พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

จุดด่างดำจากสิวรักษายังไง ไม่อยากหน้าพังต้องรีบแก้

บอกต่อ! วิธีลดรอยดำจากสิว รีบเคลียร์ก่อนสาย

หนึ่งในปัญหาผิวที่คนส่วนใหญ่ต่างเคยพบเจอคงเป็นปัญหา ‘สิว’ ที่สร้างความรำคาญและทำลายความมั่นใจในการใช้ชีวิต ซึ่งช่วงเวลาของการเป็นสิวนอกจากจะรักษาได้ยากและสร้างความเจ็บปวดทรมานทางร่างกายแล้ว เมื่อรักษาหายยังทิ้งร่องรอยเอาไว้ให้ปวดใจ ทั้งหลุมสิว รอยดำ รอยแดง และจุดด่างดำที่หากปล่อยไว้จะต้องกลายเป็นปัญหาผิวในระยะยาว

ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ร่องรอยน่าเจ็บใจเกิดขึ้น คงต้องเริ่มตั้งแต่การดูแลผิวหน้าตัวเองไม่ให้เป็นสิว แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างคงหลีกเลี่ยงได้ยากที่จะไม่ให้ปัญหาสิวเกิดขึ้นเลย ทางเดียวที่สามารถทำได้คือการดูแลรอยสิวทันทีหลังจากรักษา เพราะหากปล่อยไว้นาน ไม่ดูแลตั้งแต่เนิ่น ๆ มันอาจกลายเป็นร่องรอยฝังลึกที่แก้ไขได้ยาก และเพื่อให้สาว ๆ เตรียมโบกมือลาการแต่งหน้าหนา ๆ เพื่อปกปิดรอยดำ จุดด่างดำ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ เกี่ยวกับการดูแลรักษาผิวหลังหายเป็นสิวมาฝากกัน

รอยดำจากสิวเกิดจากอะไร

แต่ก่อนที่จะไปดูว่าจุดด่างดำจากสิว รักษายังไง เรามาดูกันก่อนว่าจริง ๆ แล้วอะไรเป็นตัวการของรอยดำ จุดด่างดำ และร่องรอยหลังการเป็นสิวบนใบหน้า ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดจุดด่างดำจากสิว คือมาจากการอักเสบที่ใต้ชั้นผิวหนัง เป็นกลไกที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เป็นสิว โดยร่างกายจะมีการหลั่งสารอักเสบออกมา ส่งผลให้มีการผลิตเม็ดสีเมลานินเป็นจำนวนมากในบริเวณที่เกิดการอักเสบ จนเกิดเป็นรอยดำและทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ

รอยดำจากสิว เกิดขึ้นได้อย่างไร

นอกจากนี้รอยดำ จุดด่างดำจากสิวยังเกิดมาจากพฤติกรรมการแกะสิว บีบสิว หรือเอามือไปสัมผัสสิวบ่อย ๆ ที่ทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวเกิดการบวมแดงและอักเสบมากขึ้น รวมถึงกระตุ้นให้เกิดรอยสิวหรือรอยแผลเป็นที่รักษาได้ยากมากกว่าเดิม ซึ่งความเข้มและสีของรอยดำจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของสิวอักเสบ ยิ่งอักเสบมากก็มีโอกาสที่รอยดำจะสีเข้มและหายได้ช้า นอกจากนี้แสงแดดยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้รอยดำสีเข้มมากกว่าเดิม ซึ่งปกติแล้วรอยดำจะจางหายไปได้เองตามธรรมชาติ แต่อาจใช้เวลานานถึง 3 เดือนหรือมากกว่านั้น ดังนั้นการรักษารอยดำจากสิวควรได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องและถูกวิธี จึงจะช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพตามต้องการ

วิธีลดจุดด่างดำจากสิวอย่างถูกวิธี

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารเป็นส่วนสำคัญในการดำรงชีวิตและช่วยบำรุงซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น โปรตีน ผัก ผลไม้ ถือเป็นการเริ่มต้นการรักษาสิวที่ควรทำ เนื่องจากอาหารเหล่านี้จะช่วยลดการอักเสบของสิวและยังช่วยลดรอยดำจากสิวได้อีกด้วย

หลีกเลี่ยงแสงแดด

แสงแดดเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้รอยดำสีเข้มขึ้น และยังทำให้สีผิวเกิดความไม่สม่ำเสมอกันอีกด้วย แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดให้ได้มากที่สุด หรือหากมีความจำเป็นก็ต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดดและช่วยลดรอยดำที่เกิดจากแสงแดด

หลีกเลี่ยงการบีบ แกะ หรือแคะสิว

พฤติกรรมเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้สิวเกิดการอักเสบ ทั้งยังทำให้สิวที่อักเสบกระจายไปถึงบริเวณอื่น ๆ จนทำให้เกิดเป็นรอยสิวเยอะขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมดังกล่าวยังช่วยลดรอยดำจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

วิธีลดรอยดำจากสิว

ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

ใน 1 วันคนเราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้ว หรือไม่น้อยกว่า 1,500 มิลลิลิตร เพราะน้ำเปล่าจะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และช่วยให้รอยสิวต่าง ๆ ดูจางลงได้

รักษาด้วยเจลว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นไอเทมที่ช่วยรักษารอยสิวและรอยแผลได้ดี หากใครไม่มีว่านหางจระเข้สด สามารถเลือกใช้เป็นเจลว่านหางจระเข้แบบ 100% หรือเกือบ 100% ได้ แต่หากใครมีผิวแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกซื้อยี่ห้อที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์จะดีต่อผิวหน้าที่สุด

มาส์กหน้าเป็นประจำ

การมาส์กหน้าไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผิวดูนุ่มชุ่มชื้นเท่านั้น แต่แผ่นมาส์กบางสูตรยังช่วยในเรื่องของการลดรอยสิวได้อีกด้วย หรือหากใครมีสมุนไพรไทย เช่น แตงกวา มะละกอ น้ำผึ้ง สามารถนำมามาส์กแทนแผ่นมาส์กได้ เพราะสมุนไพรเหล่านี้มีส่วนช่วยในการลดสิวอักเสบ รักษาจุดด่างดำ และลดผิวที่ดำคล้ำบนใบหน้า

รักษาจุดด่างดำ รอยสิว ให้เห็นผลด้วย Pico Laser ที่ The Skin Clinic

แต่หากใครที่มีปัญหาจุดด่างดำ รอยดำหลังเป็นสิวและต้องการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด มีประสิทธิภาพ ไม่เป็นอันตราย เราขอแนะนำบริการ Pico Laser จาก The Skin Clinic ที่จะช่วยให้คุณแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้าได้ตามต้องการ

รักษาจุดด่างดำให้เห็นผลด้วย Pico Laser ที่ The Skin Clinic

Pico Laser เป็นนวัตกรรมที่สามารถจัดการปัญหาบนใบหน้าได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว รูขุมขนกว้าง ผ่านการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เรียกว่า Picosecond ที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จึงมีส่วนช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ บอกลาปัญหาผิวหย่อนคล้อยและหย่อนยาน ที่สำคัญ Pico Laser ยังเป็นการรักษาที่ใช้เวลาไม่นาน เจ็บตัวน้อย ไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลา แต่ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์การรักษาที่ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย คนไข้จะต้องเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพราะหากคลินิกหรือทีมแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ อาจส่งผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้

ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในคลินิกเสริมความงามที่อยากแนะนำ ดำเนินงานทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง คือ The Skin Clinic คลินิกเสริมความงามเต็มรูปแบบ มีเครื่องมือที่ปลอดภัยและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ช่วยให้การรักษาดำเนินการด้วยความปลอดภัยในทุกขั้นตอน ณ ตอนนี้ The Skin Clinic จัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจ Pico Laser เลเซอร์รักษาฝ้า กระ หลุมสิว จุดด่างดำ รอยสัก ราคาเริ่มต้นเพียง 2,500 บาท/ครั้ง

**สงวนสิทธิ์โปรโมชั่นเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียน เท่านั้น**

พิเศษ! โปรโมชั่นน่าสนใจ Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดี ราคาสุดคุ้ม 9,999 บาท เลือกโปรแกรมได้รวม 6 ครั้ง ด้วยนวัตกรรมดูแลผิวหน้าและผิวกายยอดฮิต IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส 

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ