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์เพราะเส้นขนช่วยป้องกันไม่ให้ผิวโดนรังสียูวี สาเหตุหนึ่งของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า
  • ลดอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เนื่องจากโรคภูมิแพ้มักมีอาการจามอยู่บ่อย ๆ เมื่อเจอฝุ่นละออง ขนสัตว์ หรือเกสรดอกไม้ หนวดบนใบหน้าเปรียบเสมือนเครื่องกรองฝุ่นละอองช่วยไม่ให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ สัมผัสผิวโดยตรง
  • ลดอาการอักเสบของผิวเนื่องจากการโกนหนวดบ่อยเกินไป อาจทำให้ผิวหน้ามีอาการอักเสบ ระคายเคืองหรือเป็นผื่นแดง 
  • บริเวณหนวดเคราต่อมไขมันยังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น เพราะหากปราศจากหนวดเครามีโอกาสที่ผิวหน้าจะแห้งได้
ปลูกหนวด ปลูกเครา เพิ่มเสน่ห์บนใบหน้า

หนุ่ม ๆ ที่ต้องการปลูกหนวด ปลูกเครา เพื่อเสริมความหล่อเข้มสามารถใช้วิธีปลูกหนวดง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ตามที่กล่าวไปข้างต้น แต่วิธีเหล่านี้ต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผลถึงการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างนาน หรืออาจจะไม่เห็นผล เพราะฉะนั้นวิธีที่ช่วยให้คุณมีหนวดหนดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำ “ศัลยกรรมปลูกหนวด” ซึ่งเป็นวิธีที่แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำ ปลอดภัย เห็นผลเร็ว ไม่ต้องรอนาน

แนะนำปลูกหนวด ที่ The Skin Clinic

เทคนิค Long Hair FUE ปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอนผม คือ การศัลยกรรมย้ายเซลล์รากผมในเทคนิคแบบ FUE โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะจะมีขนาดเล็กมากเจาะรูแล้วดึงเส้นผม และเซลล์รากผมออกมาปลูกบริเวณหนวด คิ้ว เครา จอน หรือเรียกอีกอย่างว่าเทคนิค “Celebrity Hair Transplant” ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องตัดไหม

เทคนิค Long Hair FUE ปลูกหนวด

ณ ตอนนี้มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกคิ้ว ปลูกจอนผม เริ่มต้น 50,000 บาท (จากราคาปกติอยู่ที่ 80,000 บาท) 

  • ฟรี Set ยากิน ยาทาฟรีให้ 6 เดือน  
  • รับประกันหลังทำ  
  • ดูแลหลังทำให้ 1 ปี  
  • สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต 
  • ผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ