พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

How To หน้าขาวใสไร้สิว กู้คืนผิวสวย ไม่กลับไปพังอีก

บอกต่อ! เคล็ดไม่ลับกู้คืนหน้าขาวใสไร้สิว ผิวแข็งแรงขึ้น

ทุกวันนี้ผู้คนทุกเพศทุกวัยต่างเริ่มหันมาสนใจและดูแลตัวเองกันมากขึ้น ทั้งในเรื่องรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ และบุคลิกภาพ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ดูสวยงามและสร้างความมั่นใจในทุก ๆ วันได้เท่านั้น แต่ความงามเหล่านี้ยังช่วยให้หลายคนได้รับโอกาสดี ๆ มากขึ้นอีกด้วย

และหากพูดถึงความประทับใจแรกที่คนอื่น ๆ มักมองเห็นได้ก่อนเสมอ นั่นคือ ‘ใบหน้า’ และด้วยเหตุผลนี้คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะมีความกังวลเกี่ยวกับใบหน้า โดยเฉพาะคนที่มีใบหน้าหมองคล้ำ เป็นสิว มีจุดด่างดำ และรอยต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน แต่ด้วยสภาพอากาศในประเทศไทย เหงื่อ ความมัน และมลภาวะที่มี อาจทำให้ปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่อย่าเพิ่งกังวลไปเพราะวันนี้เรามี How To หน้าขาวใสไร้สิว กู้คืนผิวสวยมาบอกต่อกัน 

หน้าหมอง เป็นสิว แก้ไขได้อย่างไร
หน้าหมอง เป็นสิว แก้ไขได้อย่างไร

หน้าหมองคล้ำ เป็นสิวง่าย เกิดจากอะไร?

แม้ว่าปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ เป็นสิว หรือมีจุดด่างดำจะไม่ได้เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายทั้งในระยะสั้นและระยะยาว แต่มันกลับเป็นปัญหาที่กระทบต่อจิตใจและทำให้เสียความมั่นใจอยู่ไม่น้อย ดังนั้นก่อนที่จะไปดูวิธีกู้คืนหน้าขาวใสไร้สิว เรามาหาคำตอบกันก่อนว่าจริง ๆ แล้ว อะไรเป็นตัวการที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำและเป็นสิวได้ง่าย 

  • แสงแดดเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่ทำให้ใบหน้าเกิดความหมองคล้ำ เพราะในแสงแดดมีทั้งรังสี UVA และ UVB ที่ทำร้ายผิว นอกจากนี้มลภาวะและสภาพอากาศก็มีส่วนที่ทำร้ายเซลล์ผิวเช่นกัน 
  • แสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ หรือ UVA ที่ถูกปล่อยออกมาพร้อมแสงหน้าจอ นอกจากจะกระทบต่อการทำงานของสายตาแล้ว ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำได้ด้วย 
  • การล้างหน้าไม่สะอาดทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน สะสมจนทำให้เป็นสิว และทำให้ผิวหมองคล้ำได้ง่ายกว่าคนที่หมั่นทำความสะอาดใบหน้า และเช็ดเครื่องสำอางจนสะอาดหมดจด 
  • เครื่องสำอางที่มีสารเคมีทำให้ผิวเสี่ยงต่ออาการแพ้และเป็นสิวอักเสบที่แก้ไขได้ยาก 
  • ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งที่จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นตัวการทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ 
  • การพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึก นอนน้อย จะทำให้ผิวไม่ได้รับการฟื้นฟูและเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น ที่สำคัญยังเป็นตัวการร้ายที่ทำให้ผิวเกิดความอ่อนแอและสิวบุกได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

หน้าขาวใสไร้สิว แก้ได้ด้วยวิธีง่าย ๆ 

ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน 

ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าไม่เพียงแต่จะทาเฉพาะเวลาเจอแสงแดดหรือออกไปนอกบ้านเท่านั้น เพราะแม้แต่อยู่ในบ้าน หรือทำงานที่บ้าน ก็ต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยป้องกันรังสีที่อยู่ในแสงแดด และแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อผิว 

ดื่มน้ำให้เพียงพอ 

การดื่มน้ำทุกวันอย่างเพียงพอ ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ระบบภายในทำงานได้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผิวหน้าและผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง สดใส ซึ่งปกติแล้วคนเราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร (8 – 9 แก้ว) หรือจะดื่มให้มากกว่า 2 ลิตรก็ยิ่งช่วยเสริมให้ผิวหน้าขาวใสและไม่เป็นสิวบ่อย ๆ ได้เช่นกัน

หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าบ่อย ๆ 

การสัมผัสผิวหน้าบ่อย ๆ อาจทำให้สิ่งสกปรกหรือแบคทีเรียที่อยู่บนมือ ตกลงไปบนผิวหน้าทำให้เกิดการติดเชื้อและเป็นสิวอักเสบได้ง่าย ดังนั้นหลีกเลี่ยงการสัมผัสหน้าบ่อย ๆ จะเป็นทางออกที่ช่วยลดปัญหาได้ดีที่สุด 

หลีกเลี่ยงการแคะ กด หรือบีบสิว 

การบีบสิวจะทำให้เนื้อเยื่อบริเวณหัวสิวเกิดการอักเสบมากขึ้น ระคายเคือง และกระตุ้นการเกิดหัวสิวใหม่ นอกจากนี้หัวสิวที่อยู่ใต้ผิวอาจแตกออก ทำให้เชื้อโรคกระจายตัวไปติดรูขุมขนข้างเคียง กลายเป็นสิวหัวช้างที่รักษาได้ยากกว่าเดิม (ทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้)

วิธีบำรุงผิวหน้าขาวใสไร้สิวกวนใจ
วิธีบำรุงผิวหน้าขาวใสไร้สิวกวนใจ

ทาครีมบำรุงผิว

การทาครีมบำรุงผิวจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ซ่อมแซมในส่วนที่มีปัญหา ทริคการเลือกครีมบำรุงผิวให้ได้ผล คือพยายามเลือกจากส่วนผสมเป็นหลัก หากต้องการให้ผิวหน้าขาวใสให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง จะเป็นตัวเลือกที่ช่วยได้มาก   

สครับผิวหน้าเป็นประจำ 

การสครับผิวหน้าสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป และแทนที่ด้วยเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม ซึ่งเมื่อเซลล์ผิวเสียหลุดไปก็จะช่วยให้การบำรุงหน้าด้วยครีมบำรุงหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทำงานได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น 

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารนอกจากจะช่วยในการดำรงชีวิตแล้ว ยังเป็นเสมือนยาที่ทำหน้าที่บำรุงและรักษาสุขภาพได้ตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก สำหรับตัวเลือกอาหารที่มีส่วนช่วยทำให้หน้าใสและสุขภาพผิวดีขึ้นได้ ได้แก่ ปลาทะเล ผักผลไม้ ชาเขียว สาหร่าย เป็นต้น 

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับให้เพียงพอถือเป็นพื้นฐานของการมีผิวและสุขภาพร่างกายที่ดี ดังนั้นพักผ่อนให้เต็มที่ เข้านอนเป็นเวลา ไม่นอนดึก จะช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ร่างกายรู้สึกสดชื่นและผิวดูเปล่งปลั่ง

Pico Laser รักษาฝ้ากระ จุดด่างดำ หน้าขาวใส ที่ The Skin Clinic 

หากต้องการแก้ไขปัญหาฝ้ากระ จุดด่างดำ รอยสิว และเพิ่มความขาวใสให้กับใหน้า Pico Laser ที่ The Skin Clinic น่าจะเป็นตัวเลือกในการรักษาที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย 

Pico Laser เป็นเลเซอร์ที่ใช้เทคโนโลยี Picosecond ในการรักษาปัญหาต่าง ๆ เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว รูขุมขนกว้าง ลบรอยสัก และยังมีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อย และการหย่อนยานของผิวที่เกิดการสูญเสียคอลลาเจน เป็นแนวทางการรักษาที่ใช้เวลาไม่นาน เจ็บตัวน้อยกว่าเทคนิคอื่น ๆ หมดปัญหาเรื่องผลข้างเคียงหรือภาวะด่างขาว สีผิวไม่สม่ำเสมอ

แต่ทั้งนี้การเลือกทำ Pico Laser จะต้องเลือกทำในสถาบันเสริมความงามที่ได้มาตรฐานเท่านั้น อย่างที่ The Skin Clinic ที่บริหารงานโดยนายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ (คุณหมอท็อป) และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้การรักษาได้ผลลัพธ์ตามต้องการ ปลอดภัย และเสี่ยงต่อผลข้างเคียงน้อยที่สุด 

แนะนำโปรโมชั่นเพิ่มเติม Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดี รวมโปรแกรมดูแลผิวหน้าและผิวกายทั้ง IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส ทำได้สูงสุด 6 ครั้ง ราคาพิเศษ 9,999 บาทเท่านั้น คุ้มค่าแน่นอน

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ