พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ปังไม่ไหว วิธีลบรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย

เติมไขมันหน้า ลดปัญหารอยเหี่ยวย่น ริ้วรอยก่อนวัย 

รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ถือเป็นปัญหากวนใจของผู้หญิงวัย 30 ปีขึ้นไป เนื่องจากอายุมากขึ้นความยืดหยุ่นของผิวหนังและการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวลดลง ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นเหมือนตอนยังเป็นวัยรุ่น นอกจากนี้ยังส่งผลไปยังปัญหาอื่น ๆ บนใบหน้า อาทิ  ใต้ตาเหี่ยวย่น ถุงบวมใต้ตา ขอบตาดำคล้ำ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย หากไม่ดูแลรักษาผิวหน้าก่อนช่วงอายุ 30 ปีจะมาถึง รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าเหล่านี้สร้างปัญหาใหญ่ให้คุณอย่างแน่นอน 

แนวทางในการรักษาปัญหารอยเหี่ยวย่น ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า สามารถแก้ไขได้ อาทิ การฉีดโบท็อกซ์ ฉีดฟิลเลอร์ การฉีดไขมันหรือแม้แต่การผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งเป็นวิธีรักษาที่ปลอดภัยรวดเร็วและเห็นผลชัดเจนที่สุด เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากโดนทักว่าหน้าแก่ก่อนวัย เรามีวิธีการรักษาและสาเหตุหลัก ๆ ที่ก่อให้เกิดริ้วรอยมาแนะนำดังนี้ 

สาเหตุของการเกิดริ้วรอย

“ริ้วรอย” หนึ่งในปัญหาผิวที่สามารถเกิดขึ้นได้เมื่ออายุมากขึ้น มักเกิดขึ้นในจุดที่มีการขยับบ่อย ๆ อย่าง การแสดงสีหน้า ยิ้ม หัวเราะ โกรธ เป็นต้น หากมีการแสดงสีหน้าบ่อยครั้งจากริ้วรอยตื้น ๆ จะเกิดเป็นริ้วรอยร่องลึกและเพิ่มปริมาณมากขึ้น เนื่องจากโครงสร้างผิวอ่อนแอลง กระบวนการทำงานเซลล์ผิวทำงานช้าลง เซลล์ผิวอุ้มน้ำน้อยลง ผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินของเซลล์ผิวน้อยลง ส่งผลให้ผิวขาดความแข็งแรงและเริ่มเกิดผิวหย่อนคล้อยตามมา

ริ้วรอยบนใบหน้าในแต่ละช่วงวัย 

  • ช่วงอายุปลาย 20 เริ่มมีริ้วรอยบาง ๆ เกิดขึ้นที่ใต้ตาหรือริ้วรอยรอบ ๆ ดวงตา ซึ่งเป็นผลจากการยิ้ม หัวเราะ และการแสดงอารมณ์ในชีวิตประจำวัน
  • ช่วงอายุ 30 ต้น ๆ  เริ่มมีริ้วรอยบาง ๆ รอบดวงตา และมีความลึกขึ้นจนชัดเจนเป็นรอยเหี่ยวย่น โดยเริ่มสังเกตเห็นจากรอยตีนกาที่หางตา ระหว่างคิ้วและบนหน้าผาก ซึ่งเป็นผลมาจากการขมวดคิ้วอยู่เป็นประจำ
  • ช่วงปลายอายุ 30 ขึ้นไป  เริ่มมีรอยเหี่ยวย่นหรือเส้นริ้วรอยรอบดวงตา หน้าผาก และหว่างคิ้ว จากนั้นตามด้วยการเกิดรอยเหี่ยวย่นรอบริมฝีปาก ใต้ตาและร่องแก้ม ผิวหนังหย่อนคล้อยลง
  • ช่วงอายุ 40 ขึ้นไป  เริ่มมีรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา รอบริมฝีปาก บนหน้าผาก และหว่างคิ้ว จากนั้นใบหน้าจะหย่อนคล้อยและไม่กระชับ 
รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า

วิธีลดรอยเหี่ยวย่นขจัดปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย

หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดริ้วรอย 

ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่สามารถส่งผลให้เกิดรอยตีนกาและริ้วรอยก่อนวัย อาทิ การสูบบุหรี่ หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เพราะพฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนลดลง อีกทั้งยังทำให้ริมฝีปากคล้ำ ผิวหนังขาดน้ำ เสียความยืดหยุ่น จนเกิดปัญหาริ้วรอย หน้าเหี่ยวก่อนวัยอันควร

อย่าเครียด 

ความเครียดทำให้เกิดรอยย่นบริเวณหน้าผาก ดังนั้นพยายามหากิจกรรมทำเพื่อคลายเครียด โดยจะช่วยลดริ้วรอยร่องลึกลง ทำให้ใบหน้าผ่องใสขึ้น

หลีกเลี่ยงแสงแดด 

แสงแดดเป็นตัวทำลายคอลลาเจนที่ร้ายกาจที่สุด ดังนั้นการหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA สูงจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสี UV ได้ในระดับหนึ่ง แต่สารตกค้างที่มาจากครีมกันแดดก็อาจทำให้ผิวแห้งกร้าน ระคายเคืองได้เช่นกัน

ทานอาหารที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ 

การทานอาหารที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยลดริ้วรอยได้ แนะนำอาหารจำพวกวิตามินและแร่ธาตุในผักผลไม้ อาทิ คะน้า ผักโขม น้ำมันมะกอก ฝรั่ง ส้ม เป็นต้น นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงมลภาวะจากสิ่งแวดล้อมด้วย

สครับผิว

การสครับผิวหน้าเป็นการช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เผยผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใส ลดริ้วรอย เติมร่องริ้วรอยให้ตื้นและเรียบเนียน 

นวดหน้ากระตุ้นการไหลเวียนโลหิต 

การนวดหน้าตอนล้างหน้า มาส์กหน้า หรือตอนทาครีมบำรุง ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต โดยใช้ปลายนิ้วนวดวนไล่จากแก้มสู่คาง แล้ววนขึ้นมาที่หน้าผากจนถึงขมับ ช่วยให้เลือดลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนมาสู่เซลล์ผิวได้เต็มที่ เผยผิวที่สดใส ลดริ้วรอยให้จางลง 

ครีมลดริ้วรอย 

ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ Antioxidant Hyaluronic และ Retinoid ช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า และควรหลีกเลี่ยงแสงแดด เพราะยาชนิดนี้ไวต่อแสงอาจทำให้ผิวมีสีเข้มขึ้นได้ควรใช้คู่กับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ 

แก้ไขปัญหารอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังประสบปัญหารอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าเกิดร่องลึก จนไม่สามารถรักษาได้ด้วยวิธีการกล่าวไปข้างต้น แนะนำแนวทางการรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ อาทิ การฉีดฟิลเลอร์  ฉีดโบท็อกซ์ การฉีดไขมันตัวเอง การทำ PRP ( Platelet Rich Plasma ) เป็นต้น และวิธีที่แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำ คือ “การฉีดไขมันตัวเอง”ปลอดภัย ไม่มีสารแปลกปลอม เห็นผลทันทีหลังทำ 

แนะนำฉีดไขมันหน้าเด็ก ที่ The Skin Clinic

The Skin Clinic คลินิกเวชกรรม จำนวน 7 สาขา ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เปิดให้บริการด้านรักษาพยาบาล ผู้เจ็บป่วยในลักษณะคลินิกเฉพาะทางด้านผิวหนังและความงาม มากว่า 12 ปี แก้ไขปัญหารอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ด้วยเทคนิค Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นการย้ายไขมันจากส่วนอื่น เช่น สะโพก ต้นขา หน้าท้อง ย้ายมาเติมเต็มให้กับใบหน้า โดยการใช้เทคนิคแบบเกาหลีทำให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย และทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความนูนริ้วรอยร่องลึกให้จางลง ใบหน้าอวบอิ่มสดใส 

Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก

ณ ตอนนี้มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก เทคนิคพิเศษ ติดทนนาน X2 + Bio Fille ไม่จำกัดจุด ไม่จำกัด CC ปรับรูปหน้าให้มีมิติ อิ่มฟู ฉ่ำ เป็นธรรมชาติ เริ่มต้น 19,999 บาท 


READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ