พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีรักษาผมร่วงในผู้หญิง ฟื้นฟูผมสวย ทวงคืนความมั่นใจ

รักษาปัญหาผมร่วง ผมบางในผู้หญิง ทำแล้วได้ผลทันใจ

อาการผมร่วงในผู้หญิงโดยทั่วไปจะมีลักษณะการร่วงแบบทั่ว ๆ ทั้งหัว มีแนวผมด้านหน้าถอยร่นเข้าไป อีกทั้งผู้หญิงบางคนอาจมีปัญหาศีรษะเถิกในรูปแบบ M Shape เหมือนผู้ชายได้เช่นกัน สาเหตุหลัก ๆ มาจากกรรมพันธุ์ที่ถูกถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นหรือพฤติกรรมในชีวิตปรจำวันของผู้หญิง อาทิ มัดผมแน่นเกินไป การทำเคมี รวมถึงการจัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องทำความร้อน เป็นต้น ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้เส้นผมอ่อนแอและหลุดร่วงได้ง่าย 

ปัจจุบันแนวทางในการรักษาปัญหาผมร่วงในผู้หญิงมีหลายวิธี อาทิ การทำทรีตเมนต์กระตุ้นให้เกิดผมใหม่ เทคโนโลยีแสง LED และเลเซอร์กระตุ้นรากผม รวมถึงศัลยกรรมปลูกผม ล้วนเป็นวิธีที่แพทย์แนะนำและช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด ปัญหาเส้นผมในผู้หญิงที่มักเผชิญกันทั่วไปพบว่ารากผมไม่ได้ถูกทำลายมากนักและยังมีรากผมที่สมบูรณ์อยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นการรักษาผมร่วงในผู้หญิงจึงไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่เลือกวิธีที่ถูกต้องที่สุด โดยมีแนวทางการรักษาดังนี้ 

ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง

สาเหตุของปัญหาผมร่วมในผู้หญิง 

– 50% มีฮอร์โมนเพศชายแอนโดรเจนสูงมักจะมาจากกรรมพันธุ์ส่งผลให้ผมจะร่วงหรือบางบริเวณกลางศีรษะและด้านข้าง 

– ภาวะดึงผมที่เกิดจากปัญหาทางจิตใจ (Trichotillomania)

– โรคแพ้ภูมิตนเอง SLE/DLE (Systemic Lupus Erythematosus, Discoid Lupus Erythematosus)

– ไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ

– ภาวะขาดสารอาหารบางชนิด อาทิ ธาตุเหล็ก โปรตีน วิตามินดี เป็นต้น รวมถึงการลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว 

– โรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia areata, AA) เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันทำงานผิดปกติ ทำให้เซลล์รอบรากผมอักเสบไม่สามารถผลิตเส้นผมขึ้นมาใหม่ได้

– ความเครียดหรือการเจ็บป่วยรุนแรง ส่งผลให้เส้นผมระยะ Telogen หลุดร่วงออกมาเร็วและมากกว่าปกติ 

การดูแลรักษาอาการผมร่วงในผู้หญิง 

การรักษาผมร่วงในผู้หญิงมีความซับซ้อนกว่าผู้ชาย เนื่องจากความแตกต่างทางสรีระและฮอร์โมน ส่งผลให้การรักษาอาการผมร่วงในผู้หญิงมีหลากหลายวิธีดังนี้

– การทำทรีตเมนต์เพื่อกระตุ้นการเกิดใหม่ของรากผมและบำรุงรักษาเส้นผมให้คงอยู่ 

– รับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างเหมาะสมให้ครบ 5 หมู่ และถูกสุขลักษณะ เน้นรับประทานอาหารที่มีโปรตีน โดยเฉพาะโปรตีนจากถั่วเหลือง ดื่มน้ำให้เพียงพอวันละ 2 ลิตร และงดอาหารที่ใส่ผงชูรส งดดื่มเหล้าและสูบบุหรี่

– หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน อาทิ การไดร์ผม หนีบผมด้วยความร้อนเป็นประจำ และอย่าทำรุนแรงกับผมในขณะผมเปียกชื้น เพราะอาจทำให้เส้นผมอ่อนแอได้

– หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ใช้กับผม เช่น การย้อมสีผม การยืดผม เป็นต้น

– การรักษาด้วยการปรับฮอร์โมนเพื่อลดอาการผมร่วง ผมบาง 

– กรณีผมแหว่งเป็นวงกลมในผู้หญิงอาจจะเกิดจากโรคภูมิแพ้ แนวทางการรักษาอาจจะต้องตรวจเลือดและมีการฉีดยารักษา

– การทำเลเซอร์เพื่อแก้ไขปัญหาการเสื่อมสภาพของเส้นผมหรือกระตุ้นเส้นผมให้เกิดใหม่ 

– ศัลยกรรมผ่าตัดปลูกผมในกรณีที่เส้นผมในบริเวณนั้นเสียหายไปหมด ไม่สามารถโตกลับมาได้อีก โดยทางการแพทย์มีทั้งวิธีที่ผ่าตัดปลูกผมและไม่ต้องผ่าตัด มีความปลอดภัย รวดเร็วและไม่มีแผลเป็นหลังการผ่าตัด

อาการผมร่วงในผู้หญิง

แนะนำการรักษาปัญหาผมร่วงในผู้หญิง

การรักษาปัญหาผมร่วงในผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ คือ “ศัลยกรรมปลูกผม” เป็นวิธีรักษาที่เห็นผลดีที่สุด รวดเร็วที่สุด และสามารถเห็นแนวผมที่ปลูกได้ทันทีหลังทำเสร็จ แนะนำ The Skin Clinic คลินิกเวชกรรม จำนวน 7 สาขา ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เปิดให้บริการด้านรักษาพยาบาล ผู้เจ็บป่วยในลักษณะคลินิกเฉพาะทางด้านผิวหนังและความงาม มากว่า 12 ปี  แนวทางการรักษาปัญหาผมร่วงมีดังนี้ 

หยุดผมร่วง ผมบางด้วย ALMI Nano Fat Transfer 

กระตุ้นรากผมด้วยไขมันตัวเอง ไม่ต้องปลูกผม ไม่ต้องย้ายราก โดยการดูดไขมันจากบริเวณต้นขา หรือสะโพก มาสกัดให้ได้ไขมันโมเลกุลที่มีขนาดเล็ก คัดสรรเฉพาะไขมันที่แข็งแรง และมีคุณภาพสูง แล้วนำกลับไปฉีดบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อกระตุ้นรากผมรวมถึงไปซ่อมแซมให้ผลิตจำนวนเส้นผมเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผมดกหนา ดูเป็นธรรมชาติ 

ALMI Nano Fat Transfer

ณ ตอนนี้มาพร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ คือ ไม่ต้องปลูกผม ไม่ต้องย้ายราก เริ่มต้น 30,000 บาท

*** ลงทะเบียนรับส่วนลดทันที 5,000 บาท

สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต 

  •  KTC ผ่อน 0% 6 เดือน
  •  กสิกร ผ่อน 0% 10 เดือน

การปลูกแบบ Long Hair FUE

Long Hair FUE  คือ การศัลยกรรมย้ายเซลล์รากผมในเทคนิคแบบ FUE ไร้แผลเย็บ โดยไม่ต้องตัดผมให้สั้น เนื่องจากเครื่องมือหัวเจาะจะมีขนาดเล็กมากเจาะรูแล้วดึงเส้นผม และเซลล์รากผมออกมาปลูกขณะตอนที่ผมยาว หรือเรียกอีกอย่างว่า “Celebrity Hair Transpant” นวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ ไม่ต้องโกนศีรษะ ไม่ต้องตัดผมสั้น เห็นความหนาแน่นของเส้นผมทันที 

ณ ตอนนี้มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ คือ นวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ “ไม่ต้องโกนศีรษะ ไม่ต้องตัดผมสั้น” เห็นความหนาแน่นของเส้นผมทันที ราคาเริ่มต้น 100,000 บาท

พิเศษสำหรับผู้ลงทะเบียนเท่านั้น

  •  พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี
  • ฟรี Set ยากินยาทาฟรีให้ 6 เดือน
  •  ฟรี Treatment กระตุ้นรากผมอีก 1 ครั้ง (25,000 บาท) 

สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต

  •  KTC ผ่อน 0% 6 เดือน
  •  กสิกร ผ่อน 0% 10 เดือน

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ