Home บทความ ทำเลเซอร์ โบท็อกซ์รักแร้ ลดเหงื่อ ต่างจาก FRM หรือไม่? ควรทำอะไรดี?

โบท็อกซ์รักแร้ ลดเหงื่อ ต่างจาก FRM หรือไม่? ควรทำอะไรดี?

Botox ลดเหงื่อรักแร้ Vs Secret FRM แบบไหนดีกว่ากัน

เชื่อว่าหลายคนคงหมดความมั่นใจเพราะกลิ่นตัวติดเสื้อผ้า ซักยังไงกลิ่นก็ไม่หมดไปเสียที แถมบางวันนั่งอยู่ในห้องแอร์ที่เหงื่อออกได้ยาก แต่กลิ่นตัวเจ้ากรรมก็ยังตามหลอกหลอนได้ทั้ง ๆ ที่ไม่มีปัญหาเหงื่อ ซึ่งสาเหตุกลิ่นตัวเกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นภาวะเหงื่อออกมาผิดปกติ การไม่รักษาความสะอาด อาหารกลิ่นแรง และกลิ่นตัวจากกรรมพันธุ์ แต่ถึงอย่างไรไม่ว่าเรื่องกลิ่นจะเกิดจากปัจจัยไหน ท้ายที่สุดก็ล้วนแล้วแต่ทำลายความมั่นใจของคนได้ทั้งสิ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้หนุ่มสาวชาวกลิ่นเต่าแรง พยายามมองหาวิธีดับกลิ่นรักแร้ถาวร เพื่อเรียกความมั่นใจให้กลับมา

โดยนวัตกรรมรักษากลิ่นตัวที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ คือโบท็อกรักแร้ ลดเหงื่อ ที่ช่วยรักษาต่อมเหงื่อได้อย่างตรงจุด และการระงับเหงื่อใต้วงแขนด้วยเลเซอร์ Secret FRM ลดกลิ่นตัว ต่อมเหงื่ออย่างปลอดภัย จึงทำให้หลายคนสงสัยว่าสองนวัตกรรมเหมือนหรือต่างกันไหม วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

ลดกลิ่นเหงื่อ กำจัดกลิ่นตัวถาวรด้วยนวัตกรรมไหนดี?

โบท็อกเป็นรูปแบบการศัลยกรรมที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่งนวัตกรรมนี้มีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้สวยได้รูป แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วโบท็อกไม่ได้ช่วยแค่เรื่องความงามของใบหน้าเท่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพในการลดจำนวนต่อมเหงื่อได้อีกด้วย ซึ่งการฉีดโบท็อกรักแร้ลดต่อมเหงื่อเป็นการฉีดสารชนิดหนึ่ง คือ สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin type A) เพื่อเข้าไปยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อใต้รักแร้ โดยปกติแล้วแพทย์จะดำเนินการฉีดโบท็อกลดเหงื่อข้างละ 50 – 100 ยูนิต จำนวน 20 – 30 จุด ช่วยลดจำนวนต่อมเหงื่อได้จริงถึง 80% แต่ทั้งนี้มีข้อจำกัดคือให้ผลลัพธ์นานเพียง 3 – 5 เดือนเท่านั้น เมื่อโบท็อกสลายตามธรรมชาติ ต่อมเหงื่อที่เคยหายไปจะค่อย ๆ กลับมาตามเดิม ดังนั้นจึงเป็นนวัตกรรมลดกลิ่นตัวที่ต้องเข้ารับการรักษาอย่างสม่ำเสมอ ทุก ๆ 4 – 6 เดือนเป็นอย่างต่ำ แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหามากเป็นพิเศษ อาจต้องใช้ความถี่มากกว่านั้น

ผู้หญิงฉีดโบท็อกรักแร้
โบท็อกรักแร้ลดต่อมเหงื่อได้จริงหรือไม่

อีกทั้งการฉีดโบท็อกลดต่อมเหงื่อไม่สามารถกำจัดลงลึกถึงชั้นต่อมเหงื่อได้ กล่าวคือสามารถรักษาได้แค่ระดับผิว ไม่ได้เข้าไปรักษาอย่างตรงจุดตามต้องการ ที่สำคัญการฉีดโบท็อกจะมีความเสี่ยงมาก หากเข้ารับการรักษาผ่านคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์ไม่มีประสบการณ์ และจำนวนโบท็อกไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย


Secret FRM ลดกลิ่นตัวแบบมีประสิทธิภาพ จริงหรือ?


หากคุณกำลังมองหาวิธีรักษากลิ่นเต่าให้หายขาด ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์นาน The Skin Clinic แนะนำ เข้ารับบริการเลเซอร์ลดกลิ่นตัว Secret FRM หรือ Fractional Microneedle RF เป็นการสอดเส้นใยเลเซอร์ขนาดเล็กเข้าไปในชั้นผิวหนัง จากนั้นปล่อยพลังงานความร้อนออกมาทำลายต่อมเหงื่อ ลดจำนวนต่อมเหงื่อ และเมื่อจำนวนต่อมเหงื่อลดน้อยลงแล้ว ปัญหาเรื่องกลิ่นตัวจะค่อย ๆ ลดลงไปด้วย ที่สำคัญ Secret FRM ไม่เพียงแต่ช่วยแก้ปัญหากลิ่นรักแร้ได้เท่านั้น แต่ยังช่วยลดจำนวนต่อมเหงื่อที่มือ เท้า และบริเวณต่าง ๆ ได้ตามต้องการ พร้อมกระชับรูขุมขนและเพิ่มความกระจ่างใสใต้วงแขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โบท็อกและ FRM เป็นนวัตกรรมลดต่อมเหงื่อที่มีความเหมือนกันหลายประการ คือ ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้โบท็อกรักแร้ ลดเหงื่อ ต่างจาก FRM เนื่องจากการฉีดโบท็อกเป็นเพียงนวัตกรรมที่ช่วยลดจำนวนต่อมเหงื่อเท่านั้น ไม่สามารถลงลึกได้ถึงชั้นต่อมเหงื่อเพื่อกำจัดกลิ่นตัวถาวรได้ และต้องอาศัยความถี่ในการรักษา แต่สำหรับ Secret FRM นอกจากลดจำนวนต่อมเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังกำจัดลงลึกได้ถึงชั้นต่อมเหงื่อ ลดกลิ่นตัวได้ดี อีกทั้งผลลัพธ์ยังอยู่ได้นานถึง 18 เดือน สรุปแล้ว! หากต้องการลดต่อมเหงื่อ พร้อมกำจัดกลิ่นตัว Secret FRM ตอบโจทย์ได้มากกว่า

The Skin Clinic ให้บริการ Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ กำจัดกลิ่นตัวด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน ควบคู่กับการทำงานของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าผลลัพธ์การรักษาเป็นไปตามความต้องการได้แน่นอน หากสนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

Exit mobile version