พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เหงื่อออกเยอะแก้ยังไง? ช่วยลดกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์

เหงื่อออกเยอะ มีกลิ่นตัว ปัญหาใหญ่ที่ต้องรีบแก้ไข

ด้วยสภาพอากาศในประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าว หากไม่ได้นั่งอยู่ในห้องแอร์คงเป็นเรื่องยากมากที่จะทำให้ร่างกายแห้งสนิท ไร้เหงื่อกวนใจ เพราะลำพังเพียงแค่เดินออกจากบ้านไม่กี่ก้าว แผ่นหลังและร่างกายก็พร้อมจะเปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อเสมอ และแม้เราทุกคนต่างรู้ดีว่าเหงื่อมีประโยชน์ต่อร่างกายในแง่ของการเป็นกลไกอย่างหนึ่งที่ช่วยขับความร้อน และลดอุณหภูมิของร่างกายไม่ให้สูงจนเป็นอันตราย ซึ่งหากร่างกายของใครที่เหงื่อออกในปริมาณที่พอดีก็ดีไป แต่สำหรับบางคนนี่สิมีเหงื่อออกเยอะกว่าปกติ เหงื่อออกง่าย โดยเฉพาะตามซอกตามมุมอับของร่างกาย สิ่งที่ตามมาติด ๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ ที่ทำลายบุคลิกภาพและความมั่นใจในการใช้ชีวิต

คงไม่ใช่เรื่องดีแน่หากหนุ่ม ๆ สาว ๆ กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาดังกล่าวอยู่ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เรามีคำตอบสำคัญมาฝากว่าเหงื่อออกเยอะแก้ยังไงให้เห็นผล แต่ก่อนจะไปรู้วิธีแก้ไขเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าจริง ๆ แล้วปัญหาเหงื่อออกมาก เหงื่อออกเยอะ หรือเหงื่อออกง่าย เกิดขึ้นเพราะอะไรกันแน่?

สาเหตุที่ทำให้เหงื่ออกเยอะกว่าปกติ
สาเหตุที่ทำให้เหงื่ออกเยอะกว่าปกติ

เหงื่อออกเยอะ เหงื่อออกมาก สาเหตุจากอะไร

เหงื่อเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ร่างกายเกิดกลิ่นอับชื้น กลิ่นเหม็น กลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่ทำลายทั้งบุคลิกภาพและความมั่นใจ ซึ่งภาวะเหงื่อออกมาก (Hyperhidrosis) เป็นภาวะที่ร่างกายขับเหงื่อออกมาทางผิวหนังมากผิดปกติ อาจเกิดขึ้นมาจากความบกพร่องของระบบประสาท ระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติ อาการเจ็บป่วย หรืออาจเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด โดยส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นที่บริเวณรักแร้ ขาหนีบ ชั้นคอ เท้า หรือตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่ออกมาเยอะมากจนทำให้เสื้อผ้าเปียกโชกเหมือนโดนน้ำสาด 

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อร่างกายขับเหงื่อออกมาจำนวนมาก นอกจากเรื่องความเปียกแฉะที่ทำให้รำคาญใจและทำให้เสียบุคลิกภาพแล้ว สิ่งที่แย่ไปกว่านั้นคือปัญหาเรื่อง “กลิ่นไม่พึงประสงค์” ที่แต่ละคนจะมีระดับความรุนแรงของกลิ่นที่ต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ เช่น การรักษาความสะอาด เสื้อผ้าที่สวมใส่ อาหารการกิน กิจกรรมในแต่ละวัน ประเภทของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น เป็นต้น สำหรับบริเวณที่มักทำให้เกิดกลิ่นที่รุนแรงกว่าเหงื่อปกติ คือตรงบริเวณรักแร้และขาหนีบ เพราะเป็นเหงื่อที่รวมตัวกันระหว่างกรดไขมันและโปรตีนที่เป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ นั่นเอง  

ลดเหงื่อ ลดกลิ่น ด้วยวิธีไหนให้เห็นผล 

ชาดอกคาโมมายล์ช่วยลดเหงื่อ

ดอกคาโมมายล์มีสรรพคุณที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและช่วยขจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ วิธีง่าย ๆ คือให้นำดอกคาโมมายล์แห้ง (สำหรับทำชา) 1 ช้อนชามาต้มในน้ำเดือด และปล่อยให้ชาเย็นลงแล้วจึงใช้ผ้าฝ้ายแช่ลงไป จากนั้นบิดพอหมาดแล้วนำมาเช็ดใต้วงแขนหรือพื้นที่บริเวณอื่น ๆ ที่เหงื่อออกบ่อย ๆ หมั่นทำเป็นประจำจะช่วยลดเหงื่อและกลิ่นได้ดี

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ 

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยระงับเหงื่อและกลิ่นกายจะอยู่ในกลุ่มของ Anti-Perspirant ที่มีคุณสมบัติในการระงับเหงื่อได้ดี หรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารอลูมิเนียมคลอไรด์ ที่ช่วยปิดกั้นท่อระบายเหงื่อในรูขุมขน ช่วยชะลอ และยับยั้งการหลั่งของเหงื่อให้น้อยลง แต่ทั้งนี้ต้องเลือกซื้อยี่ห้อที่น่าเชื่อถือหรือเลือกปรึกษาแพทย์เฉพาะทางก่อนใช้ก็ถือเป็นทางออกที่ได้ผลและปลอดภัย

พกทิชชู่เปียกติดตัวไว้เสมอ 

หากเป็นคนที่มีเหงื่อออกเยอะมากและเริ่มส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ระหว่างวัน แนะนำให้พกทิชชู่เปียกและผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายติดกระเป๋าไปทำงานด้วยทุกครั้ง เมื่อถึงเวลาที่เริ่มเหนียวตัวให้ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดตามตำแหน่งที่เหงื่อออก จากนั้นปิดท้ายด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่น วิธีนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านตลอดทั้งวัน

วิธีลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวแบบได้ผล 
วิธีลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวแบบได้ผล

ลดน้ำหนัก

ปัญหาเรื่องเหงื่อและกลิ่นตัวมักเกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่มีน้ำหนักเกิน เนื่องจากลมจะโกรกผ่านรักแร้ ขาพับ ใต้ราวอก หรือข้อพับต่าง ๆ ได้น้อยกว่าคนทั่วไป ดังนั้นหันมาควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย และลดน้ำหนักให้เหลือตามเกณฑ์จะช่วยเรื่องนี้ได้มาก

สวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี 

เสื้อผ้าที่รั้งช่วงแขนหรือระหว่างไหล่กับรักแร้ นอกจากจะทำให้ไม่สบายตัวและขยับร่างกายได้ลำบากแล้ว ยังเป็นการปิดกั้นไม่ให้ลมได้เข้าไประบายอากาศ ทำให้เหงื่อออกง่ายและเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในที่สุด 

ฉีดโบท็อกซ์ 

เป็นการฉีดโบท็อกซ์เพื่อระงับไม่ให้เหงื่อออกในบริเวณรักแร้ แต่ทั้งนี้ต้องได้รับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น และผลการรักษาจะอยู่ได้นาน 3 – 6 เดือน ไม่ได้ช่วยรักษาแบบถาวร

การผ่าตัด 

ใช้การผ่าตัดเพื่อช่วยให้บริเวณที่มีเหงื่อออกมากพิเศษลดลงได้ แต่ข้อเสียของการผ่าตัดคือนอกจากเรื่องราคาที่สูงแล้ว ยังเป็นการลดเหงื่อเฉพาะบริเวณนั้น ๆ แล้วเหงื่อจะไปออกเยอะตรงบริเวณอื่นแทน เช่น ผ่าตัดลดเหงื่อที่มือเหงื่ออาจจะไปออกที่รักแร้หรือเท้ามากขึ้นแทน เป็นต้น

ลดเหงื่อใต้วงแขนด้วยคลื่น RF (Radio Frequency) 


หากคุณมีปัญหาเหงื่อออกง่าย เหงื่อออกเยอะ และมีกลิ่นไม่พึงประสงค์กวนใจ เราขอแนะนำบริการลดเหงื่อใต้วงแขนด้วยคลื่น RF (Radio Frequency) ที่ The Skin Clinic นวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยลดกลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัว กลิ่นรักแร้ แบบเห็นผลไม่เป็นอันตราย ไม่ใช่การผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น 

ลดเหงื่อใต้วงแขนด้วยคลื่น RF ที่ The Skin Clinic 
ลดเหงื่อใต้วงแขนด้วยคลื่น RF ที่ The Skin Clinic

คลื่น RF ระงับต่อมเหงื่อจะใช้เทคโนโลยี RF (Radio Frequency) ที่มีความสามารถในการลดเหงื่อจำนวนต่อมเหงื่อใต้บริเวณรักแร้ ด้วยการสอดเส้นใยเลเซอร์ขนาดเล็กเข้าไปในผิวบริเวณรักแร้ จากนั้นปล่อยพลังงานแสงเลเซอร์ออกมา เมื่อมีความร้อนเกิดขึ้นจำนวนต่อมเหงื่อก็จะลดลง เหงื่อจึงมีปริมาณที่น้อยลงและทำให้กลิ่นเหงื่อลดลงตามไปด้วย โดยข้อดีของการรักษาด้วยคลื่น RF ลดต่อมเหงื่อ มีดังนี้

  1. ช่วยลดเหงื่อที่ออกมาผิดปกติ เช่น รักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า เป็นต้น
  2. ลดปัญหากลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัว
  3. การรักษาจะส่งผลต่อต่อมเหงื่อโดยตรงและจะไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อโดยรอบ 
  4. ไม่มีแผล ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น
  5. เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา โดยเหงื่อจะค่อย ๆ ลดปริมาณลง
  6. ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ

ใครที่มีเหงื่ออกมากผิดปกติ นักกีฬา หรือผู้ที่ต้องออกกำลังกายเป็นประจำส่งผลทำให้เหงื่ออกและมีกลิ่นตัว เทคโนโลยีคลื่น RF ลดต่อมเหงื่อ น่าจะเป็นตัวเลือกดี ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ ตอนนี้ที่ The Skin Clinic มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ลดเหงื่อใต้วงแขนด้วยคลื่น RF เริ่มต้น 3,999 บาท/ครั้ง ลดปัญหาเหงื่อใต้วงแขน เพิ่มความมั่นใจ ลดปัญหากลิ่นตัว **สงวนสิทธิ์ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน เท่านั้น!**

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ